Điện thoại Samsung bắt wifi yếu làm thế nào để khắc phục?

Kết nối wifi không ổn định luôn là vấn đề gây nên nhiều sự phiền toái cho người dùng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này chủ yếu có thể đến từ điện thoại hoặc nguồn phát wifi. Vậy điện thoại Samsung bắt wifi yếu khắc phục như thế nào? Mọi người hãy cùng tham khảo một số cách xử lý sau đây của Wikimobi Điện Tử.

Điện thoại Samsung bắt wifi yếu do nguồn phát wifi

Nguồn phát wifi chính là thiết bị cung cấp sóng wifi trong một khu vực có phạm vi nhất định. Nếu sóng wifi gặp vấn đề thì các thiết bị ghép nối cũng sẽ rơi vào tình trạng mất ổn định hoặc thậm chí là không thể vào mạng. Trong đó, hai trường hợp có khả năng cao xảy ra đó là tín hiệu sóng kém và tốc độ mạng kém.

điện thoại Samsung bắt wifi yếu
Nhận biết và khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bắt wifi yếu do nguồn phát

Nguồn phát wifi yếu do tín hiệu sóng kém

Cách nhận biết

Để nhận biết nguồn phát wifi đang gặp vấn đề về tín hiệu sóng, bạn hãy thử sử dụng cùng một loại thiết bị ghép nối và đặt chúng ở cùng một khoảng cách đến nguồn phát wifi bằng nhau. Sau đó dần di chuyển gần hơn đến vị trí đặt nguồn phát wifi và ghi nhận kết quả.

 • Nếu tình trạng mạng của cả 2 cùng giống như nhau thì có thể nguồn phát sóng đang gặp vấn đề.
 • Nếu chỉ một thiết bị mất ổn định và một thiết bị vẫn sử dụng bình thường thì có thể thiết bị mất ổn định đó đã gặp vấn đề.

Cách khắc phục

Trong trường hợp sóng phát kém hoặc không ổn định, nguyên nhân có thể đến từ việc nguồn phát wifi (modem) đã quá cũ kỹ. Người dùng có thể xử lý bằng cách thay mới bộ phận này để gia tăng chất lượng sóng. Đối với những thiết bị đến từ nhà mạng, bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng để yêu cầu nâng cấp.

Bên cạnh đó, nếu người dùng phải sử dụng điện thoại ở xa nguồn phát wifi gây nên tình trạng mất ổn định thì có thể dùng một số thiết bị kích sóng như wifi repeater, modem phụ hoặc công nghệ wifi mesh tiên tiến.

Nguồn phát wifi yếu do tốc độ mạng kém

Cách nhận biết

Việc không ổn định cũng có thể đến từ tốc độ mạng kém và gây nên hiện tượng giật lag khó chịu. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên đó chính là mạng không ổn định ở bất cứ nơi đâu. Ở những vị trí cách xa nguồn phát wifi hay thậm chí kề cạnh nguồn phát wifi.

Bên cạnh đó, nếu điện thoại có thể vào được một vài trang website nhưng một số ứng dụng và website khác lại chập chờn thì có thể đường truyền mạng quốc tế đã bị chặn hoặc gặp sự cố.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận biết bằng cách sử dụng công cụ đo lường tốc độ mạng. Cách thực hiện:

 • Trên điện thoại Samsung, người dùng tải ứng dụng Speedtest by Ookla tại cửa hàng CH Play.
 • Thực hiện kiểm tra tốc độ mạng trên ứng dụng, người dùng sẽ thu về được 3 thông số đó là Upload (tốc độ tải lên), Download (tốc độ tải về) và Ping (độ trễ).
 • Sau khi thu được con số trung bình sau vài lần kiểm tra, bạn tiếp tục so sánh với tốc độ gói cước đang sử dụng của nhà mạng. Nếu tốc độ Download thấp hơn nhiều so với con số trong gói cước thì tốc độ đường truyền đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể reset modem wifi và kiểm tra kết quả. Để thực hiện bằng cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần ngắt kết nối modem với nguồn điện trong vài giây và kết nối lại.

Nếu vẫn chưa thành công, mọi người nên liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng mà mình đang sử dụng. Từ đây, nhân viên CSKH sẽ hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo.

Điện thoại Samsung bắt wifi yếu do điện thoại

Trong trường hợp tín hiệu mạng bình thường nhưng vẫn gặp tình trạng điện thoại Samsung bắt wifi yếu thì mọi người sẽ có một số cách xử lý khác thực hiện trên điện thoại.

điện thoại Samsung bắt wifi yếu
Cách nhận biết và khắc phục tình trạng bắt wifi yếu do điện thoại

Thông thường, những lỗi liên quan đến wifi trên điện thoại sẽ bắt nguồn từ phần cứng hoặc phần mềm. Trong đó, lỗi phần cứng là những hư hỏng ở bộ phận thu phát sóng wifi trên điện thoại. Còn lỗi phần mềm có thể là do những ứng dụng người dùng hoặc những ứng dụng và cài đặt từ hệ thống.

Cách kiểm tra điện thoại gặp vấn đề về wifi

Để nhận biết, mọi người cần chuẩn bị một vài thiết bị cùng kết nối vào cùng 1 mạng wifi sau đó kiểm tra bằng phần mềm Speedtest. Nếu những thiết bị khác có 3 thông số Upload, Download và Ping đều tốt hơn chiếc điện thoại Samsung mà bạn đang sử dụng thì khả năng rất cao điện thoại đã gặp vấn đề. Lưu ý, mỗi lần chỉ nên kiểm tra một thiết bị, không nên thực hiện đồng thời để tránh tình trạng nghẽn mạng.

Trong trường hợp không có quá nhiều thiết bị để kiểm tra, bạn cũng có thể chẩn đoán bằng cách kết nối vào một tín hiệu wifi khác. Nếu ở wifi mới hoạt động bình thường thì vấn đề đang nằm ở wifi cũ. Tuy nhiên nếu wifi mới vẫn gặp hiện tượng mất ổn định thì vấn đề phần lớn đang nằm ở trên chiếc điện thoại Samsung của bạn.

Cách khắc phục điện thoại Samsung bắt wifi yếu

điện thoại Samsung bắt wifi yếu
Một số cách cải thiện khả năng bắt sóng wifi của điện thoại Samsung
 • Tắt và mở lại wifi: Đầu tiên, bạn có thể tắt chức năng wifi và mở lại sau đó. Hành động này sẽ giúp bạn làm mới wifi và những ứng dụng quản lý wifi.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin: Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung có một phần nhỏ hạn chế thời gian hoạt động của kết nối mạng. Bạn có thể tắt chế độ này tại mục Tiện ích nhanh khi kéo từ trên xuống.
 • Xóa wifi và kết nối lại: Hành động này sẽ giúp bạn xóa mọi thông tin về wifi được lưu trên điện thoại và tiến hành kết nối lại. Người dùng vào Tiện ích nhanh => ấn và giữ biểu tượng wifi => chọn wifi => Quên. Sau đó lựa chọn wifi và nhập lại mật khẩu để kết nối lại.
 • Luôn bật wifi ở chế độ nghỉ: Trong một số cài đặt, mạng wifi của điện thoại Samsung sẽ tự động ngắt kết nối khi không sử dụng (chế độ nghỉ). Bạn có thể thử khắc phục vấn đề bằng cách vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Nâng cao => Giữ Wifi luôn bật ở chế độ nghỉ => chọn Luôn luôn => Thoát.
 • Khởi động lại điện thoại: Trong trường hợp kết nối mạng gặp vấn đề do gặp phải một số ứng dụng hệ thống và ứng dụng ngoài gây nên thì việc khởi động lại sẽ giúp thoát khỏi tình trạng này.
 • Sử dụng phần mềm VPN: Trong trường hợp tín hiệu mạng chập chờn, mọi người có thể sử dụng một số phần mềm VPN trên điện thoại Samsung như 1.1.1.1, Speed VPN, Cyberghost VPN,… để thử khắc phục.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Trong trường hợp đã thử mọi cách nhưng vẫn chưa thể giải quyết được tình trạng điện thoại Samsung bắt wifi yếu thì bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc. Bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.
 • Mang đến cửa hàng sửa chữa: Kể cả khi đã khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn chưa thể thành công, bạn hãy mang điện thoại Samsung của mình đến cửa hàng để thực hiện bảo trì & sửa chữa. Có thể điện thoại đã bị hỏng phần cứng ở vị trí thu sóng wifi và cần nhận được sự can thiệp từ kỹ thuật chuyên ngành.

Điện thoại Samsung bắt wifi yếu là một tình trạng khá phổ biến và có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu người dùng biết cách kiểm tra và chẩn đoán thì hoàn toàn có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả. Wikimobi Điện Tử chúc bạn thành công xử lý những vấn đề trên chiếc điện thoại Samsung của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *