Gợi ý top 4 chiếc máy ảnh quay vlog tốt nhất của năm 2023

Top 4 chiếc máy ảnh quay vlog tốt nhất mà bạn nên mua hiện nay là gì? Sáng tạo nội dung bằng video, vlog trên Tiktok, Youtube, Facebook đang là xu hướng công việc được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ theo đuổi. Để thành công, chất lượng hình ảnh đẹp, chân thực là yếu tố không thể thiếu. Do vậy, trong bài viết này, Wikimobi gợi ý đến bạn top 4 mẫu máy ảnh để quay vlog cho hình ảnh tốt nhất.

Những tiêu chí để lựa chọn máy ảnh quay vlog tốt nhất

Độ phân giải của máy ảnh quay vlog tốt nhất

máy ảnh quay vlog tốt nhất
Độ phân giải phù hợp của máy ảnh quay vlog tốt nhất

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ điện tử hiện đại, các video được sản xuất trên các nền tảng video có thể đạt độ phân giải 8K (gần 33 triệu điểm ảnh), 4K (gần 8.3 triệu điểm ảnh), 2K (gần 3.7 triệu điểm ảnh), 1080p, 720p… 

Độ phân giải của video càng cao, hình ảnh hiển thị trong từng khung hình càng được chân thật và chi tiết. Đa số độ phân giải càng lớn càng thỏa mãn được trải nghiệm mắt nhìn của người dùng. Tuy nhiên, để đạt được độ phân giải 2K, 4K, 8K này, thiết bị của bạn phải có mức giá tương đối cao.

Nếu ngân sách của bạn hạn chế, độ phân giải tối đa 1080p vẫn là sự lựa chọn đủ tốt. Bên cạnh đó, hình ảnh quá sắc nét sẽ lột tả toàn bộ những khuyết điểm trên cơ thể và gương mặt. Đôi khi, điều này sẽ tạo ra sự không thoải mái đối với người lộ mặt trong video.

Tuổi thọ pin khi lựa chọn máy ảnh quay vlog tốt nhất

Không có điều gì tệ hơn việc máy ảnh cạn kiệt nguồn pin trong khi đang quay vlog. Điều này có thể xảy ra khi bạn quay những cảnh không có trong kịch bản, cảnh ngẫu nhiên cần quay kéo dài hơn vì rất khó để có thể diễn lại sự tự nhiên đó lần thứ hai.

Do vậy, bạn nên tìm chiếc máy ảnh có thời lượng sử dụng liên tục ít nhất 2 giờ khi quay video. Đồng thời, trước khi quay, bạn cần sạc đầy pin cho máy. Để đảm bảo có thể kéo dài thời gian quay hơn nữa, bạn nên mua pin dự phòng để lắp vào thiết bị.

Lựa chọn máy ảnh quay vlog  có tính năng ổn định hình ảnh

Trong quá trình qua video, bạn không thể đảm bảo hình ảnh thu được không bị rung chuyển. Tính năng ổn định hình ảnh trong máy vô cùng quan trọng để giảm độ rung khung hình khi quay. 

Ổn định hình ảnh quang học OIS – Optical Image Stabilization là công nghệ ổn định hình ảnh phổ biến nhất trong máy ảnh. Công nghệ dịch chuyển ống kính máy ảnh đề bù cho những chuyển động hình ảnh bị rung.

Tuy nhiên, những máy ảnh quay vlog tốt nhất sử dụng ổn định hình ảnh điện tử EIS – Electronic Image Stabilization sẽ được đánh giá cao hơn. Bạn nên tìm mua máy sử dụng công nghệ chống rung này nếu ngân sách mua thiết bị của bạn lớn. Công nghệ sử dụng quá trình xử lý điện tử để bù cho chuyển động trên nhiều khung hình rung.

Máy ảnh quay vlog tốt nhất phải có tính năng lấy nét tự động

Tính năng lấy nét tự động của máy ảnh
Tính năng lấy nét tự động của máy ảnh

Mọi máy ảnh quay vlog tốt nhất bạn lựa chọn phải có tính năng lấy nét tự động liên tục cho video. Hoạt động lấy nét thủ công gây lãng phí thời gian, công sức và làm hình ảnh có độ rung lớn. Quá trình chỉnh sửa hậu kỳ khi lấy nét thủ công trở nên khó khăn, vất vả hơn.

Bạn cần lựa chọn máy ảnh luôn tập trung vào đối tượng chính trong video. Dù đối tượng trong video đứng yên, chuyển động, máy ảnh kia theo chuyển động của đối tượng thì việc lấy nét vẫn được thực hiện liên tục.

Lựa chọn máy ảnh nhận dạng khuôn mặt

Trong trường hợp hậu cảnh có nhiều khuôn mặt và đối trượng khác nhau, máy ảnh phải có chức năng nhận dạng khuôn mặt. Những máy ảnh có tính năng này sẽ cho phép bạn tải lên hình ảnh của chính mình lựa chọn. Sau đó, công nghệ nhận dạng sẽ xác định và lấy nét chính và khuôn mặt của đối tượng giống với ảnh tải lên hơn so với những đối tượng khác. 

Khả năng ghi hình của máy trong điều kiện ánh sáng yếu

Trong thực tế, không phải lúc nào ánh sáng cũng ở trạng thái lý tưởng nhất. Ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu đề cập đến khả năng máy ảnh ghi lại cảnh quay trong điều kiện ánh sáng tối, nhiều nhiễu bụi. 

Máy cho phép điều chỉnh khẩu độ và ISO để kiểm soát ánh sáng thu được trong môi trường tối hơn sẽ là chiếc máy lý tưởng. ISO cao hơn làm tăng độ nhạy sáng của máy ảnh. Nhưng nếu tăng quá cao có thể dẫn đến hình ảnh bị nhiễu hạt. 

Việc mở rộng khẩu độ (giảm f-stop) cho phép có nhiều ánh sáng hơn đi vào máy ảnh. Tuy nhiên, điều này dẫn đến thiếu độ sâu trường ảnh. Do vậy, một chiếc máy ảnh có dải ISO và khẩu độ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy điểm phù hợp giữa các cài đặt này.

Top 3 chiếc máy ảnh quay vlog tốt nhất của năm 2023

Máy ảnh quay vlog tốt nhất Sony Alpha 7S III

máy ảnh quay vlog tốt nhất
Máy ảnh quay vlog tốt nhất Sony Alpha 7S III

Máy ảnh quay vlog tốt nhất Sony Alpha 7S III không chỉ là chiếc máy ảnh tiên tiến nhất mà còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Sản phẩm được trang bị hệ thống À 759 điểm, quay video chất lượng tối đa 4K, công nghệ IBIS 5 trục giúp ổn định hình ảnh trong thân máy, cảm biến 12.1 MP.

Sony Alpha 7S III cho chất lượng video tối đa 4K với tốc độ lên tới 120 khung hình/giây, quay Full HD chất lượng cao với tốc độ lên tới 240 khung hình/giây. Thiết bị được trang bị BIONZ XR cải tiến và Fast Hybrid AF, cùng với chế độ siêu chậm mới để cho ra hình ảnh tốt hơn. Công nghệ Sony Intelligent Power Battery giúp máy quay được trên 3 giờ liên tục nếu được sạc đầy.

Sony Alpha 7S III có hai khe cắm với hai thẻ SD UHS II và thẻ CFexpress siêu nhanh. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp A7S III trở thành lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu về thẻ nhớ xử lý nhanh khi quay video dài.

Máy ảnh tầm trung Panasonic LUMIX S1

máy ảnh quay vlog tốt nhất
Máy ảnh tầm trung Panasonic LUMIX S1

Máy ảnh quay vlog tốt nhất Panasonic LUMIX S1 là chiếc máy ảnh không gương lật full-frame đầu tiên của thương hiệu. Thiết bị được trang bị những tính năng chuyên nghiệp để quay video, vlog. 

LUMIX S1 được thiết kế dành cho những vlogger cần một chiếc máy ảnh mạnh mẽ và bền bỉ để ghi lại những video hàng ngày của họ. Thiết bị sử dụng công nghệ Venus được nâng cấp để mang đến video chất lượng cao, cải thiện hiệu suất quay trong điều kiện ánh sáng yếu.

LUMIX S1 có chế độ Hybrid Log-Gamma tiên tiến giúp mang lại những video mượt mà, rõ ràng và sắc nét. Với chế độ này, bất kể đối tượng bạn hướng tới là gì và bạn đang ở trong điều kiện ánh sáng nào, chất lượng video đạt được đều ở mức HD. Bên cạnh khả năng quay video HD, máy còn có nhiều phụ kiện thiết kế sẵn, phù hợp để người dùng quay ngoại cảnh. 

Máy ảnh quay vlog tốt nhất Panasonic LUMIX FZ80

máy ảnh quay vlog tốt nhất
Panasonic LUMIX FZ80

Máy ảnh quay vlog tốt nhất Panasonic LUMIX FZ80 được vlogger yêu thích vì thiết bị có tính di động cao. Thiết bị có cổng sạc USB để bạn có thể sạc trực tiếp khi đang di chuyển. Máy có kết nối mạng wifi để bạn có thể truyền phát video hoặc tải ảnh lên máy tính hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Panasonic LUMIX FZ80 có nhiều cải tiến mới so với những sản phẩm máy quay cùng thương hiệu. Thiết bị cho khả năng quay video chất lượng 4K. Công nghệ ổn định hình ảnh quang học được tích hợp và tính năng lấy nét tự động có tên là “Post Focus” cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh các điểm lấy nét mong muốn.

Sony ZV-1 – Máy ảnh quay vlog nhỏ gọn

Sony ZV-1 là chiếc máy ảnh nhỏ gọn với khối lượng chưa đầy 300g. Máy cho phép bạn quay video với chất lượng cao nhất là 4K. Máy có tính năng tự động lấy nét tốt, độ dài tiêu cự tuyệt vời và nhỏ gọn. Bạn có thể cất sản phẩm trong túi và vận động bình thường. Thiết bị có kết nối wifi, bluetooth để truyền tệp san các thiết bị khác hoặc tải tệp lên mạng xã hội.

Vlog là phương tiện thú vị để bạn chia sẻ cuộc sống và trải nghiệm của bản thân với mọi người xung quanh. Đây cũng là cách để bạn xây dựng một cộng đồng người quan tâm về lĩnh vực nào đó. Hy vọng qua bài viết trên của Wikimobi, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy ảnh quay vlog tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua bán máy ảnh quay vlog, hãy truy cập Wikimobi để có thể chọn được chiếc phù hợp nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *