Điện thoại Samsung không kết nối được wifi do nguyên nhân gì?

Tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được wifi khiến bạn bị gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao để khắc phục điện thoại không kết nối được wifi nhanh chóng, hiệu quả. Bài viết dưới đây Wikimobi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về lỗi khi máy Samsung không bắt được wifi.

Tại sao điện thoại Samsung không kết nối được wifi?

Các dòng điện thoại Samsung thường được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ tuổi thọ cao, các linh kiện chất lượng và khả năng nhận và phát wifi tốt. Tuy nhiên trong một số trường hợp máy Samsung không thể kết nối được với wifi khiến bạn bị cản trở trong công việc, học tập, giải trí,… 

điện thoại Samsung không kết nối được wifi
Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại Samsung không kết nối được wifi

Vậy tại sao điện thoại Samsung không kết nối được wifi? dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy Samsung bị lỗi này.

  • Do mạng wifi đang gặp vấn đề
  • Có quá nhiều người sử dụng cùng một mạng wifi trong thời điểm bạn sử dụng. Điều này khiến đường truyền và tốc độ của wifi bị chậm.
  • Bạn đã thay đổi cài đặt mạng trên điện thoại 
  • Điện thoại đang được thiết lập ở chế độ máy bay, khiến tất cả các kết nối bị tắt.
  • Do hệ điều hành của điện thoại Samsung bị lỗi
  • Máy Samsung đang bị nhiễm virus hoặc có xung đột phần mềm
  • Do máy bị rơi rớt, ngấm nước, khiến anten wifi, IC wifi hoặc bộ phận linh kiện nào đó bên trong điện thoại bị hư hỏng.
điện thoại Samsung không kết nối được wifi
Có nhiều lý do khiến điện thoại Samsung không thể kết nối được wifi

Làm gì để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không bắt được wifi?

Khi bạn gặp vấn đề điện thoại Samsung không bật được wifi thì có thể áp dụng một số cách sửa lỗi hiệu quả dưới đây.

Kiểm tra lại kết nối wifi

Đâu tiên, bạn cần kiểm tra lại kết nối wifi trên điện thoại. Hãy chắc chắn rằng tính năng wifi trên máy Samsung của bạn đã được kích hoạt. Đồng thời đảm bảo mạng wifi bạn muốn truy cập đã được bật ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo mình đang ở gần nơi phát sóng để điện thoại có thể nhận được tín hiệu wifi tốt nhất. Và hãy đảm bảo bạn nhập đúng chính xác mật khẩu wifi mà mình muốn kết nối.

Nếu vẫn không truy cập được mạng wifi đó, thì bạn hãy thử kết nối với một mạng wifi khác để kiểm tra nguyên nhân và áp dụng các cách tiếp theo phía dưới.

Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất để khắc phục khi điện thoại không kết nối được wifi đó là khởi động lại máy. Bởi vì có thể các phần mềm hệ thống của điện thoại bị xung đột và phát sinh lỗi, lúc này bạn chỉ cần tắt nguồn rồi đó khởi động lại máy. Sau đó kiểm tra xem điện thoại đã kết nối với wifi được chưa.

Khởi động lại router

Khi máy Samsung không bắt được wifi có thể do lỗi về đường truyền. Trong trường hợp này bạn cần khởi động lại lại modem hay router wifi bằng cách nhấn nút reset trên thiết bị. Sau đó chờ một chút để thiết bị phát wifi hoạt động ổn định trở lại và truy cập rồi kiểm tra lại xem điện thoại có kết nối được với wifi này hay chưa. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị máy tính hay điện thoại khác để truy cập vào wifi này. Nếu vẫn không kết nối được thì lỗi có thể xuất phát từ nhà mạng. Lúc này bạn cần liên hệ đến nhà cung cấp mạng wifi để được hỗ trợ sửa lỗi hiệu quả. 

Nếu gặp trường hợp thiết bị khác vẫn truy cập được wifi này, nhưng điện thoại Samsung của bạn lại không kết nối được. Vậy thì có thể máy của bạn đang gặp vấn đề kết nối, cần dùng các biện pháp khác để khắc phục.

Tắt tính năng tiết kiệm pin đang mở trên điện thoại 

Khi điện thoại bật chế độ tiết kiệm pin cũng có thể sẽ làm ngắt mọi kết nối trên máy. Với nguyên nhân này bạn cần mở cài đặt trên điện thoại và tìm chọn mục tiết kiệm pin để tắt tính năng này đi. Cụ thể như sau: Vào Cài đặt => chọn Wifi => chọn Cài đặt nâng cao => chọn vào Bật wifi khi ngủ => chọn Luôn luôn.

Khắc phục lỗi Samsung không kết nối được wifi do trùng IP hoặc sai cấu hình DNS

Trường hợp lỗi Samsung không kết nối được wifi do bị trùng địa chỉ IP, máy không nhận được IP, vì Gateway sai, cấu hình DNS không đúng. Lúc này bạn cần thực hiện như sau: Vào Cài đặt => chọn Wifi => chọn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên mạng => chọn Cài đặt IP => chọn Tĩnh. Sau đó bạn có thể thiết lập lại địa chỉ IP của mạng wifi mình đang dùng, cài đặt lại DNS, Gateway và cuối cùng chọn Lưu là được.

Thực hiện quên mạng wifi trên điện thoại và kết nối lại

Bạn có thể thực hiện cách quên mạng wifi và kết nối lại bằng cách: Mở Cài đặt => chọn Kết nối – Wifi => chọn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên mạng => chọn Quên mạng này. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện kết nối lại mạng wifi và nhập mật khẩu phù hợp. 

Reset lại các thiết lập cài đặt mạng trên điện thoại Samsung

Việc reset lại các thiết lập cài đặt mạng trên điện thoại cũng là một tính năng hữu hiệu giúp khắc phục tình trang máy Samsung không kết nối được wifi. Cách thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt => chọn mục Quản lý chung => chọn vào Đặt lại
  • Khi hệ thống điện thoại Samsung hiển thị danh sách các tính năng đặt lại thiết bị thì bạn có thể bấm chọn vào mục Khôi phục cài đặt mạng.
điện thoại Samsung không kết nối được wifi
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không kết nối được wifi

Sửa lỗi điện thoại chỉ kết nối Wifi được vài phút sau đó rớt mạng

Nếu điện thoại Samsung của bạn gặp tình trạng chỉ kết nối wifi được vài phút sau đó bị rớt mạng thì bạn có thể khắc phục bằng cách vào Play Store để tải phần mềm Wifi Fixer. Tiếp theo thực hiện khởi động lại router Wifi. 

Khi ứng dụng Wifi Fixer được khởi chạy trên điện thoại thì sẽ reset lại các file hệ thống wifi của máy. Đồng thời cung cấp các dịch vụ giúp người dùng có thể kết nối được đến mạng wifi và lấy địa chỉ IP.

Cập nhật hệ điều hành và phần mềm trên máy Samsung

Khi điện thoại Samsung chạy hệ điều hành hay các phần mềm cũ cũng có thể khiến máy hoạt động chậm và bị lỗi không kết nối được wifi. 

Cách giải quyết trong trường hợp này là bạn hãy vào Cài đặt và tìm chọn phần Cập nhật phần mềm để kiểm tra xem phiên bản hệ điều hành trên máy đã được cập nhật mới nhất chưa. Nếu chưa thì hãy chọn cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới nhất cho máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Giải pháp khôi phục cài đặt gốc bạn nên thực hiện sau cùng khi các cách phía trên chưa giúp khắc phục được việc điện thoại Samsung không kết nối được mạng wifi. Bởi vì khi reset máy toàn bộ dữ liệu sẽ bị xoá sạch kể cả các ứng dụng, hình ảnh, video, tệp tin lưu trữ,…. 

Vậy nên bạn cần lưu ý, trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy Samsung hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng lại.

Mang điện thoại Samsung không kết nối được wifi đến trung tâm sửa chữa

Khi bạn đã áp dụng hết các cách để khắc phục lỗi điện thoại Samsung không kết nối được wifi ở phía trên, nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Vậy thì lúc này hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn tìm ra nguyên do và cách sửa chữa phù hợp, hiệu quả. 

Điều quan trọng là bạn cần tìm đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín, đảm bảo chất lượng để hạn chế được tình trạng “tiền mất tật mang”.

Kết bài

Qua bài chia sẻ về nguyên nhân và cách chữa lỗi điện thoại Samsung không kết nối được wifi, Wikimobi hy vọng sẽ giúp bạn có thể áp dụng khắc phục lỗi kết nối wifi cho điện thoại của mình thành công.

Ngoài việc tham khảo các thông tin sửa lỗi cho điện thoại, bạn cũng có thể truy cập Wikimobi để theo dõi nhiều thông tin mua bán điện thoại Samsung chính hãng, chất lượng với mức giá hấp dẫn mỗi ngày.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *