Hướng dẫn cài đặt eSIM trên iPhone 13, Pro Max đơn giản, nhanh chóng

Điện thoại iPhone 13 series được Apple trang bị công nghệ Dual eSIM, giúp người dùng có thể sử dụng nhiều sim cùng lúc trên một máy. Vậy làm thế nào để cài đặt eSIM trên iPhone 13? Bài viết này Wikimobi sẽ hướng dẫn cách cài eSIM đơn giản, nhanh chóng.

Cài đặt eSIM trên iPhone 13 Pro Max, Pro, Mini có lợi ích gì? 

Cài đặt eSIM trên iPhone 13 Pro Max/13 Mini/13 Pro/13 là cách sử dụng SIM điện tử thay thế cho SIM vật lý bằng nhựa thường dùng trước đây. Các phiên bản điện thoại iPhone 3 được Apple hàn eSIM vào bản mạch khi sản xuất và được đảm bảo đầy đủ các chức năng như một SIM cứng thông thường.

cài đặt eSIM trên iPhone 13
Chia sẻ cách cài đặt eSIM trên iPhone 13

Lợi ích của eSIM cho người dùng iPhone 13 là:

 • eSIM giúp người dùng iPhone 13 chỉ có 1 khe SIM vật lý, có thể sử dụng được 2 SIM trên cùng 1 điện thoại.
 • Điện thoại được trang bị eSIM với kích thước dài x rộng nhỏ dưới 5x5mm. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho máy và tăng thêm được tính năng hiện đại, tiện dụng. 
 • Khi trang bị eSIM sẽ giúp điện thoại giảm bớt các thiết kế khe cắm, khay đựng và những linh kiện điện tử kết nối SIM vật lý. Từ đó giúp máy hạn chế khe hở để bụi bẩn, chất lỏng len lỏi vào bên trong gây hưng hỏng phần cứng. 
 • eSIM được gắn liền với máy và không thể tháo rời, nên người dùng iPhone 13 sẽ không lo bị mất SIM. Hoặc trong các trường hợp để quên điện thoại, mất điện thoại vẫn có thể liên hệ được với người đang giữ máy.
 • Với eSIM người dùng iPhone 13 có thể lựa chọn nhà mạng và gói cước mình mong muốn một cách tiện lợi. Việc chuyển đổi nhà mạng cũng khá dễ dàng thông qua phần mềm hỗ trợ. 
 • Sử dụng eSIM trên iPhone 13 người dùng chỉ cần thay đổi nhà mạng chứ không cần thay đổi thẻ SIM như khi dùng SIM vật lý. 

Các phiên bản điện thoại iPhone 13 có mấy SIM?

Dòng điện thoại iPhone 13 series gồm 4 phiên bản: iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max đều được hỗ trợ Apple hỗ trợ SIM kép gồm 2 loại, cụ thể như sau: 

 • iPhone 13 có 1 SIM nano vật lý và 1 eSIM.
 • iPhone 13 dùng 2 eSIM – Dual eSIM
 • iPhone 13 Pro Max dùng 2 SIM vật lý

iPhone 13 hỗ trợ 1 SIM nano vật lý và 1 eSIM

Dòng iPhone 13 chính hãng trang bị 1 SIM nano vật lý và 1 eSIM được Apple phát hành tại Việt Nam và trên toàn cầu. Với thiết kế này iPhone 13 sẽ có 1 khay đựng SIM vật lý và 1 eSIM được gắn trực tiếp trên bo mạch máy. 

Người dùng iPhone 13 có thể sử dụng 1 nano SIM với 1 gói cược di động cố định và 1 eSIM có thể dùng được nhiều gói cước di động của các nhà mạng khác nhau.

iPhone 13 hỗ trợ Dual eSIM (eSIM kép)

Với điện thoại iPhone 13 hỗ trợ tính năng Dual eSIM (eSIM kép) người dùng sẽ có thể sử dụng 2 eSIM cùng lúc với 2 hoặc nhiều gói cước di động của các nhà mạng khác nhau. Đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 eSIM trên iPhone 13 mà không cần sử dụng SIM nano vật lý.

Điều này giúp người dùng tiện lợi hơn rất nhiều so với khi sử dụng các thế hệ iPhone trước chỉ chọn được duy nhất 1 eSIM và phải thực hiện chuyển đổi nếu muốn dùng cước di động của nhà mạng khác.

iPhone 13 Pro Max hỗ trợ 2 SIM nano vật lý

Phiên bản điện thoại iPhone 13 Pro Max hỗ trợ 2 SIM nano vật lý có thiết kế tương tự như các mẫu điện thoại Android với khay đựng 2 SIM quen thuộc. Với phiên bản này người dùng có thể lắp cùng lúc 2 SIM vật lý trên cùng 1 khay SIM và kích hoạt sử dụng như bình thường.

Tuy nhiên, dòng iPhone 13 Pro Max 2 SIM vật lý này chỉ được cung cấp cho một số thị trường đặc trưng như: Hồng Kông (mã ZP/A), Ma Cao (mã ZP/A), Trung Quốc (mã CH/A). 

cài đặt eSIM trên iPhone 13
iPhone 13 Pro Max hỗ trợ 2 SIM nano vật lý

Tham khảo iPhone chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

Iphone 11 Pro max lock, 99%, 64gb

6.350.000 đ

5 phút trước Quận 10

iphone 11 pro cần tìm

7.000.000 đ

5 phút trước Quận 4

Iphone 4 sưu tầm

300.000 đ

6 phút trước Quận 10

Iphone 15pro 256GB full box+ốp+cường lực new 99%

Đã sử dụng

27.000.000 đ

7 phút trước Quận 7

Iphone 6s plus

1.100.000 đ

8 phút trước Thành phố Thủ Đức

Làm thế nào để đăng ký dùng hay mua eSIM cho iPhone 13?

Để có thể cài đặt eSIM trên iPhone 13 và sử dụng một cách tiện lợi thì bạn cần đăng ký dùng hay mua eSIM với nhà mạng. Hiện tại cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đã cung cấp dịch vụ SIM điện tử để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Bạn có thể thực hiện mua hoặc đăng ký eSIM bằng cách đến trực tiếp cửa hàng hoặc mua online, cụ thể như sau:

 • Nếu bạn chọn mua eSIM cho iPhone 13 trực tiếp, ví dụ như mua eSIM của Viettel thì bạn có thể đến siêu thị Viettel Store để chọn mua và đăng ký. Lưu ý, bạn cần mang theo giấy CMND/CCCD để nâng cấp SIM vật lý của mình lên thành eSIM hoặc đăng ký mua eSIM mới. 
 • Nếu bạn muốn mua eSIM bằng hình thức online thì cần tải và cài đặt ứng dụng của nhà mạng mình muốn mua về máy để tiến hành yêu cầu đổi eSIM hoặc mua eSIM mới. Ví dụ, nếu bạn mua eSIM của nhà mạng Viettel thì bạn cần cài đặt ứng dụng My Viettel và thực hiện theo hướng dẫn như sau:
  • Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel => Menu => Tiện ích => Đổi SIM => Đổi eSIM. 
  • Sau đó hệ thống sẽ thông báo cước phí đổi eSIM là 25.000 VNĐ. => Lúc này bạn chỉ cần chọn Đăng ký trực tuyến và điền vào đầy đủ các thông tin cá nhân người dùng theo yêu cầu là được.
  • Tiếp theo hệ thống sẽ ghi nhận thông tin và cung cấp 1 mã QR cho bạn dùng để kích hoạt eSIM.

Bạn có thể tham khảo cách đổi eSIM trên iPhone 13 với các nhà mạng khác tương tự như thực hiện đổi eSIM của mạng Viettel.

Sau khi đã đăng ký sử dụng eSIM xong bạn có thể sử dụng 2 SIM trên iPhone 13 của mình thông qua thao tác kích hoạt eSIM như sau: Vào Cài đặt (Settings) => Di động (Cellular) => Thêm gói cước di động (Add Cellular plan) => Quét mã QR đã được nhà mạng di động cung cấp khi đăng ký sử dụng eSIM trên ứng dụng. 

Tiếp theo khi đã kích hoạt xong eSIM thì bạn cần tiến hành thiết lập SIM chính và SIM phụ để sử dụng các tùy chọn như: Chính (Primary), Phụ (Secondary), Dữ liệu di động (Cellular Data), Cá nhân (Personal), Doanh nghiệp (Business), Du lịch (Travel). Sau đó bạn cài đặt SIM dùng để nhắn tin gọi được và SIM để sử dụng dữ liệu di động theo nhu cầu của mình.

Cách cài đặt eSIM trên iPhone 13 đơn giản, nhanh chóng

Việc cài đặt eSIM trên iPhone 13 khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến nhà mạng hay dùng máy tính. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thêm eSIM vào iPhone 13 nhanh chóng sau khi bạn đã mua được eSIM từ nhà mạng. 

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên iPhone 13 => chọn Di động
 • Bước 2: Kéo xuống dưới tìm và chọn vào phần Thêm gói cước di động. 
cài đặt eSIM trên iPhone 13
Hướng dẫn cài đặt eSIM trên iPhone 13
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sử dụng camera của điện thoại iPhone để quét mã code QR của nhà mạng cung cấp. Nếu bạn không có mã QR thì chọn vào mục Nhập chi tiết thủ công. Sau đó thực hiện nhập đầy đủ các thông tin tại mục Địa chỉ SM-DP+ và Mã kích hoạt. 
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu được yêu cầu. Sau đó bạn đợi khoảng từ 2 – 3 phút để eSIM được kích hoạt là xong.
 • Bước 5: Sau khi SIM đã được kích hoạt xong thì bạn hãy thực hiện khởi động lại điện thoại iPhone 13 của mình là có thể sử dụng eSIM như SIM bình thường.

Lưu ý khi cài đặt kích hoạt eSIM trên iPhone 13: 

 • Bạn cần đăng nhập wifi/3G trước khi thực hiện các bước kích hoạt eSIM.
 • Nếu điện thoại iPhone 13 của bạn sử dụng song song cả sim vật lý và eSIM thì bạn cần cài đặt tên cho eSIM. Sau đó thực hiện thiết lập SIM gọi chính và SIM sử dụng dữ liệu di động.

Kết bài

Qua bài viết này Wikimobi hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách cài đặt eSIM trên iPhone 13 và cách mua eSIM hiệu quả, nhanh chóng. Chúc bạn có được trải nghiệm sử dụng nhiều SIM tiện dụng với iPhone 13. 

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua bán điện thoại iPhone 13 chất lượng, uy tín, giá rẻ thì hãy tham khảo ngay các tin đăng tại Wikimobi Điện Tử nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *