Dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không?

Đối với người chơi hệ “Táo Khuyết” chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với tài khoản iCloud và đồng bộ iCloud trên nhiều thiết bị. Bên cạnh việc giúp lưu trữ dữ liệu dễ dàng hơn, nhiều người cũng thắc mắc liệu dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không và sự riêng tư liệu có được đảm bảo? 

Điện thoại dùng chung iCloud có thể làm gì?

Tài khoản iCloud là một loại tài khoản mà Apple cung cấp cho người dùng khi sử dụng những thiết bị với hệ sinh thái iOS. iCloud cho phép người dùng có thể đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook,… trong trường hợp nhiều thiết bị cùng đăng nhập cùng một tài khoản. 

Do đó, nếu 2 chiếc điện thoại cùng đăng nhập chung 1 tài khoản iCloud thì người dùng có thể chia sẻ các thông tin như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn iMessage và cả vị trí với nhau. Tuy nhiên, các thông tin khác như nội dung cuộc gọi, tin nhắn SMS hay Zalo liệu có xem được luôn không? 

Dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không
Đồng bộ iCloud giữa các thiết bị có tác dụng gì?

Dùng chung tài khoản iCloud có nghe được cuộc gọi hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người dùng iPhone quan tâm, rằng liệu 2 điện thoại dùng chung iCloud thì có thể nghe được cuộc gọi hay không. Trên thực tế, Apple là một thương hiệu điện thoại có độ bảo mật riêng tư khá cao, nên việc nghe lén là không thể nào.

Bên cạnh đó, nếu iCloud có kích hoạt chế độ “Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác” thì các thiết bị đăng nhập iCloud đó đều sẽ nhận cuộc gọi đến. Đồng thời cũng có thể theo dõi nhật ký cuộc gọi trên mọi thiết bị. Tuy nhiên, khi nhận cuộc gọi thì chỉ có thiết bị nhận mới có thể trao đổi. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về việc không ai có thể nghe lén được.

Dùng chung iCloud có đọc được tin nhắn SMS không

Người dùng có thể đọc tin nhắn iMessage nếu 2 điện thoại dùng chung cùng 1 tài khoản iCloud. Thông qua tính năng đồng bộ tin nhắn iMessage. Tuy nhiên, nếu là tin nhắn SMS bình thường thì sẽ không thể đọc được, dù 2 điện thoại có dùng chung 1 tài khoản iCloud.

Trong trường hợp dùng chung iCloud, nhưng người dùng không biết đối phương đọc tin nhắn của mình, có thể tắt đi tính năng đồng bộ tin nhắn iMessage lên iCloud. Cụ thể:

  • Bước 1: truy cập vào Cài đặt => Chọn mục Tin nhắn.
  • Bước 2: chọn mục Gửi&nhận => chọn mục Bắt đầu cuộc hội thoại mới từ, chọn vào số điện thoại dang sử dụng. 

Ngoài ra, trong trường hợp nếu 2 điện thoại đồng bộ tin nhắn, để phân biệt các tin nhắn đến từ điện thoại nào, có thể tắt đi tính năng iMessage trên điện thoại bằng cách: vào Cài đặt => chọn mục Tin nhắn => tắt đi mục iMessage. 

Dùng chung iCloud có đọc được tin nhắn Zalo không?

Zalo là ứng dụng nhắn tin từ một bên thứ 3 cài đặt vào thiết bị, do đó tài khoản Zalo sẽ không liên quan gì đến tài khoản iCloud. Nghĩa là, các thiết bị dùng chung 1 tài khoản iCloud sẽ không thể đọc được tin nhắn trên Zalo của nhau. Việc đồng bộ iCloud cũng sẽ không đồng bộ cả tin nhắn trên Zalo. 

Dùng chung iCloud có xem được tin nhắn trên Messenger không?

Cũng tương tự với Zalo, iCloud không đồng bộ được nội dung tin nhắn, do đó nếu 2 thiết bị dùng chung iCloud sẽ không thể xem được nội dung tin nhắn Messenger. 

Dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không
iCloud không thể hỗ trợ người dùng xem tin nhắn SMS

Đồng bộ danh bạ giữa 2 iPhone dùng chung iCloud

Người dùng có thể đồng bộ toàn danh bạ giữa 2 điện thoại iPhone hoặc giữa điện thoại và iPad dùng chung iCloud, hoặc tắt đi tính năng này nếu không có nhu cầu.

Khi đó, để tắt đồng bộ danh bạ giữa các thiết bị, người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt => chọn mục tài khoản ID Apple => Chọn mục iCloud.
  • Bước 2: Tại mục Danh bạ, gạt thanh trượt sang trái để tắt tính năng đồng bộ Danh bạ giữa các thiết bị trên iCloud.

Đối với việc đã đồng bộ danh bạ trước đây, người dùng sẽ có thể chọn lưu hoặc xóa danh bạ ra khỏi thiết bị. 

Đồng bộ album ảnh giữa 2 iPhone dùng chung iCloud

Tương tự với danh bạ, khi tài khoản iCloud dùng chung cho nhiều thiết bị cũng có thể đồng bộ được ảnh hoặc video. Để tắt đi tính năng này, người dùng có thể thực hiện bằng cách:

  • Bước 1: vào mục Cài đặt => cuộn xuống và chọn mục Ảnh
  • Bước 2: gạt thanh trượt sang trái để tắt.

Trong trường hợp muốn giữ lại ảnh và video đã đồng bộ trước đó, có thể chọn Tải về ảnh & video. 

Chia sẻ vị trí giữa 2 iPhone dùng chung iCloud

Nếu nhiều thiết bị dùng chung 1 tài khoản iCloud sẽ có thể chia sẻ với nhau định vị của bất kỳ thiết bị nào. Người dùng có thể định vị điện thoại theo hướng dẫn sau:

  • Cách 1: Mở ứng dụng Tìm trên điện thoại Iphone => chọn mục Thiết bị, chọn vào thiết bị muốn tìm vị trí.
  • Cách 2: Đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính => chọn Tìm iPhone (Find iPhone). Chọn vào thiết bị muốn tìm trên mục Thiết bị.
Dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không
Chia sẻ vị trí giữa 2 iPhone dùng chung iCloud

Chia sẻ lịch sử truy cập Safari giữa 2 iPhone dùng chung iCloud

Khi nhiều thiết bị dùng chung 1 tài khoản iCloud, sẽ có thể xem được lịch sử duyệt web trên Safari. Nếu muốn tắt đi sự đồng bộ này, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: vào mục Cài đặt => chọn vào tài khoản ID Apple.
  • Bước 2: chọn vào mục iCloud => chọn mục Safari. Trượt sang trái để tắt đi tính đồng bộ Safari với thiết bị khác.

Hướng dẫn bật/tắt đồng bộ cuộc gọi khi dùng chung iCloud

Việc 2 thiết bị đồng bộ iCloud có thể giúp người dùng trải nghiệm nhiều tính năng thú vị hơn như share dữ liệu, thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc này cũng mang lại nhiều bất tiện trong việc sử dụng khi có cuộc gọi đến.

Trong trường hợp nếu người dùng không muốn đồng bộ cuộc gọi hay bất kỳ dữ liệu nào giữa các thiết bị, có thể tắt đi chế độ đồng bộ cụ thể:

Hướng dẫn cách dùng chung iCloud mà không chia sẻ cuộc gọi

Nếu muốn cách tắt cuộc gọi khi dùng chung iCloud giữa 2 iPhone hoặc giữa các thiết bị Apple dù dùng chung iCloud, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Vào mục Cài đặt => chọn mục Điện thoại hoặc Di động => chọn mục Cuộc gọi trên thiết bị khác => tắt đồng bộ bằng cách bỏ mục Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác. 

Ngược lại, nếu người dùng muốn áp dụng cách đồng bộ cuộc gọi giữa 2 thiết bị, có thể kích hoạt mục này ở cả 2 điện thoại. Tuy nhiên, lúc này người dùng nên đảm bảo cả 2 điện thoại đều được kết nối với cùng 1 mạng wifi. Như vậy mới có thể nhận được cuộc gọi từ thiết bị khác trên iPhone của mình. 

Dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không
Hướng dẫn bật/tắt đồng bộ cuộc gọi trên nhiều thiết bị

Hướng dẫn bật/tắt đồng bộ cuộc gọi Zalo và Messenger trên iPhone

Các ứng dụng nghe gọi từ bên thứ 3 đang ngày càng phổ biến và sử dụng thay thế cho chế độ gọi nghe cũ. Trong đó Zalo và Messenger là 2 ứng dụng được hầu hết người dùng Việt tin dùng. 

Khi cài đặt ứng dụng trên máy, chế độ tích hợp với cuộc gọi hệ thống sẽ được tự động bật cho người dùng. Nếu người dùng máy không muốn đồng bộ cuộc gọi Zalo và Messenger trên iPhone, có thể thực hiện bằng cách:

  • Zalo: vào ứng dụng Zalo trên máy => vào Cài đặt => Quyền riêng tư => bỏ mục Tích hợp cuộc gọi hệ thống.
  • Messenger: vào Cài đặt trên máy => chọn ứng dụng Messenger => tắt bỏ mục Danh bạ trong phần Cho phép ứng dụng truy cập.

Đồng bộ iCloud có thể mang lại nhiều hữu ích, tuy nhiên để đảm bảo sự riêng tư của mỗi cá nhân, người dùng cũng nên lưu ý và hạn chế chia sẻ những dữ liệu mang tính riêng tư khác. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn người dùng iPhone cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không?”. Hy vọng với những thông tin Wikimobi tổng hợp được, sẽ giúp người dùng sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn hơn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *