Giải quyết triệt để Apple Watch không kết nối được với iPhone

Apple Watch không kết nối được với iPhone nguyên nhân do đâu và phải giải quyết như thế nào? Nếu trong quá trình sử dụng, Apple Watch của bạn gặp phải những sự cố về kết nối thì có thể tham khảo bài viết sau đây của Wikimobi.

Lý do tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone?

Một số lý do tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone có thể kể đến như sau:

Apple Watch không kết nối được với iPhone
Lý do gì khiến cho Apple Watch không thể kết nối được với iPhone?
  • Khoảng cách quá xa: Điều kiện đầu tiên để ghép nối giữa Apple Watch và iPhone đó chính là khoảng cách phải được đặt gần nhau. Trong đó, hai thiết bị phải đều nằm trong vùng phủ sóng Bluetooth của nhau.
  • Thiết bị không bật Bluetooth: Nếu 1 trong 2 thiết bị không bật Bluetooth thì cũng không thể thực hiện kết nối.
  • Thiết bị không tương thích: Tuy Apple Watch và iPhone là bộ đôi có khả năng đồng bộ và hỗ trợ cực kỳ tốt cho nhau nhưng không phải tất cả sản phẩm đều được hỗ trợ kết nối. Một số dòng Apple Watch thế hệ mới yêu cầu iPhone đời mới và phải cập nhật một phiên bản iOS nhất định. Ví dụ như dòng Apple Watch Series 7 yêu cầu phải sử dụng iPhone 6s trở lên và iOS 15 trở lên.
  • Apple Watch đang được ghép nối với thiết bị khác: Những tính năng của iPhone cho phép chiếc điện thoại này có thể ghép nối với nhiều Apple Watch khác nhau. Tuy nhiên, 1 chiếc Apple Watch thường chỉ được ghép nối với 1 chiếc iPhone duy nhất. Vì thế, nếu Apple Watch đang có kết nối với 1 thiết bị trước thì thiết bị sau sẽ không kết nối được.
  • Sự cố phần mềm: Apple Watch hoặc iPhone đang gặp vấn đề về phần mềm, trình quản lý thao tác, lỗi hệ điều hành,… cũng có thể gây nên tình trạng không thể kết nối Apple Watch với iPhone.
  • Sự cố phần cứng: Cũng giống như phần mềm, nếu 1 trong 2 thiết bị đang gặp phải lỗi phần cứng ở bộ phận thu phát Bluetooth thì khả năng kết nối cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Một số trường hợp không thể kết nối thường gặp cụ thể

Apple Watch không kết nối được với iPhone
Một số trường hợp thường gặp nhất khi Apple Watch mất kết nối với iPhone

Tuy cùng chung một lỗi nhưng không phải tất cả trường hợp đều có biểu hiện giống nhau. Tùy thuộc vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề mà Apple Watch và iPhone có thể sẽ bị ảnh hưởng khác nhau.

iPhone nhận diện được Apple Watch nhưng không thể kết nối

Đây là trường hợp iPhone báo hiệu đã tìm thấy Apple Watch tuy nhiên không thể thực hiện kết nối. Thông thường, vấn đề sẽ nằm ở chiếc đồng hồ thông minh khi đã kết nối với thiết bị khác, đã tắt tính năng nhận kết nối hoặc đang gặp sự cố hoạt động. Trong một vài khả năng, iPhone đã bị Apple Watch từ chối kết nối vì phiên bản phần mềm hoặc phiên bản điện thoại đã quá cũ.

iPhone không thể tìm thấy Apple Watch

Cả iPhone và Apple Watch đều chưa kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác nhưng lại không thể nhận diện được nhau? Trường hợp này đến từ khả năng xung động Bluetooth giữa hai thiết bị hoặc một trong hai đang gặp vấn đề về chức năng Bluetooth. Một số nguyên nhân khác cũng có thể đến từ chế độ ghép nối từ chối hiển thị hoặc iPhone đang gặp phải lỗi hiển thị phần này.

iPhone và Apple Watch kết nối được nhưng chất lượng kém

iPhone và Apple Watch đã thành công kết nối với nhau nhưng chất lượng kết nối rất kém, chập chờn và hay mất kết nối. Thông thường, đây là trường hợp 1 trong 2 thiết bị đã gặp phải vấn đề về phần cứng ở bộ phận thu phát Bluetooth. Apple Watch hoặc iPhone đã bị va đập, vào nước, quá nóng hoặc bám nhiều bụi bẩn.

Cách xác định thiết bị nào đang gặp phải vấn đề

Khi Apple Watch không kết nối với iPhone, vấn đề có thể nằm ở Apple Watch hoặc iPhone hoặc cả hai. Bạn cần xác định được thiết bị nào đang bị lỗi để tiến hành xử lý trên thiết bị đó. Cách làm:

Đảm bảo bộ đôi thiết bị đang trong trạng thái sẵn sàng

  • Đối với Apple Watch: Thiết bị đã bật chế độ ghép nối (chỉ cần giữ nguyên cài đặt gốc), đã bật Bluetooth, Wifi và chưa ghép nối với bất kỳ thiết bị nào khác (hiển thị icon iPhone đỏ bị gạch chéo ở góc trái).
  • Đối với iPhone: Phải sử dụng từ iPhone 6s trở lên và đã được cập nhật hệ điều hành tối thiểu iOS 15. iPhone phải đặt trong phạm vi thu nhận sóng của Apple Watch và đã được bật Bluetooth, Wifi.

Kết nối iPhone với 1 thiết bị khác

Bạn sử dụng iPhone và tiến hành kết nối với một chiếc Apple Watch khác hoặc bất kỳ thiết bị sử dụng Bluetooth nào khác như Airpods, loa Bluetooth,… Nếu kết nối ổn định và sử dụng bình thường thì vấn đề đang nằm ở chiếc Apple Watch của bạn. Ngược lại, nếu iPhone không thể kết nối đến những thiết bị này thì phần lớn khả năng đang nằm ở chiếc điện thoại của bạn.

Kết nối Apple Watch với 1 chiếc điện thoại khác

Hiện nay, Apple vẫn chưa cho phép smartwatch của họ kết nối với điện thoại Android. Vì thế, bạn cần tìm một chiếc điện thoại iPhone khác từ 6s trở lên và thử kết nối với Apple Watch của mình. Nếu không thành công thì chiếc đồng hồ đang gặp vấn đề và ngược lại.

Trong trường hợp cả 2 đều kết nối thành công với thiết bị khác, điều đó có nghĩa không có thiết bị nào đang gặp vấn đề cả. Từ đó, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước xử lý đơn giản như sau đây là có thể khắc phục được.

Một số cách xử lý Apple Watch không kết nối được với iPhone

Apple Watch không kết nối được với iPhone
Làm thế nào để xử lý tình trạng Apple Watch không thể kết nối được với iPhone

Để xử lý tình trạng Apple Watch không kết nối được với iPhone, bạn có thể tham khảo thông qua một số cách sau:

Tắt nguồn và mở lại bộ đôi thiết bị

Đầu tiên, bạn có thể thử tắt nguồn và mở lại bộ đôi thiết bị. Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone. Lưu ý khi mở lại 2 thiết bị, bạn nên đặt chúng trong vùng phủ sóng của nhau.

Cập nhật phần mềm mới nhất

Bạn hãy thử cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất của bộ đôi thiết bị, đối với iPhone là iOS và Apple Watch là watchOS. Trong một số trường hợp, phiên bản phần mềm của một trong hai quá cũ cũng có thể gây cản trở kết nối của nhau.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi xác định được thiết bị đang gặp vấn đề, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị đó và thử lại. Việc xóa toàn bộ cài đặt và thiết lập lại từ đầu sẽ giúp thiết bị hoạt động được ổn định nhất. Trong trường hợp cả 2 đều không gặp vấn đề hoặc cả 2 đều gặp vấn đề, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc tất cả. 

Lưu ý: Việc khôi phục cài đặt gốc thiết bị sẽ xóa toàn bộ cài đặt, dữ liệu hình ảnh, video, file và các ứng dụng đã tải.

Bảo trì và sửa chữa ở cửa hàng

Sau khi đã thực hiện các bước trên mà vẫn không thể giải quyết vấn đề, bạn hãy mang cả bộ đôi thiết bị đến cửa hàng Apple để tiến hành bảo trì, sửa chữa. Bạn không nên tự mình sửa chữa phần cứng nếu không có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật trong nghề.

Trên đây là những chia sẻ của Wikimobi về tình trạng Apple Watch không kết nối được với iPhone. Hy vọng với những cách khắc phục trên, bạn đã có thể xử lý thành công và kết nối bộ đôi thiết bị với nhau một cách tốt nhất.

Wikimobi là một địa chỉ tốt và uy tín để mua bán đồng hồ thông minh và thiết bị điện tử nói chung. Hãy truy cập vào Wikimobi để tham gia mua sắm ngay hôm nay.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *