Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone (iOS) đơn giản

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone? Bạn đang tìm kiếm cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nào nhanh chóng, an toàn? Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách chuyển dữ liệu từ Android sang iOS hiệu đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone với ứng dụng Move to iOS của Apple

Ứng dụng Move to iOS được thương hiệu Apple cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng dễ dàng chuyển dữ liệu Android sang iPhone một cách đơn giản, nhanh chóng, mà không cần dùng máy tính hay làm thủ công. 

Bạn có thể chuyển các dữ liệu như: hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, video, nhạc, bookmark trình duyệt, tài khoản email,… (ngoại trừ các ứng dụng, vì chúng không cùng nền tảng hệ điều hành) từ điện thoại Android sang iPhone rất an toàn với Move to iOS.

chuyển dữ liệu từ android sang iphone
Ứng dụng Move to iOS hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone nhanh chóng, tiện lợi

Để thực hiện được quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thì bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau: 

 • Đảm bảo lượng pin của cả 2 thiết bị lớn hơn 50%, hoặc được kết nối với sạc. Điều này giúp tránh tình trạng sập nguồn khi trong quá trình chuyển dữ liệu. 
 • Điện thoại Android và iPhone cần cài đặt được ứng dụng Move to iOS.
 • Đảm bảo cả hai điện thoại đều có kết nối internet.
 • Điện thoại iPhone cần phải thực hiện restore lại trước khi bắt đầu chuyển dữ liệu.
 • Ứng dụng Move to iOS chỉ hoạt động với điện thoại iPhone mới, không có dữ liệu. 
 • Đảm bảo điện thoại iPhone đủ bộ nhớ.
chuyển dữ liệu android sang iphone
Cần phải thực hiện restore lại điện thoại iPhone trước khi bắt đầu thực hiện chuyển dữ liệu

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng Move to iOS: 

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại

Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone một cách an toàn thì hãy thực hiện sao lưu lại trước. Trên điện thoại Android bạn vào Cài đặt (Settings) =>> Cài đặt bổ sung =>> Sao lưu & đặt lại (Backup & reset). Bạn cần đăng nhập một tài khoản email trong phần sao lưu tài khoản =>> Cuối cùng bạn cần bật phần sao lưu dữ liệu của tôi (Backup my account) lên. 

chuyển dữ liệu từ android sang iphone
Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android

Bước 2: Cài đặt Google Photos trên điện thoại Android và iPhone

Chúng ta có rất nhiều cách để giữ lại hình ảnh và video từ điện thoại, trong đó sử dụng Google Photos là cách đơn giản và nhanh chóng nhất, mà không cần phải thực hiện lưu từng tệp vào điện thoại một cách thủ công. 

Google Photos tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tự động sao lưu và cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, người dùng có thể sao lưu hình ảnh, video mọi lúc và trên mọi thiết bị. 

 • Đối với điện thoại Android bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Google Photos và cho phép sao lưu tất cả các ảnh trong thư viện điện thoại. 
 • Còn với điện thoại iOS thì bạn cũng cần tải xuống ứng dụng Google Photos. Sau đó chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình, lúc này tất cả hình ảnh của bạn sẽ đều nằm sẵn trong Photos. Bây giờ bạn chỉ cần có kết nối internet là đã có thể truy cập bất kỳ hình ảnh hay video nào của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phía trên bên phải, để lưu chúng về điện thoại iPhone của mình.
chuyển dữ liệu android sang iphone
Ứng dụng Google Photos

Bước 3: Tải Move to iOS về điện thoại Android để chuyển dữ liệu sang iPhone

Bạn cần tải ứng dụng Move to iOS về điện thoại Android (điện thoại chứa dữ liệu). 

Bước 4: Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang thiết bị iOS

 • Bạn hãy bật điện thoại iPhone mới của mình lên kết nối wifi. 
 • Với điện thoại Android thì bạn mở phần mềm Move to iOS đã tải về =>> Chọn vào Chuyển dữ liệu từ Android (Move Data from Android) từ ứng dụng Move to iOS đã tải về trên điện thoại Android. 
 • Tiếp đến bạn hãy nhập 12 số hiện trên điện thoại iPhone vào ứng dụng Move to iOS trên Android. Lúc này iPhone của bạn sẽ tạo mạng Wifi riêng dành cho 2 máy để thực hiện chuyển dữ liệu.
chuyển dữ liệu từ android sang iphone
Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iOS này cũng bao gồm cả việc chuyển hình ảnh đã sao lưu vào Google Photos trước đó. Việc vừa lưu trữ trên máy vừa lưu trữ trên đám mây này, sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho dữ liệu hình ảnh của bạn.

Bước 5: Hoàn tất chuyển dữ liệu

Khi thực hiện xong bước chuyển dữ liệu thì bạn cần đợi một lúc để quá trình này hoàn tất. Khi đó màn hình điện thoại Android sẽ hiện lên thông báo khuyên bạn nên mang đến Apple Store để tái chế. Còn trên điện thoại iPhone sẽ hiện giao diện tùy chọn hoàn tất thiết lập.

chuyển dữ liệu android sang iphone
Đợi hoàn tất việc chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang iOS

Bước 6: Tải tất cả ứng dụng về iPhone

Sau bước 5 là bạn đã có được một chiếc điện thoại iPhone mới với hầu hết các dữ liệu từ máy Android chuyển sang. 

Hầu hết các ứng dụng trên Android cũng thường có sẵn trên iOS. Nếu ứng dụng trên điện thoại Android hoạt động dựa trên tài khoản người dùng và thông tin đăng nhập như Zalo, Facebook,… thì vẫn sẽ dùng được bình thường trên ứng dụng tải lại với điện thoại iPhone. 

Lúc này nếu bạn muốn iPhone của mình cũng có những ứng dụng như trên điện thoại Android. Vậy thì bạn cần vào App Store trên iPhone mới của mình, tạo tài khoản Apple ID nếu cần và bắt đầu tìm kiếm, tải lại các ứng dụng mình yêu thích. 

Đối với những app phải trả phí trên Google Play, thì có thể bạn cần mua chúng trên App Store có thể tải về sử dụng được.

chuyển dữ liệu từ android sang iphone
Tải lại các ứng dụng mình thường dùng

Lưu ý: Ứng dụng Move to iOS chỉ tương thích với các điện thoại chạy hệ điều hành iOS 9 hoặc cao hơn và thiết bị Android 4.0 trở lên. Vậy nên người dùng sẽ không thể chuyển dữ liệu từ điện thoại Android dưới 4.0 đến điện thoại iPhone thấp hơn iOS 9.

Kết luận

Iphone 6s plus vàng

850.000 đ

14 phút trước Quận Nam Từ Liêm

iPhone SE 3 2022 64GB và 128GB : New Seal

7.600.000 đ

15 phút trước Quận Thanh Xuân

iphone 13 pro 128 quốc tế zin áp suất

12.700.000 đ

15 phút trước Quận Hai Bà Trưng

 MIỄ PHÍ  IPHONE 11 LOCK ZIN BẢO HÀNH 24 THÁNG

4.690.000 đ

16 phút trước Quận Đống Đa

Phía trên là các bước hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh chóng, dễ dàng bằng vài thao tác đơn giản. Wikimobi hy vọng bài viết này hữu ích và giúp các bạn thực hiện việc chuyển dữ liệu thành công nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các công nghệ liên quan đến điện thoại hay muốn tìm hiểu về các thông tin mua bán điện thoại chất lượng – giá tốt, thì hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *