Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng

Chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng nếu điện thoại iPhone của mình bị mất. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi vì trong nội dung dưới đây, Wikimobi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng đơn giản nhất. Cụ thể, tính năng “Find My” của thiết bị sẽ giúp bạn tìm được dế yêu của mình ngay cả khi không có mạng.

Giới thiệu về cơ chế hoạt động của tính năng “Find My”

Mới đây, trên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 13, Apple đã kết hợp hai tính năng “Find my iPhone” và “Find my friends” thành một tính năng duy nhất mang tên “Find My”. Đây là một tính năng “cũ nhưng mới” có khả năng xác định vị trí của thiết bị điện tử mà không cần thiết bị kết nối mạng Internet.

Cụ thể, tính năng “Find My“ trên hệ điều hành iOS 13 có khả năng tìm iPhone, Macbook,… trong trường hợp bị mất mặc dù không được kết nối internet.

Giả sử chiếc điện thoại iPhone của bạn bị mất nhưng tên trộm không tắt nguồn mà chỉ tháo sim và tắt wifi thì bạn vẫn có cơ hội tìm lại thiết bị của mình bằng cách sử dụng tính năng “Find My” khi ứng dụng kết nối Bluetooth.

Điều kiện để bạn có thể sử dụng được tính năng “Find My”

Để có thể sử dụng được tính năng tìm iPhone bị mất khi không có mạng, điều kiện duy nhất là bạn cần sử dụng ít nhất 2 thiết bị điện tử của nhà Táo và 2 thiết bị này có kết nối Bluetooth với nhau.

Khi đó, nếu một trong hai thiết bị bị mất (hoặc bị đánh cắp) thì bạn sẽ sử dụng thiết bị còn lại để tìm thông qua việc giải mã và nhận dữ liệu.

cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng
Khi một thiết bị bị mất, thiết bị còn lại sẽ giữ Private Key (chìa khóa bí mật) và giúp bạn tìm kiếm điện thoại kia.

Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng bằng cách kích hoạt “Find My”

Trước khi bạn có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần kích hoạt ứng dụng trên thiết bị của mình bằng các thao tác như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem hệ điều hành iOS của điện thoại bạn đang sử dụng đã được cập nhật lên phiên bản 13 chưa. Nếu chưa, hãy cập nhật lên iOS 13 ngay nhé!
 • Bước 2: Sau khi đã cập nhật hệ điều hành xong, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) có biểu tượng hình răng cưa trên màn hình chính điện thoại. Sau đó màn hình sẽ đổi giao diện, bạn ấn chọn vào biểu tượng Tài khoản của mình nằm ở góc trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo đó, bạn tiến hành lựa chọn thiết bị mà mình muốn sử dụng Find My để phòng trường hợp điện thoại bị mất có thể tìm lại iPhone, iPad bị mất. Để xác nhận, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu iCloud đã đăng nhập trên điện thoại. Bạn cần nhập đúng mật khẩu mới có thể tiếp tục thực hiện các tính năng khác.
 • Bước 4: Sau đó trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị danh sách các tính năng mà bạn có thể thiết lập để sử dụng trên tài khoản iCloud thiết bị. Để kích hoạt tính năng Tìm iPhone, bạn ấn chọn mục Tìm iPhone, Bật Tìm ngoại tuyến và Gửi Vị trí Sau cùng.
 • Bước 5: Cuối cùng, tại ứng dụng “Find My”, bạn truy cập Tôi > Click chọn để kích hoạt khả năng Nhận vị trí cập nhật từ mọi người.

Sau khi đã kích hoạt “Find My” thành công, từ bây giờ, khi không thể tìm được điện thoại của mình, bạn đã có thể sử dụng “Find My” để tìm kiếm ngay cả khi thiết bị không có kết nối với mạng Internet.

Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng bằng tính năng “Find My”

Để có thể hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng, hãy theo dõi nội dung dưới đây của Wikimobi!

cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng
Các thao tác sử dụng “Find My” để ứng dụng cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng.

Cụ thể, thao tác tìm iPhone khi không có mạng gồm các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sau khi phát hiện iPhone, iPad của mình bị mất, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ tìm iPhone (hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt Find My iPhone trên điện thoại thành công).  
 • Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản, mật khẩu vào tài khoản iCloud đã đăng nhập trên iPhone để tìm lại thiết bị bị mất.
 • Bước 3: Đợi khoảng vài giây để chương trình tiến hành xác nhận việc đăng nhập của bạn là hợp lệ. Khi đó, nếu bạn đăng nhập chính xác tài khoản iCloud thì trên màn hình, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tính năng trên trang chủ iCloud này. 
 • Bước 4: Sau khi hệ thống hiển thị danh sách các tính năng, bạn click chọn vào Find My iPhone, ấn chọn mục Tìm iPhone rồi tiến hành các bước tiếp theo.
 • Bước 5: Trên màn hình thiết bị, hệ thống sẽ hiển thị bản đồ và định vị vị trí của các thiết bị đang sử dụng tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập này. Sau đó, bạn ấn chọn mục Tất cả các thiết bị và lựa chọn tên của thiết bị mà bạn muốn tìm kiếm để hệ thống chỉ hiển thị vị trí của thiết bị đó.
 • Bước 6: Lúc này, vị trí của thiết bị mà bạn lựa chọn sẽ được chương trình định vị một cách chính xác nhất. Sau đó các thiết bị đó sẽ gửi một mã hóa về thiết bị Apple mà bạn đang sử dụng để tìm kiếm điện thoại iPhone bị mất.

Sau khi nhận được đoạn mã hóa, bạn chỉ việc giải mã để biết được chính xác vị trí của thiết bị bị mất. Khi bạn đã đi đến gần vị trí mà hệ thống hiển thị trên tính năng “Find My”, bạn có thể sử dụng tính năng Phát Âm Thanh để thiết bị phát ra âm thanh, giúp bạn biết được chính xác vị trí thiết bị.

Một số câu hỏi liên quan khi tìm điện thoại iPhone bị mất bằng tính năng “Find My”

Trong quá trình sử dụng tính năng mới này của hệ điều hành iOS 13, một số người vẫn còn chưa quen và có nhiều thắc mắc. Theo dõi nội dung dưới đây để được Wikimobi giải đáp chi tiết nhất!

cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng
Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng bằng tính năng “Find My” của iOS 13.

Việc sử dụng Bluetooth của những thiết bị Apple khác có đảm bảo an toàn thông tin cá nhân không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn để này! Bởi vì Apple đã từng giải thích khi ra mắt tính năng này, đó là toàn bộ quá trình này đều được thực hiện một cách ẩn danh và có đoạn mã hóa từ đầu tới cuối. 

Do đó, hệ thống đảm bảo quyền riêng tư của mỗi người được bảo vệ một cách tối đa. Ví dụ những thông tin như thiết bị của chúng ta ở đâu, khi nào,… đều sẽ không bị đánh cắp. Thậm chí, nhà Táo khuyết còn khẳng định rằng, ngay cả Apple cũng không biết được những thông tin này.

Trường hợp iPhone bị mất bị đối tượng xấu tắt nguồn thì có thể sử dụng “Find My” được không?

Câu trả lời là không! Bởi vì lúc này thiết bị thứ 2 không thể định vị được vị trí của thiết bị đó khi nó không bật Bluetooth lên để kết nối. Vì vậy trong trường hợp này, không có bất kỳ ứng dụng/phần mềm nào có thể tìm được iPhone đã mất. 

iPhone bị tắt vị trí nhưng vẫn có kết nối mạng và bật “Find My” thì có tìm được không?

Câu trả lời là không! Bởi vì định vị chính là yếu tố mấu chốt của tính năng “Find My”. Vì vậy, khi không bật vị trí thì dù thiết bị có kết nối mạng và bật Tìm iPhone thì vẫn không thể tìm được iPhone.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Wikimobi hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất khi không có mạng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn và giúp bạn nhanh chóng tìm lại được dế yêu của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *