Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Khi gặp vấn đề này chắc chắn sẽ khiến cho bạn có một trải nghiệm cực kỳ khó chịu? Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra và nó thường xuyên gặp phải. Cùng Wikimobi tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết trong bài viết này nhé. 

Dấu hiệu điện thoại bị loạn cảm ứng là gì?

Điện thoại bị loạn cảm ứng chắc hẳn đã có rất nhiều người gặp phải. Những biểu hiện của tình trạng này như sau:

  • Khi bạn vuốt màn hình như máy lại đứng im, hoặc vuốt mạnh tay thì mới có tín hiệu. 
  • Một vài vị trí trên màn hình có hiện tượng không phản ứng khi chạm. Còn một số điểm lại vẫn hoạt động bình thường. 
  • Nhiều người vẫn thường gặp tình trạng chạm vào màn hình như máy lại có phản hồi khá chậm. Hoặc nếu như bạn vuốt màn hình ở một vị trí cần nhưng máy lại nhảy sang một mục khác. 
  • Một biểu hiện điện thoại bị loạn cảm ứng đó là dù bạn không vuốt màn hình, chỉ chạm nhẹ lên điện thoại mà máy vẫn nhảy ứng dụng.

Khi máy có hiện tượng bị loạn cảm ứng điều đầu tiên chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể tìm được cách khắc phục phù hợp nhất. 

Điện thoại bị loạn cảm ứng
Điện thoại bị loạn cảm ứng

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng: Nguyên do và cách khắc phục
2. Cách cứu nguy điện thoại bị vô nước

Nguyên nhân điện thoại bị loạn cảm ứng

Khi xuất hiện tình trạng màn hình điện thoại có dấu hiệu bị loạn thì có nghĩa máy của bạn đang có vấn đề.  Khi điện thoại tự nhảy cảm ứng có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Điển hình là một số nguyên nhân như sau:

Tải nhiều game có dung lượng lớn

Hiện nay có rất nhiều người thường có sở thích chơi game online. Những tựa game thường có dung lượng lớn sẽ cần đến những chiếc điện thoại có cấu hình cao. Nếu như điện thoại của bạn có cấu hình thấp thì cũng sẽ khiến cho máy bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Khi bộ vi xử lý không kịp phản hồi do máy bạn quá nặng thì nó sẽ xảy ra hiện tượng điện thoại tự nhảy cảm ứng. Trong quá trình chơi bạn sẽ không thể trải nghiệm được một cách thoải mái nhất bởi vì điện thoại sẽ luôn trong tình trạng loạn, nhảy hoặc bị đơ. 

Nếu như bạn thích trải nghiệm các trò chơi có dung lượng cao thì tốt nhất nên lựa chọn các dòng máy phù hợp. Không nên làm cho máy quá tải, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong máy. 

Điện thoại bị loạn cảm ứng
Lựa chọn các dòng game phù hợp với cấu hình máy

Điện thoại bị loạn cảm ứng do phần mềm lỗi

Có một số trường hợp điện thoại sẽ bị lỗi phần mềm. Vấn đề này không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng điện thoại mà còn khiến cho các bộ phận khác của máy bị hư hỏng nếu như để lâu dài. 

Máy quá nóng khi sử dụng lâu

Một nguyên nhân khiến cho điện thoại bị lỗi cảm ứng đó là do nhiệt quá cao. Khi sử dụng điện thoại quá lâu hoặc sử dụng trong khu vực có nhiệt cao thì sẽ khiến cho máy bị loạn cảm ứng. Các chức năng khác của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thêm vào đó nếu như máy quá nóng thì cũng dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ. 

Sạc điện thoại không chính hãng

Điều khiến cho điện thoại bị lỗi cảm ứng có thể do bạn sử dụng phụ kiện không đi cùng với máy. Vậy điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Tốt nhất đó chính là sử dụng dòng sạc, phụ kiện chính hãng để máy có thể hoạt động êm ái hơn. 

Chạm vào màn hình khi tay ẩm

Khi tay bạn còn ẩm thì cũng là nguyên nhân khiến cho cảm ứng điện thoại bị loạn. Những vệt nước còn bám trên tay sẽ làm cho màn hình bị nhảy cảm ứng liên tục. Tốt nhất bạn nên để tay thật khô khi sử dụng điện thoại. 

Sử dụng dán màn hình quá lâu ngày

Chúng ta vẫn thường có thói quen dán thâm miếng dán để bảo vệ máy tránh xây xước, va đập. Điều này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên nếu như dán quá lâu mà không thay thế tấm dán mới thì sẽ khiến cho bụi bám nhiều trên máy. Đây là nguyên nhân khiến cảm ứng điện thoại bị loạn. 

Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Điện thoại loạn cảm ứng đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi nguyên nhân xuất hiện tình trạng loạn cảm ứng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số cách sửa chữa, khắc phục lỗi này như sau:

Cập nhật phần mềm

Nguyên nhân khiến điện thoại xảy ra tình trạng cảm ứng bị giật, lag là do hệ thống phần mềm bị lỗi hoặc đã quá cũ. Vì thế để giải quyết tình trạng này thì bạn cần phải thực hiện cập nhật phần mềm cho điện thoại. Cách này cũng có thể khắc phục lỗi khá nhanh chóng. 

Khởi động lại điện thoại

Việc làm mà hầu hết ai khi gặp tình trạng loạn cảm ứng đó chính là khởi động lại điện thoại. Cách khắc phục này có thể tự làm khá đơn giản. Nó được xem như là một cách để reset lại điện thoại, giúp giảm tải những ứng dụng ngầm để điện thoại có thời gian nghỉ ngơi. 

Điện thoại bị loạn cảm ứng
Khởi động lại điện thoại để khắc phục loạn cảm ứng

Loại bỏ ứng dụng ngầm

Các ứng dụng ngầm chạy suốt ngày đêm trên máy cũng khiến cho màn hình bị loạn cảm ứng. Vì thế để loại bỏ tình trạng này thì bạn sẽ cần ngắt hết các ứng dụng không cần dùng đến. 

Dọn rác trên máy

cách dọn rác trên máy sẽ khiến máy có khả năng giải phóng năng lượng. Hãy tưởng tượng nếu thùng rác của bạn quá đầy mà không mang đi loại bỏ thì chắc chắn để lâu ngày sẽ không còn chỗ chứa nữa. Vì thế nên thường xuyên xóa các file không sử dụng đến để giúp máy được giải tỏa năng lượng. Từ đó sẽ có thể lướt êm ái, mượt mà mà không bị giật, lag nữa. 

Thường xuyên dọn rác trên máy
Thường xuyên dọn rác trên máy

Thay dán màn hình mới

Nếu nguyên nhân loạn cảm ứng là do miếng dán bám quá nhiều bụi thì bạn cần phải thực hiện thay thế tấm dán mới. Lau sạch hết tất cả bụi bám trên máy để máy được ổn định lại. Nếu như vẫn không khắc phục được thì bạn cần mang máy đến trung tâm để kiểm tra sửa chữa. 

Mang đi sửa chữa

Nếu như sử dụng các phương pháp khắc phục trên vẫn không hiệu quả thì tốt nhất bạn nên mang máy của mình đến các trung tâm để sửa chữa sớm nhất. 

Tham khảo các mẫu điện thoại chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

Cần Bán Hoặc gl Giao Lưu Iqoo 9 pro

9.345.678 đ

2 phút trước Quận Phú Nhuận

cần bán 12 pro max 128g , Quốc tế , hoặc gl

10.300.000 đ

6 phút trước Quận Bình Thạnh

dư đt iphone 5s nên cần passd lại cho ae về dùng

450.000 đ

13 phút trước Quận Bình Tân

Làm sao để ngăn tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng

Ngoài việc quan tâm đến cách khắc phục khi điện thoại bị loạn cảm ứng thì rất nhiều người muốn biết cách ngăn tình trạng xuất hiện loạn cảm ứng khi dùng điện thoại. Từ những nguyên nhân trên bạn cũng có thể nắm được những cách ngăn chặn tình trạng loạn cảm ứng tốt nhất. Tuy nhiên cũng có một số cách khác như sau:

Tay cần khô ráo khi dùng điện thoại

Vì màn hình cảm ứng cho nên việc bạn sử dụng tay còn ướt để lướt điện thoại sẽ khiến cho màn cảm ứng bị loạn. Tình trạng này thường xuyên cũng sẽ làm cho điện thoại bị ảnh hưởng và dễ hư hỏng. Vì thế trước khi dùng bạn nên lau tay thật khô. 

Không tải quá nhiều ứng dụng

Các ứng dụng online hiện nay rất nhiều, bạn không nên tải quá nhiều để tránh tình trạng loạn cảm ứng. Chỉ nên sử dụng các ứng dụng vừa đủ với dung lượng, cấu hình cho phép của điện thoại. 

Không dùng các loại phụ kiện không phải của máy

Việc sử dụng dây cáp, sạc, tai nghe không chính hãng sẽ dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng. Vì thế cách ngăn chặn tình trạng này tốt nhất đó là sử dụng các phụ kiện chính hãng. 

Hạn chế rơi vỡ điện thoại

Khi điện thoại bị tác động vật lý quá nhiều lần cũng là nguyên nhân khiến cho máy bị loạn cảm ứng. Vì thế bạn nên bảo vệ máy tránh va đập, rơi rớt. 

Hiện nay Wikimobi là một trong những trang web chuyên cung cấp rất nhiều dòng điện thoại mới cũ khác nhau với chất lượng chọn lọc. Nếu như bạn muốn lựa chọn điện thoại có cấu hình cao hơn để tránh tính trạng điện thoại loạn cảm ứng khi chơi game thì có thể tham khảo thêm. 

Mong rằng thông qua chia sẻ của Wikimobi sẽ giúp bạn nắm bắt được tình trạng khi điện thoại bị loạn cảm ứng thì phải làm sao để khắc phục hiệu quả. Nếu như có nhu cầu mua điện thoại giá rẻ thì hãy ghé trang Wikimobi để tìm hiểu nhé. 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *