Học ngay những cách uống rượu không say

Rượu bia là điều không thể trong các buổi tiệc, vậy làm sao để uống rượu không say? Để biết được chi tiết những bí kíp ngàn ly không say, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nâng cao tửu lượng của mình nhé! 

1. Uống rượu không say cần chuẩn bị gì trước? 

Bạn có biết rằng việc chuẩn bị trước khi ngồi vào bàn nhậu là điều rất quan trọng. Nếu bạn có sự chuẩn bị trước thì sẽ giúp uống rượu không say và giảm được các triệu chứng say rượu sau khi bữa tiệc. 

  • Nên ăn gì đó trước khi uống: Có thể xem đây là nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần phải nhớ trước khi đi ăn tiệc. Điều quan trọng là bạn không được để dạ dày rỗng khi ngồi vào bàn tiệc bởi nếu dạ dày không có thức ăn sẽ làm cho quá trình hấp thu rượu nhanh hơn bình thường, người uống sẽ chỉ cần một vài chén là có thể say bí tỉ. Bạn cần ăn ít cơm hoặc vài mẩu bánh mì nướng trước khi nhập tiệc là được. 
  • Bạn có thể uống sữa nóng sẽ giúp uống rượu không say hiệu quả. Bạn có biết rằng một ly sữa tươi nóng sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu rượu, giúp bạn uống rượu lâu say hơn.
  • Hãy để cơ thể tỉnh táo, khỏe mạnh trước khi bắt đầu uống: Hãy đảm bảo rằng bạn đang không bị thiếu ngủ hay mệt mỏi trước khi nhập cuộc. Nếu bạn đã có kế hoạch cho một tiệc rượu thì trước đó một ngày bạn hãy cố gắng ngủ sớm và đủ giấc để có tinh thần tốt nhất khi nhập tiệc. 
  • Bổ sung N- Acetylcystein và L-glutamine trước khi uống: Nếu bạn uống những sản phẩm chứa hai chất này trước khi uống rượu 30 phút đến 1h sẽ giúp bạn uống rượu không say và uống được nhiều hơn, chúng giúp giải rượu nhanh chóng hơn. Ngoài ra thì chúng còn có thể giúp bạn không bị đau đầu hay chóng mặt, giúp kiểm soát hành vi tốt hơn. 

2. Cách để uống rượu không say lúc nhập tiệc:

  • Bạn nên uống chậm: Điều quan trọng nhất chính là không nên uống liên tục, việc uống lai rai sẽ giúp bạn lâu say hơn so với việc uống liên tục nhiều chén liên tiếp.
  • Uống thêm nước lọc để uống rượu không say. Khi uống xen kẽ rượu và nước khoáng sẽ giúp bạn lâu say hơn. Bạn cần chú ý không nên uống cùng các loại nước có gas như coca cola, pepsi, 7up… bởi chúng sẽ làm cho quá trình hấp thu rượu nhanh hơn, lâu tỉnh hơn, thậm chí còn gây đau đầu chóng mặt.
  • Uống rượu không say bằng cách chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp: chất gây say trong rượu bia là ethanol. Vậy nên khi bạn uống rượu có nồng độ cồn thấp (rượu nhẹ) sẽ giúp bạn uống được nhiều hơn.
  • Hãy sử dụng các loại nước uống giải rượu: một số các loại nước uống giải rượu dân gian rất hiệu quả bạn có thể thử như là nước đường gừng, nước cháo loãng, nước trà xanh, nước đường muối, nước sắn dây, nước ép cà chua, … Nếu bạn dùng những loại nước này thì chúng không chỉ giúp giảm các triệu chứng mà còn làm ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tụt đường huyết, huyết áp của người sau rượu nặng.
  • Ăn thêm các thức ăn giải rượu: Uống rượu không say dựa theo nguyên tắc bổ sung thêm tinh bột cho cơ thể. Cách giải rượu này giúp bạn có thể tỉnh táo nhanh chóng hơn và lấp đầy dạ dày sau khi nôn. Các loại thức ăn như là cháo trắng loãng, cháo đậu xanh hoặc món nước bún miến phở là những gợi ý tốt cho bạn.
  • Thực hiện các động tác bấm huyệt: Theo kinh nghiệm dân gian thì cách bấm huyệt cũng giúp người say nhanh tỉnh hơn. Tuy nhiên, cần bấm đúng huyệt mới có hiệu quả. 

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *