Hướng dẫn các cách chia đôi màn hình Samsung nhanh chóng

Việc chia đôi màn hình điện thoại, máy tính bảng,… giúp bạn có thể đồng thời giải quyết nhiều việc hơn. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến cách chia đôi màn hình Samsung thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để được Wikimobi hướng dẫn chi tiết.

Chia đôi màn hình Samsung có tác dụng gì?

Việc chia đôi màn hình thiết bị điện tử sử dụng đã không còn là việc xa lạ với nhiều người dùng bởi vì có nhiều tác dụng hữu ích. 

 • Việc chia đôi màn hình giúp bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng hoặc 2 chức năng như vừa lướt Facebook vừa trả lời tin nhắn Zalo; Hoặc vừa theo dõi bài giảng trên Zoom vừa xem Youtube hoặc vừa theo dõi Zoom vừa take-note những nội dung quan trọng vào phần Ghi chú vô cùng tiện lợi. 
 • Việc chia đôi màn hình thiết bị giúp bạn không phải chuyển đổi qua lại giữa nhiều ứng dụng. Vì cậy có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức để giải quyết các việc quan trọng.
 • Việc chia đôi màn hình có cách thực hiện đơn giản, khi nào bạn cần mới sử dụng chức năng này nên rất tiện lợi.

Với mỗi dòng thiết bị sẽ có các thao tác chia đôi màn hình điện thoại, máy tính bảng khác nhau. Để được hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện, hãy theo dõi nội dung dưới đây của Wikimobi.

chia đôi màn hình Samsung
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn các cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung 

Có nhiều cách chia đôi màn hình Samsung phù hợp với mỗi dòng thiết bị khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất của Wikimobi để bạn có thể áp dụng với thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Samsung dòng điện thoại A Series

Đối với các Samfans, dòng A series là dòng điện thoại giá rẻ phù hợp với những đối tượng người dùng có ngân sách tầm trung như học sinh, sinh viên,… Các dòng Samsung Galaxy A Series mà bạn có thể thực hiện thao tác chia đôi màn hình bao gồm Samsung A12, A32,… 

Cụ thể, cách chia đôi màn hình Samsung với dòng A Series bao gồm những bước nhanh chóng như sau: 

 • Bước 1: Ấn vào phím đa nhiệm nằm ở góc bên trái phía dưới màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn đang muốn chia đôi màn hình, sau đó chọn tùy chọn Mở ở dạng chia đôi màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn thêm 1 ứng dụng thứ 2 để có thể sử dụng song song trong với ứng dụng mà bạn đã chọn ở bước 2.

Lúc này, màn hình điện thoại của bạn sẽ chia đôi theo chiều ngang và hiển thị song song 2 ứng dụng mà bạn vừa chọn. Bây giờ bạn có thể vừa thao tác ở ứng dụng này đồng thời cũng có thể thao tác ở ứng dụng còn lại. 

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung dòng M Series

Những chiếc điện thoại Samsung dòng M đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam hiện tại chủ yếu là điện thoại cũ hoặc hàng xách tay từ nước ngoài. Vì vậy, dòng thiết bị này không phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Samsung M series thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn cách chia đôi màn hình Samsung.

Lưu ý: Cách khởi động chức năng chia đôi màn hình dưới đây chỉ có thể áp dụng đối với những thiết bị điện thoại Samsung từ phiên bản Android 9.0 trở về sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt của điện thoại > Nhấn chọn mục Tính năng nâng cao > Nhấn chọn tùy chỉnh Đa cửa sổ.
 • Bước 2: Gạt công tắc sang bên phải ở 2 mục Thao tác xem chia đôi màn hình và tính năng Thao tác xem Pop-up để kích hoạt tính năng này.

Tại đây, bạn mới chỉ thực hiện thành công việc bật tính năng chia đôi màn hình, bạn cần thực hiện tiếp 3 thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn chọn vào nút Đa nhiệm > Tiếp tục chọn vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn xem ở chế độ chia đôi > Chọn mục Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn ứng dụng 1 để xem ở dạng chia đôi màn hình, bạn chọn tiếp ứng dụng thứ 2 để xem ở chế độ này rồi kéo đường ranh giới để điều chỉnh kích thước của mỗi màn hình.
 • Bước 3: Nếu bạn muốn thoát chế độ chia đôi màn hình, chỉ cần nhấn nút Trở về hoặc kéo 1 màn hình ra chế độ full màn hình điện thoại là được.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Samsung dòng Note Series

Những thiết bị điện thoại thuộc dòng Samsung Galaxy Note được xem là dòng phablet vì sở hữu màn hình có kích thước lớn. Vì vậy những người dùng điện thoại này thường sử dụng tính năng chia đôi màn hình Samsung để sử dụng, tối ưu thời gian và hiệu suất công việc. 

Tuy nhiên, các thao tác để sử dụng tính năng này khá giống với 2 dòng mà Wikimobi hướng dẫn ở trên là dòng A và dòng M. Vì vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên để thực hiện tương tự một cách dễ dàng.

chia đôi màn hình Samsung
Cách chia đôi màn hình Galaxy Note series tương tự như cách chia đôi màn hình dòng A và M series.

Tham khảo Samsung chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

Note 20 Ultra bản Việt 8/256gb đốm thanh lý

5.600.000 đ

2 giờ trước Quận Cầu Giấy

samsung S9Plus 2 sim Ám nhẹ

3.000.000 đ

2 giờ trước Quận Đống Đa

samsung Note 9 màn ám siêu nhẹ

3.500.000 đ

3 giờ trước Quận Đống Đa

Galaxy Note9 máy Hàn 2sim 6/128gb pin 4000mah

3.500.000 đ

4 giờ trước Quận Thanh Xuân

Samsung Note 9

2.900.000 đ

5 giờ trước Quận Hà Đông

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Samsung dòng S Series

Samsung Galaxy S Series luôn được ông lớn Samsung cho ra mắt những phiên bản mới mỗi năm. Vì vậy, đây là dòng Flagship được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay đến từ thương hiệu Samsung. Ưu điểm nổi bật của những chiếc điện thoại S series được các Samfans đánh giá là có màn hình sắc nét, lớn và nhiều tính năng cao cấp, đặc biệt. 

Vì vậy, tính năng chia đôi màn hình không thể thiếu đối với dòng smartphone này. 

 • Bước 1: Mở cửa sổ đa nhiệm của thiết bị và nhấn chọn vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn sử dụng dưới dạng chia đôi màn hình.
 • Bước 2: Nhấn chọn chế độ Mở ở dạng chia đôi màn hình của điện thoại.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn ứng dụng thứ 2 để sử dụng/xem song song với ứng dụng 1 mà bạn đã chọn ở chế độ đa cửa sổ.
 • Bước 4: Kéo đường ranh giới giữa 2 ứng dụng để điều chỉnh kích thước, độ rộng của hai màn hình. 

Khi bạn không muốn sử dụng chế độ chia đôi màn hình điện thoại, bạn có thể tùy ý loại bỏ cửa sổ bất kỳ bằng cách kéo ranh giới chia đôi về chế độ full màn hình.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại dòng Samsung Galaxy Z Series

Ngay từ khi mới ra mắt trên thị trường, những chiếc smartphone thuộc mẫu điện thoại Samsung Galaxy Z Series đã được người dùng đánh giá cao vì có thể mở được 2 ứng dụng song song ở hai màn hình khác nhau. Ngoài ra, thiết kế gập đôi thiện thoại ở 2 phiên bản Z Fold và Z Flip đều là điện thoại gập và được cài đặt sẵn chế độ chia đôi màn hình khiến người dùng hào hứng. 

Vì vậy, nếu bạn sử dụng dòng Samsung Galaxy Z series thì không cần tìm hiểu cách chia đôi màn hình Samsung vì thiết bị đã được thiết lập sẵn.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPad Samsung đơn giản, nhanh chóng

Không chỉ điện thoại Samsung mới có tính năng chia đôi màn hình mà những chiếc máy tính bảng của nhà Samsung cũng có tính năng này. 

chia đôi màn hình Samsung
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính bảng Samsung chi tiết.
 • Bước 1: Mở các ứng dụng mà bạn đang muốn sử dụng lên rồi chọn nút Mở chế độ đa nhiệm.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng của ứng dụng bạn đang muốn xem song song ở chế độ này rồi chọn Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.
 • Bước 3: Chọn tiếp ứng dụng thứ 2 để sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình.
 • Bước 4: Dịch chuyển ranh giới giữa 2 ứng dụng để điều chỉnh độ rộng giữa 2 màn hình.

Hi vọng những chia sẻ trên của Wikimobi sẽ có ích với bạn, giúp bạn có thể chia đôi màn hình Samsung để sử dụng một cách thoải mái, tiện lợi nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *