Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình là do đâu? Cách khắc phục

Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình là do đâu? Trong quá trình sử dụng điện thoại, việc máy không bắt được Wifi, thậm chí là không dò được wifi nhà mình là một tình trạng phổ biến. Theo dõi bài viết dưới đây để được Wikimobi bật mí nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại không hiện wifi nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình

Điện thoại không tìm thấy được wifi nhà mình là tình trạng máy không dò được wifi mặc dù cục wifi vẫn hoạt động. Một số nguyên nhân khiến cho điện thoại không tìm thấy được wifi như: 

 • Do lỗi cục phát wifi: Việc cục phát wifi gặp phải vấn đề, sự cố sẽ làm cho sóng không ổn định, chập chờn. Và từ đó sẽ khiến cho điện thoại không thể tìm thấy được mạng wifi dù đã quét liên tục.
 • Do wifi bị ẩn: Trong một số trường hợp, nếu như wifi bị ẩn thì bạn sẽ không thể tìm thấy cũng như bắt được wifi. Nguyên nhân wifi bị ẩn đi có thể là do chủ nhân mạng đó muốn đảm bảo tính bảo mật, riêng tư. Và không muốn cho người khác nhìn thấy hay kết nối đến mạng Wifi này.
 • Điện thoại bị xung đột hệ điều hành: Lỗi hệ điều hành có thể đến từ việc người dùng chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hoặc cũng có thể là do xung đột giữa các ứng dụng chạy trên hệ điều hành. Và từ đó gây ra tình trạng điện thoại Android không tìm thấy Wifi.
 • Điện thoại iPhone đang ở chế độ máy bay: Khi ở chế độ máy bay thì chắc chắn điện thoại sẽ không tìm thấy cũng như không bắt được wifi. 
Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình
Những nguyên nhân phổ biến khiến cho điện thoại không dò được wifi

Cách khắc phục sự cố điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình

Kiểm tra việc kết nối WiFi

Không thể loại bỏ được nguyên nhân khiến bạn không tìm thấy được wifi nhà mình là do bạn đang tắt wifi. Vì vậy điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là hãy kiểm tra xem wifi đã được bật hay chưa. Nếu như chưa thì rất đơn giản là bạn chỉ cần bật wifi lên rồi truy cập vào.

Nếu như wifi đã bật rồi nhưng điện thoại vẫn chưa thấy được thì bạn hãy tạm thời tắt đi cục phát mạng bằng cách nhấn nút bấm ở sau lưng thiết bị. Sau đó chờ khoảng từ 10-15 phút và tiến hành mở lại cục phát wifi. Trong một số trường hợp, cách này có thể giải quyết được sự cố điện thoại không tìm thấy được wifi. 

Kết nối lại wifi

Hãy thử tắt và sau đó bật kết nối lại wifi bằng cách sau:

 • Đối với điện thoại Android: Nhấn vào tên wifi mà bạn đang dùng và sau đó chọn mục “Xóa mạng này”. Tiếp theo là tiến hành kết nối lại mạng một lần nữa. 
 • Đối với iPhone: Nhấn vào tên wifi mà hiện tại bạn đang dùng và chọn “Quên mạng này”. Sau đó cũng tiến hành kết nối lại mạng.

Reset lại modem WiFi

Nhấn và giữ nút Reset trong khoảng 10 giây cho tới khi tất cả các đèn sáng cùng lúc xong rồi tắt. Sau đó bạn hãy thả tay ra khỏi thiết bị và chờ modem khởi động lại. Việc thực hiện reset modem wifi tuy đơn giản nhưng chúng rất hiệu quả trong việc khắc phục lỗi điện thoại không tìm thấy được wifi nhà mình. 

Tìm kiếm wifi thủ công

Nếu như điện thoại không thể dò và tìm thấy được wifi nhà mình thì bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm wifi một cách thủ công. Cụ thể cách tìm kiếm wifi thủ công như sau:

Đối với điện thoại Android:

 • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” và sau đó chọn WiFi
 • Bước 2: Chọn “Thêm mạng wifi”, sau đó nhập tên, mật khẩu của mạng wifi và chọn kết nối. 

Đối với iPhone:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” sau đó chọn wifi.
 • Bước 2: Chọn mục “Khác” và bạn tiến hành nhập tên và mật khẩu của mạng wifi. Cuối cùng là chọn “Kết nối” là xong. 

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại được rất nhiều người áp dụng bởi nó có thể giúp xử lý được hầu hết các lỗi cũng như cách thực hiện vô cùng đơn giản. Và rất có thể khắc phục được lỗi điện thoại không tìm thấy được wifi nhà mình.

Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình
Khởi động lại điện thoại để khắc phục sự cố điện thoại không dò được wifi

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách đưa máy trở lại trạng thái phần mềm nguyên bản chưa có bất kì ứng dụng, cài đặt sửa đổi nào. Cách này cũng được đánh giá là rất hiệu quả giúp giải quyết được lỗi khiến điện thoại không thể tìm thấy wifi. 

Đối với từng dòng máy Android sẽ có cách để khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại khác nhau. Và dưới đây là ví dụ cách khôi phục cài đặt điện thoại OPPO, Realme bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Vào Cài đặt sau đó chọn mục “Cài đặt bổ sung”.
 • Bước 2: Chọn mục “Sao lưu và đặt lại”, sau đó nhấn chọn mục “Đặt lại về cài đặt gốc”.
 • Bước 3: Nhấn “Xóa toàn bộ dữ liệu” và sau đó nhấn “Xóa dữ liệu” để xác nhận.

Cách khôi phục cài đặt gốc đối với iPhone như sau:

 • Bước 1: Trên iPhone, truy cập vào mục “Cài đặt”.
 • Bước 2: Vào mục “Cài đặt chung” và chọn mục “Đặt lại”.
 • Bước 4: Nếu như chọn mục “Đặt lại tất cả cài đặt” thì sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn. Tuy nhiên máy sẽ không bị mất dữ liệu. Còn nếu trong trường hợp bạn chọn mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” thì toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị xóa. Và lúc này toàn bộ dữ liệu của máy trước đó sẽ bị xóa hết. 

Thử mạng trên các thiết bị khác

Bạn có thể sử dụng thiết bị khác như điện thoại hoặc laptop để xem có kết nối được với được với wifi nhà mình hay không? Theo đó trong trường hợp nếu như các thiết bị khác cũng không thể kết nối wifi thì nguyên nhân có thể là do cục phát wifi hoặc đường truyền wifi có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ khắc phục.

Ngược lại, nếu như wifi có thể kết nối bình thường đến các thiết bị khác thì nguyên nhân nằm ở chiếc điện thoại của bạn. Lúc này, bạn có thể áp dụng một số cách như: Khởi động lại điện thoại, khôi phục cài đặt gốc, tìm kiếm wifi thủ công,…

Giải đáp thắc mắc: Điện thoại không tìm thấy wifi 5GHz thì phải làm sao?

Nguyên nhân khiến điện thoại không tìm thấy wifi 5GHz có thể kể tới như:

 • Nguyên nhân là do router wifi hoặc các thiết bị di động không được hỗ trợ băng tần 5 GHz. Trong một số trường hợp thì có thể cả hai đều không được hỗ trợ.
 • Đối với những dòng điện thoại cũ sản xuất từ năm 2015 trở về trước có cấu hình thấp thì đa phần sẽ không hỗ trợ wifi băng tần 5 GHz. Vì vậy điện thoại của bạn cũng sẽ không tìm thấy được wifi 5GHz.

Để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ wifi 5 GHz hay không thì bạn có thể tiến hành kiểm tra cấu hình điện thoại thông qua các thông tin trên website. Nếu như trong cấu hình điện thoại ở mục wifi có chuẩn “ac” hoặc “Dual Band” thì điện thoại bạn có hỗ trợ băng tần 5 GHz. Và người lại, nếu như không có 1 trong 2 chuẩn trên thì điện thoại không được hỗ trợ.

Cách bắt wifi 5 GHz trên điện thoại như sau: 

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầu phát wifi 5 GHz.
 • Bước 2: Thực hiện kết nối wifi bằng cách chọn vào tên mạng wifi sau đó nhập mật khẩu và chọn kết nối.
Điện thoại không tìm thấy Wifi nhà mình
Cách khắc phục tình trạng điện thoại không tìm thấy wifi 5GHz

Như vậy chỉ với một số cách đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng điện thoại không tìm thấy wifi nhà mình. Wikimobi hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết có thể giúp bạn giải quyết được khó khăn khi không thể tìm thấy và bắt được wifi nhà mình. 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *