Điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu: Cách khắc phục

Khi sử dụng điện thoại, chúng ta thường cài mật khẩu cho máy để tăng tính bảo mật. Nhưng trong một số trường hợp, bạn bị quên mật khẩu dẫn đến việc nhập sai nhiều lần khiến cho điện thoại bị khóa. Bạn đừng vội lo lắng mà hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách mở khóa và lấy lại mật khẩu máy, khi điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu.

Số lần được phép nhập sai của từng loại khóa

Các dòng điện thoại hiện nay đều được trang bị khóa mẫu hình, vân tay, mã PIN hoặc bằng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, cách khóa bằng mẫu hình và mã PIN thường dễ khiến điện thoại bị khóa vì người dùng quên mật khẩu.

Tùy từng dòng điện thoại mà mỗi máy có số lần cho phép người dùng nhập sai khác  nhau. Nhưng ở các dòng sản phẩm chạy bằng phần mềm Android cho phép người dùng nhập sai nhiều là 5 lần. Sau mỗi lần nhập sai thì thời gian chờ tăng lên và lần cuối cùng sẽ khóa máy.

Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn. Hơn nữa, việc khóa máy cũng để ngăn chặn tác hại của việc lấy trộm thông tin.

Cách khắc phục khi điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu

Mở khóa bằng Smart Lock

Smart Lock là một tính năng của Android cho phép bạn bỏ qua bảo mật chính của máy trong một số trường hợp đặc biệt. Đây lại một cách mở điện thoại bị khóa mật khẩu đơn giản mà hiệu quả. Để kích hoạt tính năng này bạn phải vào Setting rồi chọn Security and location và chọn Smart Lock.

Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu hiện tại để thay đổi tính năng. Sau đó, bạn có thể chọn 5 cách khác nhau để mở khóa điện thoại của mình mà không cần mật khẩu:

 • On – body detection: điện thoại có thể kích hoạt tự động mở khóa khi được để trên người bạn.
 • Trusted place: tự động mở khóa khi ở vị trí bạn đã chọn trước đó.
 • Trusted devices: điện thoại sẽ mở khóa khi kết nối với thiết bị Bluetooth đáng tin cậy.
 • Trust face: sử dụng khuôn mặt của bạn để mở khóa. Đây là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Voice match: mở khóa khi điện thoại nghe đúng giọng của bạn.

Một điều cần lưu ý là bạn phải thiết lập các tùy chọn này trước khi bạn quên mật khẩu để có thể sử dụng khi máy bị khóa. Bạn có thể thay đổi cài đặt của khóa thông minh mà không cần phải có mật khẩu hiện tại. Nhưng bạn phải sao lưu dữ liệu vì bạn có khả năng phải khôi phục cài đặt gốc cho máy.

điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu
Điện thoại Android đều được trang bị Smart Lock

Bấm quên mã pin

Nếu bạn mở khóa sai nhiều lần trên điện thoại Android thì bạn có thể khôi phục bằng cách đặt lại mật mã. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được với những máy chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat.

Để thực hiện được cách này, bạn cần nhập sai mật khẩu cho đến khi xuất hiện thông báo: “You have made several unsuccessful attempts. Try again in 30 seconds message.” Sau đó bạn hãy chọn Forget Password và nhập thông tin tài khoản Google của mình. Bây giờ, bạn có thể tùy chọn lại mẫu khóa màn hình của mình bằng cách ấn vào tab Sign in.

Xóa tệp PIN với Android Debug Bridge (ADB)

Bạn có thể sử dụng tiện ích Android Denug Bridge (ADB) để truy cập vào điện thoại của mình bằng máy tính. Điều này có thể giúp bạn xóa tập tin bảo mật khóa điện thoại. Tuy nhiên, chỉ thực hiện được cách này khi:

 • Lỗi USB đã được gỡ trên điện thoại của bạn. 
 • Bảng điều khiển Developer Options đã được truy cập trước đó.
 • Bạn đã cấp quyền truy cập vào ADB cho máy tính.
 • Điện thoại của bạn không được mã hóa.

Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn có thể mở khóa điện thoại theo các bước sau:

 • Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 • Mở cửa sổ Command Prompt để vào thư mục cài đặt ADB.
 • Nhập adb shell rm /data/system/gesture.key và nhấn Enter.
 • Khởi động lại điện thoại. Lúc này khóa bảo mật của máy đã bị gỡ bỏ.
điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu
Mở khóa điện thoại bằng cách xóa tệp PIN

Khôi phục cài đặt ban đầu cho điện thoại Android

Nếu các cách mở khóa điện thoại khi bị khóa màn hình ở trên không phù hợp thì bạn buộc phải khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại của bạn. Bạn nên đăng nhập vào tài khoản Google để sao lưu tất cả các dữ liệu trước khi khôi phục điện thoại.

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android, bạn thực hiện các bước sau:

 • Tắt nguồn điện thoại.
 • Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn để khởi động lại máy.
 • Nhấn nút giảm âm lượng hai lần để chọn Recovery Mode. 
 • Giữ nút nguồn và nhấn nút tăng âm lượng một lần để chọn chế độ phục hồi.
 • Sau đó chọn Wipe data/ Factory Reset để tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc.
 • Đăng nhập tài khoản Google để khôi phục dữ liệu của máy.

Trước khi khôi phục lại cài đặt gốc bạn không chỉ cần phải sao lưu lại dữ liệu mà còn phải đảm bảo điện thoại được sạc đầy pin và có kết nối mạng. Bạn cũng phải ghi nhớ chính xác mật khẩu tài khoản Google vì khi tiến hành khôi phục lại máy bạn phải nhập mật khẩu để xác minh danh tính của mình.

Sử dụng tính năng Find my phone

Tất cả các dòng điện thoại Samsung đều được thiết lập tính năng Find my phone cho phép người dùng quản lý thiết bị từ xa. Để đặt lại mật khẩu bạn chỉ cần mở findmymobile.samsung.com trên máy tính. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản Samsung của mình, chọn Unlock Device và làm theo hướng dẫn.

Sử dụng mã PIN dự phòng

Nếu bạn sử dụng điện thoại chạy chương trình Android 4.4 KitKat hoặc cũ hơn thì bạn có thể đặt mã pin dự phòng. Sau khi nhập mật khẩu không chính xác thì bạn hãy chọn Backup PIN để nhập mã PIN. Lúc này, bạn sẽ được chuyển hướng đến cài đặt mở khóa màn hình để đặt mật khẩu mới.

điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu
Sử dụng mã PIN dự phòng là một trong những cách hiệu quả

Xóa mật khẩu bằng chế độ Safe mode

Đây là chế độ đặc biệt chỉ được hiển thị trên các dòng ứng dụng của Android. Nếu điện thoại của bạn cài ứng dụng từ bên thứ ba thì bạn có thể mở khóa điện thoại bằng các bước sau:

 • Nhấn giữ phím nguồn trong vài giây để tắt nguồn máy và khởi động lại.
 • Cửa sổ Chế độ an toàn xuất hiện, bạn hãy ấn chọn.
 • Tìm ứng dụng khóa màn hình cài đặt trên điện thoại, nhấn giữ ứng dụng và chọn gỡ cài đặt. 
 • Nhấn giữ nút nguồn và khởi động lại điện thoại để thoát chế độ Safe mode. Mật khẩu trên máy đã bị vô hiệu hóa.

Một số lưu ý để hạn chế quên mật khẩu

 • Ghi chú một bản sao của mật khẩu ở điện thoại ở nơi chỉ có bạn mới có thể truy cập.
 • Tạo một mật khẩu mạnh mà bạn có thể nhớ. Mật khẩu này có thể không dễ đoán nhưng dễ nhớ với bạn.
 • Đảm bảo bạn đã đăng nhập tài khoản Google và bật ít nhất một tùy chọn khóa thông minh.
 • Sao lưu dữ liệu của điện thoại Android trong trường hợp bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa khi điện thoại bị khóa vì nhập sai mật khẩu. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn mở khóa điện thoại thành công.

Nếu bạn muốn mua điện thoại mà chưa tìm được điểm bán phù hợp thì hãy truy cập vào Wikimobi. Đây là nơi mua bán điện thoại uy tín giúp bạn tiết kiệm được ngân sách mà vẫn đảm bảo chất lượng của máy. Các sản phẩm trên Wikimobi đều được cung cấp đầy đủ thông tin về cấu hình, mức giá… một cách công khai để người mua dễ dàng lựa chọn.

Ngoài ra, nếu muốn bán điện thoại cũ bạn chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản và đợi Wikimobi xác nhận là có thể đăng bài bán hàng trên trang. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi tại đây.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *