Điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng?

Nếu bạn gặp lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng và thắc mắc không biết lý do vì sao? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Wikimobi để biết được nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi hiệu quả. 

Vì sao điện thoại tự nhiên tắt màn hình khi đang sử dụng?

Khi bạn đang sử dụng mà điện thoại tự nhiên tắt màn hình thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sau.

Điện thoại đang cài tính năng khoá màn hình tự động

Một số điện thoại android bị tắt màn hình khi gọi là vì máy tự khởi động tính năng khóa màn hình tự động hoặc bảo vệ chống chạm. Khi tính năng này hoạt động thì sau một khoảng thời gian nhất định điện thoại sẽ tự động khóa màn hình khi người dùng không chạm vào. 

điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng
Tìm hiểu lý do và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại tự tắt khi đang sử dụng

Tình trạng này cũng thường xảy ra trong một số trường hợp khi bạn dùng điện thoại để độc báo, gọi điện, chơi game,… mà không chạm vào màn hình.

Tính năng độ sáng tự động đang được kích hoạt trên điện thoại

Trong một số trường hợp khiến nhiều người nhầm lẫn điện thoại của mình tự tắt màn hình bởi vì sử dụng tính năng độ sáng tương thích hay độ sáng tự động. Khi chế độ này được kích hoạt thì màn hình điện thoại sẽ được điều chỉnh độ sáng tối theo điều kiện môi trường. 

Vậy nên sẽ có những lúc màn hình của máy tự nhiên tối hẳn đi khiến bạn nhầm tưởng điện thoại bị khoá màn hình.

Điện thoại được cài đặt thời gian sáng màn hình ngắn

Có thể do bạn cài đặt thời gian sáng màn hình quá ngắn khiến cho điện thoại tự tắt màn hình khi đang dùng. Tuy việc cài đặt thời gian tắt màn hình tự động có thể giúp tiết kiệm pin, nhưng đôi khi lại làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của người dùng.

Do lỗi phần mềm khiến màn hình điện thoại tự tắt khi đang dùng

Khi sử dụng điện thoại thông minh có thể bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, nếu một số phần mềm đã cài đặt không rõ nguồn gốc hoặc độc hại sẽ khiến máy bị xung đột phần mềm và dẫn đến lỗi tự tắt màn hình.

Đa số các phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh rất dễ trở thành tác nhân gây xung đột phần mềm, khiến màn hình điện thoại tự tắt. Ngoài ra, khi người dùng thực hiện các thao tác up ROM hoặc root máy bị sau cũng có thể gây ra lỗi màn hình bị tắt, ngừng hoạt động. 

điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng
Lỗi xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng

Điện thoại hết pin

Điện thoại bị hết pin cũng là một trong các nguyên nhân cơ bản khiến máy và màn hình tự tắt đột ngột. Đôi khi người dùng quá chăm chú xem phim, nghe nhạc, lướt web,… mà quên sạc pin, đến lúc điện thoại hết pin tự tắt nguồn là điều đương nhiên. 

Điện thoại bị lỗi pin

Có thể điện thoại của bạn bị lỗi hoặc hư hỏng pin khiến màn hình của máy tự tắt khi đang sử dụng. Ngoài ra, khi điện thoại gặp các lỗi như pin hết tuổi thọ, pin bị chai, hỏng,… cũng là nguyên nhận khiến xảy ra tình trạng màn hình máy bị tắt đột ngột.

Điện thoại bị va chạm mạnh hoặc rơi vỡ, ngấm nước

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi bạn vô tình làm rơi rớt hoặc khiến điện thoại bị va chạm mạnh. Các tác động ngoại lực quá nhiều lên điện thoại cũng có thể khiến máy bị hỏng màn hình hoặc ảnh hưởng nút nguồn khiến máy bị tắt màn hình, sập nguồn.

Ngoài ra, khi điện thoại bị ngấm nước cũng có thể khiến máy bị hư hỏng các thiết bị bên trong. Từ đó dẫn đến tình trạng máy bị tắt màn hình bất ngờ khi đang sử dụng.

Màn hình điện thoại bị hỏng

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến điện thoại dễ bị tắt màn hình khi đang sử dụng đó là màn hình của máy bị hỏng. Đôi khi bạn để màn hình điện thoại bị nứt, vỡ, hở sáng cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình bị giảm chất lượng hiển thị và tự tắt đột ngột.

Các trường hợp màn hình điện thoại bị hỏng không chỉ làm ảnh hưởng khiến màn hình tự tắt mà còn có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng máy nặng hơn khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn nếu không được sửa chữa kịp thời. 

Cách khắc phục tình trạng điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng đơn giản, nhanh chóng

Khi đã biết được các nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị tắt màn hình đột ngột thì chúng ta sẽ có được những cách khắc phục phù hợp và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách sửa lỗi dưới đây.

Khởi động lại điện thoại

Có thể điện thoại của bạn bị tắt màn hình đột ngột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy hoạt động quá tải khiến màn hình tự tắt khi đang dùng, thì cách đơn giản nhất để khắc phục tạm thời tình trạng này là tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. 

điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng
Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi màn hình tự tắt khi đang dùng

Chỉnh sửa thời gian màn hình sáng

Khi bạn cài đặt thời gian màn hình điện thoại sáng quá ngắn sẽ khiến cho máy tự tắt liên tục. Lúc này cách để điện thoại không tự tắt màn hình là bạn bạn cần thiết lập lại thời gian sáng của màn hình dài hơn để không bị ảnh hưởng ngắt quãng khi sử dụng. Thời gian sáng màn hình hợp lý nhất bạn nên cài đặt là khoảng 1 phút.

Xóa bỏ dữ liệu và ứng dụng không cần thiết

Nếu điện thoại của bạn bị tắt màn hình đột ngột do xung đột phần mềm thì bạn nên xóa bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết. Đồng thời xóa bớt các dữ liệu không quan trọng để giải phóng dung lượng máy và giúp điện thoại hoạt động tốt hơn.

Chạy lại phần mềm cho máy

Đôi khi điện thoại bị quá tải cũng khiến máy hoạt động không tốt và tự động tắt màn hình khi đang dùng. Lúc này bạn cần thực hiện chạy lại phần mềm cho điện thoại. 

  • Với điện thoại iOS, bạn có thể thực hiện restore máy thông qua itunes. Chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính và tiến hành restore lại điện thoại qua máy tính. Như vậy sẽ giúp điện thoại của bạn trở thành một chiếc máy mới không có bất kỳ phần mềm nào bên trong.
  • Đối với điện thoại Android để khởi động lại phần mềm thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. 

Lưu ý: Trước khi restore lại điện thoại bạn nên chuyển dữ liệu của mình đến các ổ cứng khác để tránh bị mất thông tin quan trọng. 

Mang điện thoại đến trung tâm/cửa hàng sửa chữa và bảo hành

Đang sử dụng mà điện thoại tự tắt màn hình đột ngột cũng có thể là dấu hiệu cho thấy một số bộ phận của máy đang bị lỗi hoặc hư hỏng. Để an tâm hơn thì bạn nên mang điện thoại đến các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra lỗi và khắc phục hiệu quả.

Lúc này tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà chuyên viên kỹ thuật sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục khác nhau như: Thay cáp màn hình, sửa chữa hoặc thay các linh kiện bị hư hỏng bên trong điện thoại,…

Kết bài

Vậy là Wikimobi đã chia sẻ cho bạn các nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề màn hình điện thoại bị lỗi tự tắt này. 

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến việc mua bán điện thoại chính hãng, chất lượng, thì hãy truy cập Wikimobi để tham khảo nhiều tin đăng bán với giá cả hấp dẫn nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *