Điện thoại hư bán bao nhiêu tiền? Định giá điện thoại đã qua sử dụng?

Nhiều người thường nghĩ rằng, chiếc điện thoại đã hư chỉ có thể vứt đi. Tuy nhiên dù là xác điện thoại thì bạn cũng có thể bán với mức nhất định. Vậy một chiếc điện thoại hư bán bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng có thể định giá chính xác được giá trị của chúng. 

Điện thoại hư có bán được không?

Những chiếc điện thoại sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hư hỏng một vài chỗ như màn hình, linh kiện bên trong, hoặc không còn dùng được nữa. Một vài phụ kiện khi thay thế thậm chí còn khá đắt đỏ, ngang ngửa với một chiếc điện thoại mới. 

Trong trường hợp đó, để không lãng phí và tạo ra thêm nhiều rác thải điện tử ra môi trường, hãy bán lại chiếc điện thoại hư đó cho những người cần chúng. 

điện thoại hư bán bao nhiêu tiền
Điện thoại hư có bán được không? – Câu trả lời là Có

Các trường hợp điện thoại bị hư hại nhưng vẫn có thể bán được

Như đã nói, đôi khi điện thoại bị hư một phần hoặc hoàn toàn đều có thể bán lại. Tuy nhiên, sẽ tùy theo mức độ hư hại mà giá bán sẽ khác nhau. Dưới đây là một số tình trạng điện thoại bị hư hại nặng nhưng người sở hữu máy vẫn có thể bán được cho các bên cần thiết:

  • Xác điện thoại thường xuyên sập nguồn, bị chết nguồn, không lên nguồn.
  • Điện thoại vô nước, vỡ màn hình, rơi rớt bể…
  • Thu mua xác điện thoại bị hư main, cháy main, hư ram…
  • Thu mua xác điện thoại hư hỏng nặng với giá tùy theo linh kiện còn sử dụng được.
  • Xác điện thoại đời cũ, lỗi thời không còn sản xuất linh kiện để thay mới, sửa chữa…
  • Không thu mua xác điện thoại iPhone dính icloud, báo mất

Vậy người ta mua điện thoại hư để làm gì? Thông thường người mua điện thoại hư hoặc xác điện thoại là các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Họ cần một số linh kiện còn sử dụng được bên trong một chiếc điện thoại hư để sửa chữa cho các điện thoại khác.

Ngoài ra, đối với một số chiếc điện thoại hư vẫn còn sửa chữa được. Chúng sẽ được thay linh kiện, làm mới máy và bán lại cho một người dùng khác.

Làm thế nào để định giá điện thoại hư? 

Kiểm tra màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại là yếu tố đầu tiên mà người mua cần quan tâm khi định giá điện thoại cũ. Nếu tất cả những yếu tố khác như cấu hình máy, dung lượng pin vẫn ổn, mà màn hình máy gặp vấn đề thì giá của chiếc điện thoại bị ảnh hưởng đáng kể. 

Để kiểm tra màn hình điện thoại liệu có còn tốt hay không, hãy để máy nghiêng nhẹ và quan sát điểm chết trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng giảm độ sáng một cách thủ công để tìm điểm bất thường nếu có.

điện thoại hư bán bao nhiêu tiền
Nên kiểm tra chất lượng màn hình điện thoại để quyết định giá bán

Kiểm tra pin

Vấn đề mà nhiều điện thoại thường gặp nhất chính là bị chai pin. Do đó, trước khi bán cần kiểm tra tình trạng pin của máy để định giá đúng giá trị đồ dùng. Một cách đơn giản nhất để kiểm tra liệu máy có bị chai pin hay không chính là cắm sạc trong 10 phút. Những chiếc điện thoại chai pin sẽ đầy rất nhanh chóng nhưng thời lượng sử dụng lại không dài.

Kiểm tra IMEI

Số IMEI trên điện thoại sẽ cho biết liệu chiếc điện thoại có phải là máy nguyên bản hay đã được thay thế phụ kiện,… Mỗi dòng điện thoại sẽ có cách kiểm tra IMEI khác nhau. Nếu con số IMEI trong máy trùng với số IMEI đằng sau máy thì có thể xác định đây là máy chính hãng. 

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi

Loa là bộ phận cực kỳ quan trọng khi sử dụng máy, đặc biệt là loa trong của máy. Do đó, hãy đảm bảo chất lượng loa đang trong tình trạng tốt để định giá điện thoại được cao hơn. 

Bạn có thể dùng máy để gọi cho một ai đó để kiểm tra loa trong cuộc gọi. Nên đảm bảo cuộc gọi được thực hiện liên tục, không bị ngắt quãng hoặc rè tiếng khi nói chuyện. Ngoài ra, khi gọi hãy tăng hoặc giảm âm lượng liên tục để kiểm tra chất lượng loa có bị ảnh hưởng hay không.

Kiểm tra các vấn đề liên quan

Ngoài các vấn đề trên, các vấn đề liên quan mà cần phải quan tâm khi định giá điện thoại cũ nữa là độ rung của máy, độ to của chuông; khe sim và khe nhận thẻ nhớ nếu có; dung lượng nhớ trong và dung lượng nhớ ngoài,…

Những điều người dùng cần làm trước khi bán điện thoại cũ

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là một việc quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn bán đi chiếc điện thoại của mình. Những thứ mà người bán cần sao lưu lại bao gồm ảnh, video, danh bạ điện thoại, note,…

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone thì hãy lưu toàn bộ dữ liệu lên iCloud. Còn trong trường hợp bạn sử dụng điện thoại Android thì hãy lưu lên tài khoản Google tích hợp sẵn.

điện thoại hư bán bao nhiêu tiền
Đừng quên sao lưu lại dữ liệu trước khi bán

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ qua điện thoại mới

Có rất nhiều cách để người dùng chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ qua điện thoại mới. Cách đơn giản nhất chính là sử dụng iCloud đối với hệ điều hành iOS và sử dụng tài khoản Google đối với hệ điều hành Android.

Sau khi lưu toàn bộ dữ liệu lên đám mây, người dùng có thể đăng nhập tài khoản vào điện thoại mới. Sau đó tải toàn bộ dữ liệu từ đám mây về máy. Lúc đó toàn bộ dữ liệu đã được chuyển đến điện thoại mới một cách dễ dàng.

Đăng xuất mọi tài khoản liên kết

Điện thoại là nơi chứa rất nhiều thông tin của người dùng. Do đó, khi quyết định bán điện thoại, nên đảm bảo mọi tài khoản đã được đăng xuất và xóa hoàn toàn. Bao gồm các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, tài khoản người dùng của máy,….

Việc đăng xuất tài khoản một phần giúp bảo mật thông tin của bạn, một phần sẽ giúp chủ sở hữu mới dễ dàng liên kết và đăng nhập tài khoản của họ vào máy hơn.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi hoàn tất các công tác sao lưu dữ liệu, đăng xuất tài khoản, thì người bán hãy khôi phục điện thoại về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Điều này sẽ một lần nữa xóa tất cả mọi thứ có trong điện thoại và đưa về trạng thái sẵn sàng sử dụng. 

Với cách làm này, người dùng sẽ một lần nữa hoàn toàn yên tâm rằng sẽ không có bất kỳ thông tin vào của mình có thể bị rơi vào tay của người khác. 

Tháo thẻ nhớ và SIM

Sau khi điện thoại đã tắt máy và khôi phục cài đặt gốc, người dùng hãy tháo toàn bộ thẻ sim, thẻ nhớ khỏi điện thoại. Ngoài ra, cũng đừng quên kiểm tra lại các phụ kiện đi kèm như hộp đựng điện thoại, hóa đơn để chuẩn bị chuyển cho người chủ mới.

Lau chùi thiết bị

Việc cuối cùng sau khi dọn dẹp xong tất cả điều trên chính là lau chùi lại điện thoại một lần nữa. Nếu không thể loại bỏ các vết trầy xước trên màn hình, thì ít nhất người bán nên đảm bảo điện thoại không còn các vân tay trên màn hình để có thể bán với giá tốt hơn.

Bên trên là một số thông tin về việc mua bán điện thoại hư mà Wikimobi tổng hợp được. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp nhiều người biết được điện thoại hư bán bao nhiêu tiền và cách định giá sản phẩm một cách hợp lý. 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại hư và không biết phải làm thế nào, hãy đăng bán ngay tại chương trình “Mua bán đồ cũ góp cây tạo sinh kế cho đồng bào vùng cao”. Tại đây cũng đã có hàng nghìn thiết bị điện tử được đăng bán mỗi ngày và thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm.

Tại Wikimobi người bán có thể tự do đăng bài và kết nối với người bán. Không những thế, phương thức thanh toán đa dạng và linh hoạt cũng giúp người bán dễ dàng lựa chọn hơn trong quá trình buôn bán.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *