Hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Bạn muốn tăng tính bảo mật cho điện thoại iPhone của mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên iPhone hiệu quả, để bảo mật những thông tin quan trọng riêng tư của mình được Wikimobi tổng hợp dưới đây. 

Chia sẻ các cách khoá ứng dụng trên iPhone dễ dàng, hiệu quả nhất

Việc khóa các ứng dụng trên điện thoại là rất cần thiết để đảm bảo sự riêng tư cá nhân cho bạn, hoặc trong trường hợp bạn muốn kiểm soát được nội dung mà con của mình sẽ tiếp cận được trên điện thoại. Vì với lượng lớn thông tin như hiện nay, không phải nội dung nào cũng phù hợp cho trẻ, hoặc trong trường hợp bạn không muốn để trẻ con chơi game quá sớm.

khóa ứng dụng trên iPhone
Tìm hiểu các cách khóa ứng dụng trên iPhone hiệu quả, nhanh chóng

Để kiểm soát quyền truy cập vào một ứng dụng bất kỳ trên iPhone thì người dùng nhất định cần biết đến một số mẹo hay. Hiện nay có rất nhiều cách khóa ứng dụng trên iPhone dễ thực hiện mà không gây bất kỳ tổn hại nào cho máy.

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

Việc khóa các ứng dụng bằng mật khẩu trên iPhone rất phổ biến và dễ thực hiện. Vì hầu hết các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Zalo, Messenger đều đã tích hợp tính năng chất lượng cao này.

Để khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu, người dùng chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng cần khóa và tiến hành đặt mật khẩu bằng những ký tự, con số mà mình mong muốn là được.

Hướng dẫn khóa một ứng dụng nhất định trên máy iPhone

Các bước thực hiện khóa một ứng dụng nhất định trên điện thoại iPhone:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt => Chọn tab Thời gian sử dụng. Tiếp theo bạn chọn tên thiết bị của mình => chọn ứng dụng muốn khóa 
 • Bước 2: Vào ứng dụng muốn khóa và kéo xuống phía dưới cùng của màn hình => chọn Thêm giới hạn
 • Bước 3: Lập mã giới hạn và thời gian dùng. Sau khi hết thời gian được thì điện thoại sẽ tự động khóa lại ứng dụng đó.

Bên cạnh đó bạn còn sẽ nhận được những thông báo cũng như cảnh báo về lượng thời gian còn lại để dùng ứng dụng đã cài đặt khóa giới hạn đó.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng phương pháp thiết lập ngày giờ sử dụng

Đây là phương pháp khóa ứng dụng hiệu quả có thể áp dụng được cho tất cả những dòng iPhone hiện nay trên thị trường hiện nay.

 • Bước 1: Vào phần cài đặt điện thoại  => chọn mục Thời gian sử dụng > chọn Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.
 • Bước 2: Ấn chọn phần Giới hạn ứng dụng => Ấn chọn mục Thêm giới hạn.
 • Bước 3: Tick chọn vào ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn kiểm soát/ muốn khóa => chọn Tiếp.
 • Bước 4: Thiết lập ngày và giờ khóa ứng dụng để kiểm soát được điện thoại theo nhu cầu của bản thân bạn => Cuối cùng bạn chọn Thêm để hoàn thành.
khóa ứng dụng trên iPhone
Cách khóa ứng dụng trên điện thoại bằng phương pháp thiết lập thời gian sử dụng

Sau khi thực hiện xong 4 bước này, bạn hãy trở về màn hình chính của điện thoại. Tại đây các ứng dụng mà bạn đã cài đặt giới hạn thì sẽ chỉ xuất hiện biểu tượng hình đồng hồ cát mà thôi. 

Trong trường hợp bạn vẫn muốn mở ứng dụng đã khóa lên. Vậy thì cần nhập đúng mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng trên iPhone của mình như bình thường. 

Cách ẩn hoặc khóa các ứng dụng trên iPhone bằng cài đặt tính năng giới hạn ứng dụng

Khi cài đặt tính năng giới hạn ứng dụng trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại để thực hiện đối với các phiên bản iOS 12 trở về sau. Ngoài ra nếu iPhone của bạn cập nhật được iOS mới nhất hiện nay (iOS 15.2) thì còn có thêm nhiều trải nghiệm hay ho khác nữa.

Tuy nhiên nhìn chung việc ẩn hoặc khóa các ứng dụng trên iPhone bằng cài đặt tính năng giới hạn ứng dụng thì các ứng dụng đã được chọn sẽ tự động được iPhone khó lại. Nếu muốn sử dụng được cần phải nhập đúng mật khẩu đã thiết lập.

Đây là phương pháp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn dễ dàng kiểm soát được mọi hoạt động trên điện thoại của mình mà không cần can thiệp quá sâu vào hệ thống. Đồng thời cách này cũng không gây ảnh hưởng xấu nào cho máy.

Các bước thực hiện ẩn hoặc khóa các ứng dụng trên iPhone bằng cài đặt tính năng giới hạn ứng dụng:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt => chọn mục Cài đặt chung 
 • Bước 2: Tìm chọn vào phần Giới hạn => chọn mục Bật giới hạn 
 • Bước 3: Bạn tiến hành nhập mật khẩu khóa riêng tư theo nhu cầu.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện thì các ứng dụng đang được cho phép sẽ hiển thị lên màn hình điện thoại. Bạn sẽ có thể chọn ẩn đi bất kỳ ứng dụng nào tùy theo nhu cầu cá nhân bằng cách tick chọn vào ứng dụng và gạt vào thanh kích hoạt sang trái.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy trở về màn hình chính của điện của điện thoại và kiểm tra lại các ứng dụng vừa cài đặt được ẩn đi hay chưa. 

Trong trường hợp bạn không muốn dùng tính năng này đối với ứng dụng nữa thì rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tắt đi phần Giới hạn là xong.

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng phím tắt và Face ID

Một trong những cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng phím tắt được nhiều người ưa chuộng đó là sử dụng phím tắt và Face ID. Tính năng này sẽ được tích hoạt rất dễ dàng khi bạn có ứng dụng Phím tắt cho iPhone. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt => Chọn mục Tự động hóa. Sau đó bạn chọn phần Tạo mục tự động hóa cá nhân => chọn mục Ứng dụng
 • Bước 2: Tại mục Ứng dụng, hãy chọn những app mà bạn muốn khóa. Lưu ý rằng bạn có thể chọn khóa nhiều ứng dụng cùng một lúc tùy theo nhu cầu cá nhân của mình.
 • Bước 3: Chọn Kế tiếp => Ấn chọn Thêm tác vụ. Tiếp theo bạn chọn vào Tìm kiếm => Tick chọn Bắt đầu hẹn giờ.
 • Bước 4: Lựa chọn mốc thời gian nắng nhất có thể. Bạn có thể để mốc thời gian khóa ứng dụng là 1 giây. Đây là thời gian đủ ngắn để không ai có thể xem vào được những ứng dụng cá nhân của người dùng.
 • Bước 5: Gạt thanh kích hoạt sang trái và hoàn tất việc cài đặt
 • Bước 6: Kiểm tra lại xem việc khóa ứng dụng đã được hoạt động hay chưa bằng cách truy cập vào ứng dụng đã khóa trên iPhone.
khóa ứng dụng trên iPhone
Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên điện thoại bằng phím tắt và Face ID

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng giới hạn vùng

Khóa ứng dụng trên “dế yêu” bằng phương pháp giới hạn vùng nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng thực ra lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo và thực hiện khóa giới hạn vùng cho ứng dụng theo hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1:Vào phần Settings của iPhone => Chọn vào mục General.
 • Bước 2: Di chuyển xuống khu vực dưới màn hình để tick chọn phần Accessibility => Ấn chọn mục Leaning => Chọn phần Guided Access.
 • Bước 3: Gạt thanh kích hoạt của mục này lên => Chọn vào Passcode Settings trong giao diện của phần Guided Access => Chọn vào mục Set Guided Access Passcode sau đó thiết lập mật khẩu.
 • Bước 4: Quay về màn hình chính của điện thoại => Chọn vào ứng dụng quan trọng bất kỳ mà bạn muốn khóa lại.
 • Bước 5: Chọn nút Start rồi tiến hành khoanh vùng các khu vực trên smartphone mà bạn không muốn người khác xem trộm.
 • Bước 6: Cài đặt mật khẩu để khóa ứng dụng trên iPhone

Tổng kết

Phía trên là bài viết Wikimobi hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên iPhone đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng. Chúc bạn áp dụng thành công để tăng thêm chế độ bảo mật cho dế yêu của mình. 

Nếu bạn đang muốn mua bán điện thoại iPhone chất lượng, giá rẻ tại nơi uy tín?. Vậy thì hãy truy cập ngay chuyên trang Wikimobi Điện tử để tham khảo và dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *