Hé lộ cách xử lý tình trạng ảnh iPhone bị mờ nhanh tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy ảnh iPhone bị mờ mà không hiểu nguyên do là gì? Việc này khiến các iFan không thể thỏa mãn đam mê chụp ảnh và lưu trữ ảnh trên “dế yêu” của mình. Để giải quyết triệt để tình trạng này, bài viết dưới đây Wikimobi điện thoại sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi nhanh tại nhà vô cùng hiệu quả.

Ảnh iphone bị mờ

Ảnh iphone bị mờ

Biểu hiện của lỗi ảnh iPhone bị mờ

Sau khi chụp ảnh, nếu thấy ảnh trên iPhone bị mờ, nhòe hay bị chấm than,… thì chứng tỏ camera iPhone của bạn đã bị lỗi. Để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn có thể tham khảo ở mục tiếp theo dưới đây. 

Các dòng camera iPhone mới hiện nay đã và đang khắc phục được tình trạng ảnh trên iPhone bị mờ nhòe thường xuất hiện ở các dòng iPhone 1 camera trước đó thường gặp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ảnh iPhone bị mờ

Wikimobi điện thoại sẽ tổng hợp một số nguyên nhân thông dụng nhất gây lỗi ảnh trong iPhone bị mờ, cụ thể như sau:

  • Camera iPhone bị bẩn gây mờ ảnh khi chụp
  • iPhone sử dụng ốp lưng có thiết kế làm che khuất camera
  • Cài đặt chế độ chụp ảnh gây mờ
  • Điện thoại iPhone bị rơi mạnh từ trên cao, hoặc bị nhúng nước trong quá trình sử dụng
  • Iphone đã từng sửa chữa tại trung tâm hay cửa hàng không uy tín, khiến chất lượng máy không được đảm bảo. Và gây ảnh hưởng đến camera trên iPhone.
  • Ngoài ra, lỗi cũng có thể xuất phát từ nhà phát hành thuộc hãng Apple
  • Nếu ảnh trên iPhone có dấu chấm than là do xung đột phần mềm, phiên bản iOS bị lỗi hoặc máy cài đặt các ứng dụng không tương thích,…
Camera iPhone bị bẩn gây mờ ảnh khi chụp 

Camera iPhone bị bẩn gây mờ ảnh khi chụp

Bạn nên xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi ảnh trên iPhone của mình là gì? Để từ đó có phương án xử lý cho chuẩn xác, loại bỏ nhanh vấn đề.

Tham khảo các mẫu iPhone cũ trên điện thoại Wikimobi, đảm bảo hài lòng!

Cách xử lý tình trạng ảnh iPhone bị mờ nhanh tại nhà

Wikimobi điện thoại gợi ý đến bạn một số cách xử lý tình trạng ảnh trên iPhone bị mờ. Từ đó kiểm tra và áp dụng khắc phục cho chính “dế cưng” của mình.

Vệ sinh sạch mặt kính máy ảnh

Một trong những cách giải quyết đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn cần áp dụng ngay, đó là hãy làm sạch mặt kính máy ảnh của iPhone. Bằng cách, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ và làm sạch camera iPhone. Bởi nếu mặt kính bị dính bẩn, bức ảnh chụp sẽ bị mờ theo hình dạng vết bẩn đó. Hãy thử làm sạch camera, sau đó chụp lại ảnh để xem có sự thay đổi gì không nhé!

Làm sạch mặt kính camera để xử lý lỗi ảnh bị mờ trên iPhone

Làm sạch mặt kính camera để xử lý lỗi ảnh bị mờ trên iPhone

Tháo bỏ ốp lưng

Ốp lưng cũng là một trong những nhân tố có thể làm ảnh bị mờ khi chụp bằng iPhone. Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng, hãy chắc chắn rằng bạn đã gỡ bỏ nó trong khi chụp ảnh. Sau khi tiến hành tháo bỏ ốp lưng, bạn hãy chụp lại ảnh để xem ảnh có còn mờ nữa hay không?

Điều chỉnh tiêu cự ảnh

Cách khắc phục ảnh lưu trên iPhone bị mờ đơn giản tiếp theo là điều chỉnh tiêu cự chính xác vào đối tượng bạn muốn chụp. Chẳng hạn, camera iPhone có tính năng tự động lấy nét và tự động phơi sáng. Điều này sẽ giúp duy trì sự tập trung ngay cả khi bạn đang di chuyển, đồng thời có thể loại bỏ các vấn đề gây mờ ảnh.

Ở chế độ chụp ảnh, bạn hãy cố gắng giữ ổn định khi điều chỉnh tiêu cự. Bạn nên điều chỉnh tiêu cự theo mức phù hợp để có được những bức ảnh đẹp nhất. 

Điều chỉnh tiêu cực ảnh để xử lý ảnh bị mờ trên iPhone

Điều chỉnh tiêu cực ảnh để xử lý ảnh bị mờ trên iPhone

Thay đổi cài đặt HDR trên iPhone

Thêm một cách xử lý nữa khi ảnh iPhone bị mờ, đó là tắt HDR hoàn toàn hoặc đơn giản là đặt nó thành chế độ “Tự động”. Nó sẽ ngăn phơi sáng gấp đôi và trên các màu sáng trong ảnh. Mở máy ảnh của bạn, bạn sẽ thấy “HDR” trên đầu, chạm vào nó và chọn “Tự động”. Điều này, có thể sẽ giúp bức ảnh mà bạn chụp chấm dứt lỗi bị mờ.

Khởi động lại ứng dụng máy ảnh của bạn

Việc khởi động lại máy ảnh đôi khi sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi của camera. Để làm điều này, bạn sẽ phải nhấn nút Home hai lần và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn đang sử dụng.

Khắc phục lỗi ảnh trên iPhone bị chấm than

Để xử lý lỗi ảnh trong iPhone bị mờ có dấu chấm than, bạn cần kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone và trên iCloud. Nếu bộ nhớ của iPhone bạn sắp hết, bạn cần nhanh chóng gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng, chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây. Ngược lại, nếu iCloud sắp đầy bộ nhớ, bạn nên ngừng sao lưu dữ liệu vào công cụ này.

Ảnh trên iPhone bị lỗi chấm than

Ảnh trên iPhone bị lỗi chấm than

Khôi phục lại điện thoại iPhone

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy tiến hành Restore chiếc iPhone của mình qua iTunes. Trước khi áp dụng, bạn cần backup các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận để tránh mất các dữ liệu quan trọng và cần thiết khác. 

Cách thực hiện: cắm iPhone với cáp sạc để iTunes thực hiện sao lưu thiết bị của bạn. Rồi vào Setting và đi đến iCloud đăng nhập tài khoản của bạn. Kế đến hãy chọn tìm thiết bị kết nối với máy tính, và bấm vào Restore iPhone để hoàn thành.

Như vậy, Wikimobi điện thoại vừa giới thiệu đến bạn một số cách xử lý tình trạng ảnh iPhone bị mờ nhanh, có thể làm ngay tại nhà. Khá nhiều người dùng đã áp dụng và fix lỗi thành công, nên bạn hãy kiên nhẫn thực hiện lần lượt các cách nhé. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn chuyển sang chiếc iPhone khác nhưng số tiền có hạn thì phương án chọn mua iPhone cũ là tối ưu nhất. Wikimobi điện thoại là địa chỉ để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại cũ. Tại đây có hàng ngàn điện thoại iPhone đang được rao bán với mức giá phải chăng, thông tin người mua minh bạch. Trong trường hợp bạn muốn đăng bán chiếc điện thoại hiện tại, bạn chỉ cần chụp ảnh và đăng tải trên chuyên trang dành cho người bán.

Hàng ngàn tin đăng bán iPhone cũ hàng chuẩn chất lượng, giá tốt trên Wikimobi điện thoại. Vào xem ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *