Gợi ý cách khắc phục tốt nhất khi iMessage bị lỗi cho iPhone

iMessage là tính năng nhắn tin hoàn toàn miễn phí giúp người dùng iPhone có thể trao đổi thông tin mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối 3G/4G hoặc Wifi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iMessage bị lỗi, đã gây nhiều ảnh hưởng khó chịu đến người dùng. Để khắc phục tình trạng này, Wikimobi điện thoại sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Imessage bị lỗi

Imessage bị lỗi

Nguyên nhân nào khiến iPhone có iMessage bị lỗi?

Nếu bạn không thể nhắn tin bằng iMessage, chứng tỏ tính năng này trên iPhone của bạn đã gặp sự cố nào đó. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân chính xác gây lỗi iMessage là gì để có phương pháp sửa lỗi nhanh và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Cách phân tin nhắn thường và tin nhắn gửi bằng iMessage là hãy chú ý vào màu nền của tin nhắn. Nếu màu nền là xanh lá thì đang gửi bằng tin nhắn thường còn nếu màu nền là xanh dương thì đang gửi bằng iMessage.

Nguyên nhân khiến iPhone không sử dụng được iMessage, có thể kể tới đó là các lý do sau:

  • Bị gián đoạn trong quá trình kết nối mạng di động hay Wifi.
  • Số điện thoại, email của người nhận bị sai hoặc từng bị chặn
  • Lỗi xung đột phần mềm trên thiết bị iPhone
  • Tin nhắn gửi không được hỗ trợ
  • Chưa kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone
  • Hệ điều hành đang sử dụng hiện tại trên iPhone không tương thích.
Chưa kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone gây lỗi khi gửi tin nhắn

Chưa kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone gây lỗi khi gửi tin nhắn

Các nguyên nhân được nêu ra trên đây là phổ biến nhất. Tuy nhiên, thực tế lỗi iMessage còn do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, bạn đừng quá bất ngờ khi nguyên nhân gây lỗi cho iPhone của bạn, không được liệt kê ở trên. Những lỗi ở trên thường xảy ra ở các dòng iPhone cho dù là đời cũ iPhone 2018, iPhone 2019 hay iPhone 2020 đời mới nhất.

Truy cập điện thoại Wikimobi để tham khảo nhiều mẫu iPhone cũ cực “xịn” giá mềm!

Một số cách khắc phục tốt nhất khi iMessage bị lỗi cho điện thoại iPhone

Bạn có thể áp dụng một trong các cách khắc phục iMessage iPhone bị lỗi dưới đây cho chiếc “dế cưng” của mình.

Cách 1: Kiểm tra kết nối Internet của máy

Để iMessage hoạt động, máy điện thoại iPhone của phải có kết nối Internet. Nếu chưa có, iMessage sẽ không gửi được tin nhắn hay ảnh,… Vì vậy bạn cần phải check thông tin này trước tiên, để đảm bảo không mất nhiều thời gian cho việc tìm cách khắc phục khác.

Sau khi kiểm tra, nếu vẫn có kết nối Internet mà iMessage vẫn không gửi được tin nhắn bạn có thể Fix DNS iPhone, đặt DNS iPhone hay các thiết bị iOS sử dụng iMessage khác.

IMessage bị lỗi do điện thoại iPhone chưa kết nối internet

IMessage bị lỗi do điện thoại iPhone chưa kết nối internet

Cách 2: Vô hiệu hóa iMessage 

Một trong những cách đơn giản nhất để giải quyết lỗi này, là bạn cần vô hiệu hóa tạm thời iMessage trên chiếc iPhone của mình trước khi thực hiện chuyển sang các thiết bị khác.

Để làm được điều này, người dùng có thể vào Setting, kéo xuống dưới mục Messages, và tắt tùy chọn iMessage. Sau đó, bạn kiểm tra lại bằng cách nhắn tin thử với một người bạn để chắc chắn rằng iMessage đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Thế nhưng, ở một vài trường hợp iPhone của bạn sẽ có thông báo lỗi tương thích từ máy chủ của Apple sau khi chuyển sang thiết bị khác. Do đó, bạn buộc phải đợi một vài ngày để hệ thống cập nhật thông tin.

Cách 3: Đặt lại mật khẩu Apple ID

Đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn, cũng là cách khắc phục khá hữu dụng khi iMessage lỗi. Để thực hiện điều này, bạn cần truy cập vào trang chủ của Apple, và lựa chọn đường link “reset your password”. Sau đó, bán ẽ được khuyến cáo không đăng nhập vào tài khoản của mình trước khi mật khẩu được thiết lập lại thành công. Lúc này, bạn cần gửi một tin nhắn có nội dung “STOP” tới 48369 sau khi chuyển sims sang thiết bị Windows Phone mới. 

Đặt lại mật khẩu Apple ID để sửa lỗi iMessage trên iPhone

Đặt lại mật khẩu Apple ID để sửa lỗi iMessage trên iPhone

Như vậy, bạn sẽ nhận được một thông báo đến từ Apple cho biết bạn đã hủy đăng ký thành công tài khoản iCloud của mình.

Cách 4: Kiểm tra lại thiết lập iMessage

Trường hợp, iMessage không gửi được ảnh,… bạn cần kiểm tra lại thiết lập của nó, xem đã đặt sai thông số kỹ thuật nào? Cách bước thực hiện cụ thể sẽ là:

Vào Settings chọn Messages và chọn Send & Receive để hiển thị những thông tin cài đặt của iMessage. Tiến hành kiểm tra cụ thể số điện thoại, email, iMessage đã được cấp phép sử dụng hay chưa?

Kiểm tra lại thiết lập iMessage đã chuẩn chưa

Kiểm tra lại thiết lập iMessage đã chuẩn chưa

Cách 5: Một số hướng khắc phục khác.

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp kể trên, mà tình trạng iMessage bị lỗi vẫn chưa được khắc phục. Hãy thử thêm một số cách khác nữa như: thoát và đăng nhập lại iMessage, nâng cấp phiên bản hệ điều hành iOS, khôi phục cài đặt mạng. Hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Apple để khắc phục lỗi iMessage tốt hơn.

Như vậy, trừ việc phải liên lệ với Apple, thì với một vài thao tác đơn giản qua các cách mà Wikimobi điện thoại đã gợi ý trên đây. Người dùng có thể tự sửa lỗi iMessage không thể đăng nhập, sử dụng, không thể gửi tin nhắn, ảnh hoặc các lỗi phát sinh khi chuyển từ iPhone sang dùng các thiết bị khác… Chúc bạn sớm sửa lỗi iMessage thành công cho chiếc iPhone của mình!

iMessage liên tục bị lỗi và không thể khắc phục được, bạn muốn trải nghiệm nhiều dòng iPhone đời mới nhưng ngân sách có hạn thì có thể truy cập Wikimobi điện thoại để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại cũ. Tại đây có hàng ngàn điện thoại iPhone cũ đang được rao bán với mức giá phải chăng, thông tin người mua minh bạch giúp bạn yên tâm khi giao dịch. Đồng thời, nếu muốn đăng bán chiếc điện thoại hiện tại, bạn chỉ cần chụp ảnh và đăng tải trên chuyên trang dành cho người bán. Sẽ rất nhanh chóng có người mua liên hệ bạn.

Trên Wikimobi điện thoại có nhiều iPhone cũ chất lượng, giá vừa phải để bạn tham khảo và đặt mua!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *