Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPad không cập nhật được IOS

Đối với những chiếc iPad không cập nhật được IOS, các bạn cũng đừng quá lo lắng, đó chỉ là những lỗi thường gặp thôi. Và cách khắc phục chúng cũng tương đối dễ dàng, các bạn hãy theo dõi bài viết để hiểu chi tiết cách khắc phục lỗi nhé!

iPad không cập nhật được IOS

iPad không cập nhật được IOS

Cách khắc phục iPad không cập nhật được IOS

Khởi động lại iPad

Một trong những cách khắc phục lỗi nhanh và đơn giản nhất chính là người dùng có thể khắc phục sự cố phần mềm bằng cách là khởi động lại iPad. Đối với giải pháp này cho phép khắc phục cho các lỗi kết nối, lỗi tải về ứng dụng từ App Store, lỗi cập nhật phần mềm…Tuy nhiên nhược điểm của cách khắc phục này là không thể giải quyết triệt để vấn đề của thiết bị thường và hiệu quả của việc cập nhật phần mềm cũng không hề cao. 

Xóa và tải lại bản cập nhật cho thiết bị

Đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất, nhanh chóng nhất để khắc lỗi iPad không cập nhật được iOS đó chính là bạn chỉ cần xóa chúng và tải lại. 

Theo đó, việc bạn cần làm là hãy mở ứng dụng Cài đặt sau đó nhấn vào mục Cài đặt chung (General) và chọn Dung lượng iPad. Trong bảng danh sách các ứng dụng được mở ra chúng ta sẽ nhìn thấy bản cập nhập iOS và bạn Nhấn vào bản cập nhật rồi chọn Xóa (Delete). Đến lúc này người dùng đã có thể tải xuống bản IOS một lần nữa trong Cài đặt chung và Cập nhật phần mềm (General – Software Update).

Kiểm tra trạng thái hệ thống của Apple

Lỗi iPad không cập nhật được IOS có thể là bắt nguồn từ việc máy chủ của Apple bị quá tải khi phát hành một bản cập nhật mới. Do đó người dùng hãy truy cập vào liên kết Apple – Support – System Status để kiểm tra tình trạng hoạt động của các server, xem thử có phải là việc lỗi cập nhật có phải bắt nguồn từ đây không. 

Khi bạn nhìn thấy một chấm màu xanh trên iPad Pro 10.5 2017 thì lúc này có nghĩa là tất cả máy chủ đều hoạt động bình thường. Còn nếu là màu cam thì hệ thống đang được bảo trì hoặc màu đỏ là đang bị lỗi/tạm ngừng hoạt động.

Xem ngay iPad cũ giá rẻ, bền đẹp như mới tại Wikimobi

Tiến hành kiểm tra cài đặt mạng

Giao diện của IOS 13

Giao diện của IOS 13

Nếu như ipad không cập được IOS 13 thì trước tiên bạn cần đảm bảo kết nối mạng của mình ổn định. Trường hợp bạn đã xóa bản cập nhật IOS 13 trước đó mà iPad vẫn gặp thông báo “Unable to check for Update”. Lúc này bạn hãy chủ động kiểm tra lại kết nối mạng mà mình sử dụng bằng những thao tác đơn giản như sau: 

Đầu tiên bạn hãy mở một trang web bất kỳ trên Safari, xác minh xem kết nối Internet của mình có thực sự ổn định không?

Sau đó bạn vào kiểm tra cài đặt DNS bằng các thao tác đơn giản sau: vào Cài đặt đi đến mục Wifi và chọn mạng đang kết nối. Để xem tình trạng kết nối người dùng có thể thay đổi các địa chỉ DNS Cloudflare 1.1.1.1 hoặc Google 8.8.8.8 

Bước cuối cùng là bạn tắt và bật lại router Wifi cho iPad Air 10.5 2019 của mình. Sau khi đã hoàn thành các bước đó bạn hãy dùng iPad của mình thử kết nối với một mạng Wifi khác và xem tình trạng lỗi có được khắc phục không.

Quản lý bộ nhớ iPhone của bạn

Trường hợp iPad Air 2 2018 gặp lỗi khi không cập nhật được IOS là do thiếu dung lượng lưu trữ. Điều này tuy rất dễ giải quyết nhưng bạn cần phải xác định được ứng dụng nào trên ipad không thực sự cần thiết và hãy loại bỏ nó đi để trống thêm dung lượng. Để khắc phục lỗi bằng cách này đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt sau đó nhấn vào mục Cài đặt chung (General) và chọn dung lượng iPad.

Đến lúc này, bạn cần kiểm tra lại xem ứng dụng nào đang chiếm dung lượng nhiều nhất và ứng dụng nào thực sự không cần thiết. Thì bạn chỉ cần xóa bớt một vài ứng dụng không dùng nhằm có thể giải phóng bộ nhớ theo yêu cầu dung lượng cần của bản cập nhật iOS. Trong trường hợp mà bạn không muốn xóa ứng dụng thì bạn có thể đồng bộ hóa video, ảnh lên iCloud hoặc Google Photos.

Cập nhật bằng iTunes hoặc Finder (Catalina)

Trong những trường hợp bạn không thể cập nhật được IOS thì Apple đã cho lời khuyên rằng bạn nên cập nhật bằng iTunes hoặc ứng dụng Finder nếu như iPad bạn đang chạy macOS Catalina. Và để có thể thực hiện được điều này iPad của bạn cần phải kết nối với máy tính. Sau đó hãy mở iTunes hoặc Finder và chọn thiết bị là iPad của mình. 

Và hãy vào phần Tóm tắt (Summary), sau đó nhấn vào nút Kiểm tra cập nhật (Check for Update). Phần mềm sẽ hiển thị thông báo tải xuống bản cập nhật iOS sau khi đã kết nối. Lúc này người dùng chỉ cần chờ máy tính tải về và cài đặt tự động IOS.

Khắc phục lỗi bằng iTunes

Khắc phục lỗi bằng iTunes

iPad không cập nhật được IOS là một lỗi khác thường gặp ở những dòng máy này. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể khắc phục được lỗi và cập nhật được IOS, nếu như không thể cập nhật được bằng những cách trên, các bạn hãy đến cửa hàng uy tín để có thể kiểm tra và xác định lỗi.

Trải nghiệm mua bán máy tính bảng nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *