[Hướng dẫn] Mã test HTC kiểm tra máy trước khi mua

HTC là một trong những hãng công nghệ có lịch sử lâu đời, đến nay những sản phẩm của HTC vẫn còn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và săn tìm. Tuy nhiên, để tránh mua phải những sản phẩm không mong muốn thì bước kiểm tra máy trước khi mua là việc hết sức quan trọng. Trong bài này, Wikimobi sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiểm tra máy bằng mã test HTC một cách chi tiết và đơn giản nhất!

cach test may bang ma test htc thumbnails

Hướng dẫn kiểm tra máy bằng mã test HTC

Hướng dẫn nhập mã test HTC

Nhà sản xuất đã tích hợp một công cụ khá hay vào những chiếc điện thoại HTC với tên gọi HTC Function Test. Nhiệm vụ của phần mềm này là giúp chúng ta kiểm tra hầu hết các tính năng của máy xem chúng có hoạt động bình thường không, có tính năng nào bị lỗi hay không.

Tính năng HTC Function Test rất hữu dụng với các bạn có ý định mua lại máy của người khác (điện thoại HTC đã qua sử dụng) vì nó sẽ giúp bạn kiểm tra xem máy chạy có ổn hay không. Bạn cũng có thể áp dụng khi mua sắm máy mới, nếu gặp lỗi thì bạn có thể bảo cửa hàng đổi máy ngay, khỏi phải mang về nhà rồi lại phải đem bảo hành phiền phức.

Phương pháp này đã thử nghiệm và thấy HTC Function Test có cùng một cách kích hoạt với các loại máy HTC One A9, One E8, One E9 One M7. Về lý thuyết thì các dòng điện thoại khác của HTC cũng thế, các bạn cũng thử và comment xem thiết bị của mình có sử dụng được hay không nhé!

Bước 1: Để kích hoạt tính năng HTC Function Test, bạn chỉ cần vào mục Calls – Gọi điện và nhập lệnh test HTC sau *#*#3424#*#* để tiến hành kiểm tra máy.

cach test may bang ma test htc hinh 1

Sử dụng lệnh test *#*#3424#*#* để test máy

Bước 2: Ngay lập tức, giao diện của phần mền này xuất hiện, sau đó bạn chọn Accept để tiếp tục. Hình bên dưới là giao diện test máy.

Ở bước này, tính năng Function Test sẽ cho phép chọn những tính năng mà bạn mong muốn thử nghiệm. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Select All ở bên dưới màn hình để chạy hết mọi bài test.

cach test may bang ma test htc hinh 3

Giao diện test máy của tính năng HTC Function Test

Ở từng bài kiểm tra, máy sẽ hiện thông báo hướng dẫn từng bước bạn cần phải thực hiện và kết quả như thế nào là ổn. Ví dụ:

 • G-Sensor Test: kiểm tra cảm biến trọng lực: đặt máy lên một mặt phẳng, thiết bị sẽ báo là G-Sensor có “PASS” (ổn) hay “FAIL” (hỏng).
cach test may bang ma test htc hinh

G-Sensor Test

 • LED Test: kiểm tra trạng thái của đèn thông báo trên máy, có thể kiểm tra LED xanh, LED đỏ, đèn LED của các phím vật lý.
cach test may bang ma test htc hinh 6

LED Test – 1

cach test may bang ma test htc hinh 7

LED Test – 2

 • Line Drawing Test: kiểm tra màn hình cảm ứng và độ nhạy của nó bằng cách vẽ lên màn hình.
 • Camera Test: kiểm tra xem máy ảnh có hoạt động bình thường hay không.
 • Backlight Test: kiểm tra đèn nền màn hình, cũng bằng cách nhấn vào nút trên màn hình.
 • Button Test: kiểm tra trạng thái của tất cả các nút vật lý trên máy.
cach test may bang ma test htc hinh 8

Button Test

 • Flashlight Test: kiểm tra đèn flash LED, máy sẽ yêu cầu bạn nhấn vào một nút trên màn hình để bật đèn, nếu thấy ổn thì tắt đèn.
cach test may bang ma test htc hinh 4

Flashlight Test

 • Headset Test: kiểm tra xem khả năng xuất tiếng ra tai nghe có hoạt động tốt hay.
 • P-Sensor Test: kiểm tra khả năng hoạt động của cảm biến tiệm cận. Bạn sẽ đưa tay lại gần cạnh trên của máy, nếu màn hình tối đi thì tính năng này hoạt động tốt.
 • Vibration Test: kiểm tra khả năng rung của thiết bị.

Bước 3: Trở lại màn hình chính của HTC Function Test như hình bên dưới.

cach test may bang ma test htc hinh 2

Giao diện chính của HTC Function Test

Ở bước này bạn có thể kiểm tra:

 • Battery Test: cần phải sạc đầy pin và để máy 1 tiếng để xem tình trạng pin
 • Factory data reset: phục hồi thiết bị về lại trạng thái như lúc mới mua
 • Hardware Information: chi tiết phần cứng của máy
 • NFC Test: kiểm tra kết nối NFC
 • Live 3G Test, Live 4G Test: kiểm tra kết nối mạng không dây
 • Device Information: thông tin thiết bị
 • AGPS: kiểm tra khả năng thu phát sóng GPS
 • Safe mode: chạy chế độ safe mode khi bạn nghi ngờ một vấn đề nào đó trên máy bị gây ra bởi một ứng dụng bên thứ ba.

Cùng Wikimobi Điện Thoại tham khảo một số mẫu HTC cũ giá rẻ sau đây:

Những lưu ý khi mua điện thoại HTC đã qua sử dụng

 • Trước khi bạn bắt đầu test bất kỳ tính năng nào thì việc trước tiên hãy đánh giá hình thức của máy trước. Xem máy chạy có bình thường không, có bị trầy xước hay bị mở ra chưa?
 • Tiếp theo, bạn nên kiểm tra các tính năng cơ bản. Tất nhiên, nghe gọi là tính năng không thể thiếu khi bạn kiểm tra rồi. Bạn có thể lắp sim và gọi cho một ai đó thử loa trong, loa ngoài, mic thu, cảm biến nghe gọi có tốt hay không.
 • Điều quan trọng nhất của chiếc smartphone là tính năng cảm ứng và màn hình. Cách test đơn giản nhất là bạn giữ một ứng dụng nào đó rồi di chuyển xung quanh màn hình để xem có xuất hiện điểm chết không. Ngoài ra, để test màn hình, bạn có thể download ứng dụng LCD Test trên CH Play để kiểm tra.
 • Ngoài ra, test camera cũng là bước khá quan trọng (nhất là đối với các bạn đam mê chụp ảnh). Bạn có thể test camera trước lẫn camera sau để xem hình ảnh có độ sắc nét hay không. Lưu ý, bạn nên chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng để xem hình ảnh có bị ám tím hay không. Thông thường, một số máy HTC sẽ bị lỗi này.
 • Đến đây, bạn chỉ cần test tính năng kết nối wifi, bluetooth, cắm tai nghe, cắm sạc và cáp USB nữa là hoàn thành nhé!

Qua những bước chỉ dẫn trên đây, Wikimobi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiếc điện thoại HTC ưng ý. Nếu bạn vẫn đang phân vân khi mua điện thoại HTC đã qua sử dụng thì đọc thêm Kinh nghiệm mua smartphone cũ giá rẻ bạn nhé.

Mua bán điện thoại HTC cũ trên Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *