Hướng dẫn gửi tin nhắn iMesage trên Android bằng ứng dụng weMessage

iMessage là một tính năng độc quyền Apple trang bị trên iPhone giúp người dùng gửi tin nhắn miễn phí thông qua kết nối Data hay wifi, và bây giờ người dùng Android cũng có thể trải nghiệm tính năng tuyệt vời này qua ứng dụng weMessage.

weMessage là một ứng dụng được thiết kế để người dùng Android có thể gửi và nhận iMessage. Nhưng muốn nó hoạt động thì yêu cầu đầu tiên là cần phải có một chiếc máy tính Mac.

weMessage sử dụng một ứng dụng có tên weServer trên Mac, trong đó iMessage được gửi đến một chiếc máy Mac và chuyển tiếp đến thiết bị Android. Đăng tải trên Reddit, nhà phát triển ứng dụng này cho biết:

weMessage hoạt động bằng nguyên lý sử dụng các công cụ phát triển của Apple kết nối đến ứng dụng Tin nhắn. Không có cách thức “ngoài luồng” nào được sử dụng để tạo ra ứng dụng này, do đó, tất cả các tin nhắn được gửi là hợp pháp. Ngoài ra, tôi tin rằng việc thực hiện này là hợp pháp khi bạn vẫn cần có một thiết bị Apple để sử dụng iMessage, và nó chỉ đơn giản là sự mở rộng cho tất cả các thiết bị sử dụng iMessage”.

Đây chính là giao diện iMessage trên Android

Theo nhà phát triển, tất cả tính năng có trên iMessage thì weMessage cũng đều hỗ trợ, bao gồm trò chuyện nhóm, tệp đính kèm, thông báo, không làm phiền, chặn nội dung…

Tuy nhiên, ứng dụng này có thể chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi lẽ, trong quá khứ cũng đã tồn tại những ứng dụng như vậy nhưng đều bị Apple loại bỏ. Có lẽ Apple cũng sẽ sớm yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên Google Play Store, nhưng trong thời gian đó bất cứ người nào muốn trải nghiệm iMessage trên Android đều có thể tải về.

Có những tin đồn cho rằng Apple đang muốn xây dựng iMessage dành cho các thiết bị Android, tuy nhiên hãng cũng chưa bao giờ xác thực điều này. iMessage hiện tại vẫn đang là một ứng dụng gửi tin nhắn tuyệt vời giúp thúc đẩy doanh số bán hàng iPhone, iPad và Mac nên việc mở rộng cho những thiết bị Android cũng khó có thể xảy ra.

weMessage được dự tính bán với giá 2.99 USD, tuy nhiên hiện tại thì người dùng có thể tải xuống sử dụng miễn phí tại đây.

Xem thêm ứng dụng:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *