Hướng dẫn cách fix lỗi reset counter iPhone vô cùng đơn giản

Nếu quá lâu mà bạn không update lên phiên bản iOS mới thì iPhone sẽ xuất hiện nhiều lỗi do sự không tương thích của các ứng dụng. Tuy nhiên, khi tiến hành update thì lại xuất hiện lỗi reset counter iPhone. Bởi vậy, thay vì tìm cách “né” lỗi bạn hãy học cách đối mặt, chẳng hạn như: tham khảo các nguyên nhân, biểu hiện và cách fix lỗi reset counter iPhone mà Wikimobi điện thoại chia sẻ dưới đây.

Lỗi reset counter iphone

Lỗi reset counter iphone

Biểu hiện của lỗi reset counter iPhone

Lỗi iPhone tự reset liên tục sẽ có biểu hiện cụ thể là, điện thoại bỗng dưng tự tắt nguồn và khởi động lại, cứ như vậy liên tục. Điều này, khiến người dùng iPhone có cảm giác khó chịu, khi công việc và nhu cầu giải trí,… của mình bị gián đoạn.

Biểu hiện của iPhone khi bị lỗi reset counter 

Biểu hiện của iPhone khi bị lỗi reset counter

Một số nguyên nhân gây ra lỗi reset counter iPhone

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi reset counter trên iPhone đã được Wikimobi điện thoại tổng hợp lại sau đây: 

  • Do phải thay đổi thuật toán nên việc giao tiếp giữa CPU với các IC khác gặp trục trặc. Lúc này, máy sẽ ngay lập tức khởi động lại để tránh xung đột phần mềm. 
  • Hệ điều hành của máy đã quá cũ, cần được nâng cấp lên hệ điều hành mới.
  • Các ứng dụng cài đặt trong máy không tương thích với hệ điều hành iOS đang sử dụng.
  • Do phần cứng của iPhone cụ thể là các linh kiện đã đến tuổi thọ nhất định, nên bị chập main hoặc do một số tác động bên ngoài như va đập mạnh, dính nước,…
Hệ điều hành quá cũ sẽ gây lỗi reset counter iPhone

Hệ điều hành quá cũ sẽ gây lỗi reset counter iPhone

Điện thoại của bạn bị lỗi iPhone tự reset có thể do một trong số các nguyên nhân trên đây. Những hiện tượng trên đều có khả năng xảy ra trên các dòng iPhone như iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019 và cả ở iPhone 2020. Do đó, việc xác định chính xác lý do gây ra lỗi sẽ giúp bạn có phương pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

iPhone cũ chất lượng, giá ưu đãi luôn có sẵn trên Wikimobi điện thoại. Vào xem ngay!

Hướng dẫn cách fix lỗi reset counter iPhone siêu đơn giản nhưng hiệu quả tức thì

Thực hiện Reset iPhone

Có thể khẳng định, đây là cách khắc phục nhanh nhất có thể áp dụng để sửa nhiều lỗi trong đó có lỗi reset counter iPhone. Phương pháp này sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn được ổn định hơn. 

Cách thực hiện sẽ là: Tiến hành tắt thiết bị iPhone, sau đó giữ đồng thời cả hai nút nguồn và nút Home tầm 30 giây, màn hình sẽ xuất hiện logo của hãng Apple.

Tuy nhiên, ở 2 phiên bản iPhone 7 cũ và iPhone 7 Plus cũ, bạn sẽ thực hiện Reset như các bước trên chỉ khác là là bạn giữ đồng thời 2 nút Nguồn và nút Giảm âm lượng thay vì 2 nút Nguồn và nút Home. 

Sửa lỗi reset counter bằng cách reset lại iPhone

Sửa lỗi reset counter bằng cách reset lại iPhone

Nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành iOS mới nhất

Nhiều người không thích nâng cấp lên hệ điều hành mới, vì họ sợ máy sẽ bị đơ và chậm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc cập nhật iOS phiên bản mới sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định hơn. Để update hệ điều hành bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào phần Settings (Cài đặt) và chọn General (Cài đặt chung).
  • Bước 2: Truy cập vào phần Update Software (Cập nhật phần mềm), hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất trên thiết bị của bạn. Sau đó, hãy chọn Download and Install (Tải về và cài đặt).
  • Bước 3: Sau khi đã tải bản cập nhật mới nhất, bạn chọn mục Install Now (Cài đặt bây giờ) để hoàn tất quá trình.

Thiết lập lại cài đặt trên iPhone

Nếu như lỗi iPhone tự reset là do các thiết lập cài đặt không phù hợp với hệ điều hành, thì bạn hãy xóa các ứng dụng đó đi. Ngoài ra, cách nhanh nhất cũng có thể thực hiện là khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu của iPhone để khắc phục lỗi này.

Tiến hành thiết lập lại cài đặt trên iPhone để fix lỗi reset counter

Tiến hành thiết lập lại cài đặt trên iPhone để fix lỗi reset counter

Tuần từ các thao tác để bạn thiết lập lại cài đặt trên iPhone:

  • Bước 1: Vào phần Settings (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung) và chọn Reset (Đặt lại)
  • Bước 2: Bạn chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) sau đó xác nhận Đặt lại để Reset toàn bộ iPhone.

Sau khi đã khởi động và khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone, bạn hãy thử sử dụng xem thiết bị của mình còn bị lỗi tự khởi động lại hay không nhé.

Nếu lỗi reset counter iPhone không thể khắc phục theo các cách đã hướng dẫn trên đây. Thì rất có thể, iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Nếu không có kiến thức chuyên môn cùng với các công cụ hỗ trợ để tác động lên phần cứng của thiết bị, bạn không nên tự ý thay đổi các linh kiện khác. Thay vào đó, hãy mang chiếc “dế cưng” của mình đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Với kiến thức và kinh nghiệm có được, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn các sự cố mà thiết bị đang gặp phải.

Hi vọng, qua bài viết hướng dẫn cách fix lỗi reset counter iPhone đơn giản mà hiệu quả được Wikimobi điện thoại biên tập trên đây, sẽ giúp bạn nhanh chóng fix được lỗi và cập nhật được phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của mình.

Nếu bạn đang có ý định mua máy iPhone đời mới để thay “dế yêu” hiện tại thì có thể tham khảo các sản phẩm điện thoại iPhone cũ tại Điện Thoại Wikimobi. Chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 20-40% chi phí. Với sự minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc… bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành giao dịch trên Wikimobi.

1000+ tin đăng rao bán iPhone cũ có trên Wikimobi điện thoại. Truy cập tham khảo ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *