Hướng dẫn cách chia sẻ wifi iPhone nhanh chóng và thuận tiện

Chia sẻ wifi iPhone là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích khi sử dụng điện thoại. Bạn có thể dùng tính năng này để phát sóng wifi từ iPhone cho các thiết bị khác của bạn bè và người thân, hoặc chia sẻ wifi từ iPhone sang laptop của mình trong trường hợp bị cúp điện đột ngột. Ngoài ra, trong trường hợp quên mất mật khẩu wifi hoặc mật khẩu wifi quá dài và phức tạp với nhiều ký tự đặc biệt khác nhau gây khó khăn cho người được chia sẻ, nhất là các cô chú lớn tuổi thì việc chia sẻ wifi không cần mật khẩu chính là phương án tối ưu. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Wikimobi Điện Tử để biết được các cách chia sẻ wifi iPhone nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến mật khẩu.

Hướng dẫn chia sẻ wifi iPhone nhanh trong vài bước
Hướng dẫn chia sẻ wifi iPhone nhanh trong vài bước

Chia sẻ wifi giữa các máy iPhone và iPad

Khi bạn đã truy cập được wifi và muốn chia sẻ wifi từ iPhone cho người khác cũng dùng iPhone hoặc iPad mà không cần nhập mật khẩu thì bạn làm như sau:

 • Bước 1: Mở khóa màn hình 2 iPhone/iPad và để chúng lại gần nhau.
 • Bước 2: Vào Cài đặt => chọn Cài Đặt Chung => bật tính năng Handoff lên trên cả 2 máy.
 • Bước 3: Bật Wifi và Bluetooth trên cả 2 thiết bị trong phần cài đặt hoặc trong Control Center. Trong đó 1 điện thoại đã có kết nối wifi.
 • Bước 4: Trên máy cần kết nối wifi, chọn tên wifi mà chiếc điện thoại còn lại đã kết nối.

Bước 5: Lúc này trên điện thoại iPhone còn lại sẽ hiện hộp thoại thông báo là Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu wifi cho thiết bị kia không. Bạn bấm Chia sẻ mật khẩu, nếu thành công sẽ có thông báo Đã chia sẻ thành công mật khẩu wifi của bạn.

Màn hình báo chia sẻ wifi iPhone thành công
Màn hình báo chia sẻ wifi iPhone thành công

Cách iPhone chia sẻ wifi sang các thiết bị khác 

Trong trường hợp đang ở ngoài đường không có wifi công cộng hoặc nhà bạn bị cúp điện và mất mạng đột ngột, việc sử dụng Điểm truy cập cá nhân để chia sẻ kết nối internet di động từ iPhone đến các thiết bị khác sẽ là một vị cứu tinh kịp thời cho bạn. 

Để sử dụng được tính năng này, điện thoại của bạn phải được đăng ký sử dụng dữ liệu di động bằng 4G hoặc 3G. Lưu ý: Bạn nên tham khảo và đăng ký các gói dung lượng internet của nhà mạng để được ưu đãi và kiểm soát cước di động, tránh trường hợp tài khoản điện thoại bị dùng hết sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Chia sẻ wifi từ iPhone sang laptop Windows và các dòng điện thoại Android

Bước 1: Cài đặt Điểm truy cập cá nhân

Vào phần Cài đặt của điện thoại => chọn Di động => chọn Điểm truy cập cá nhân => Tại đây bạn sẽ có các lựa chọn cài đặt điểm truy cập cá nhân như:

 • Bật/tắt lựa chọn Cho phép người khác kết nối
 • Mật khẩu Wi-Fi: Thiết lập mật khẩu cho Điểm truy cập cá nhân của bạn.
Cài đặt mật khẩu chia sẻ wifi iPhone để không bị người khác lợi dụng
Cài đặt mật khẩu chia sẻ wifi iPhone để không bị người khác lợi dụng

Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tên Điểm truy cập cá nhân của bạn bằng cách Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Tên.

Bước 2: Kết nối wifi từ các thiết bị khác

Bạn chọn Wifi => Dò tìm Wifi mới => Nhấn chọn vào wifi mang tên Điểm truy cập cá nhân của bạn => Nhập mật khẩu và kết nối thành công.

Chia sẻ wifi từ iphone qua Macbook và máy tính PC

Bước 1: Bật Cho phép người khác kết nối trong Điểm truy cập cá nhân tương tự như cách trên. 

Bước 2: Bạn có thể sử dụng cáp USB, Wifi hoặc Bluetooth để kết nối máy Mac hoặc PC với Điểm truy cập cá nhân của mình.

 • Sử dụng cáp USB: Nối cáp USB để kết nối iPhone và máy tính. Hộp thoại  “Tin cậy máy tính này?” hiện lên => nhấn chọn “Tin cậy”. Sau đó vào cài đặt Mạng của máy tính => chọn iPhone => cài đặt cấu hình mạng.
 • Sử dụng Wi-Fi và Instant Hotspot: Trên máy Mac, bạn cần đăng nhập máy bằng ID Apple mà bạn dùng trên iPhone, đồng thời bật Bluetooth và Wi-Fi. Sau đó trong thanh menu => Chọn biểu tượng Wi-Fi => Chọn tên iPhone của bạn để kết nối Internet.
 • Sử dụng Bluetooth: Vào Cài đặt của iPhone  => chọn Bluetooth => Bật và giữ nguyên màn hình hiển thị. Sau đó, trên máy Mac hoặc PC, bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thiết lập kết nối mạng Bluetooth.

Chia sẻ wifi iPhone bằng mã QR bằng Siri Shortcuts

Cách này chỉ có thể áp dụng được cho iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở lên. Bạn có thể chia sẻ wifi bằng iPhone không cần mật khẩu cho người khác chỉ với 1 mã QR siêu tiện lợi thông qua Siri Shortcuts.

 • Bước 1: Cài đặt phím tắt Share Wi-Fi tại link này.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng. Nhấn nút “Nhận phím tắt” tại màn hình đầu tiên. Nhấn “Mở” khi được hỏi có muốn mở phím tắt trong ứng dụng Siri Shortcuts không.
Các bước cài đặt Share Wi-Fi để chia sẻ wifi iPhone
Các bước cài đặt Share Wi-Fi để chia sẻ wifi iPhone
 • Bước 3: Khi đó, ứng dụng Siri Shortcuts sẽ được mở ra. Bạn sẽ nhìn thấy phím tắt Share Wi-Fi tại đó => Nhấn vào để thiết lập cho WiFi. 
 • Bước 4: Tại phần Văn bản, bạn nhập mật khẩu của mạng WiFi mà bạn đang kết nối trên iPhone.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Play bên trên để kích hoạt phím tắt Share Wi-Fi. 
 • Bước 6: Mã QR để kết nối WiFi trên các thiết bị iOS khác sẽ được hiển thị lên màn hình của iPhone. Người được chia sẻ chỉ cần dùng máy ảnh quét mã QR code này để kết nối vào mạng wifi.

Tham khảo các mẫu iPhone giá tốt đang bán tại Wikimobi

IPHONE 12 PRO ZIN CỨNG ĐẸP 99 za/a 2sim VL (có gop

12.790.000 đ

12 phút trước Quận Ninh Kiều

IPHONE 11 PRO 256G QUỐC TẾ (có góp / đổi máy)

8.990.000 đ

12 phút trước Quận Ninh Kiều

IPHONE 11 PRO ZIN ALL ĐẸP MÀU LẠ QUỐC TẾ

5.499.000 đ

13 phút trước Quận Ninh Kiều

cần bán hoặc gl

9.797.979 đ

13 phút trước Thành phố Đà Lạt

IPHONE 12 PRO MAX QUỐC TẾ 2sim Vật lý (có góp/ GL)

15.790.000 đ

13 phút trước Quận Ninh Kiều

iPhone 14 | 14 Plus Likenew 99% Quốc tế

14.900.000 đ

13 phút trước Quận Ninh Kiều

Ra dùm chị gái ip 13promax 128G blue pin 96

12.800.000 đ

13 phút trước Quận Tân Bình

IPHONE 11 PROMAX QT 64GB- HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0%

7.750.000 đ

14 phút trước Huyện Đông Anh

IPHONE 13 SẠC VÀI LẦN pin 100% (có góp/ đổi máy)

9.990.000 đ

14 phút trước Quận Ninh Kiều

iPhone 12 Pro Max QTE 128G Zin All Bảo Hành 1 Năm

11.950.000 đ

14 phút trước Quận Đống Đa

Trên đây là tổng hợp các cách chia sẻ wifi iPhone sang các thiết bị khác nhanh chóng mà không cần mật khẩu. Vậy là từ giờ, bạn đã có thể thoải mái sử dụng mạng internet trên laptop trong trường hợp bị mất mạng, cúp điện chỉ bằng 3G/4G trên iPhone, hoặc chia sẻ wifi cho người khác chỉ trong vài thao tác đơn giản mà không lo gây khó khăn cho họ vì mật khẩu của mình quá phức tạp. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể áp dụng các cách làm trên thành công.

Theo dõi Wikimobi Điện Tử để tham khảo thêm các mẹo và thủ thuật sử dụng iPhone siêu hay khác. Ngoài ra, tại Wikimobi Điện Tử hiện đang có bán nhiều dòng điện thoại iPhone với giá cả cạnh tranh đến từ các nhà bán hàng trên toàn quốc. 

Truy cập Wikimobi Điện Tử ngay để xem và mua sắm iPhone trực tuyến!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *