Hướng dẫn tải Zalo PC và cài đặt, đăng nhập trên máy tính

Tải Zalo PC về máy tính như thế nào là có lẽ câu hỏi mà nhiều người dùng rất quan tâm. Ứng dụng này hoạt động trên nhiều nền tảng, mang lại những tính năng hữu ích cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để tải ứng dụng Zalo PC về máy tính? Hãy để Wikimobi Kinh Nghiệm hướng dẫn bạn cách tải Zalo PC, cài đặt và đăng nhập đơn giản, nhanh chóng nhất qua bài viết sau đây.

tải zalo pc
Tải Zalo PC về máy tính rất đơn giản và dễ thực hiện

Ứng dụng Zalo PC và những tính năng hữu ích khi sử dụng

Zalo được coi là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Lý do tại sao Zalo lại có nhiều người dùng đến vậy và các tính năng hữu ích của Zalo PC sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Zalo là gì? Vì sao Zalo lại phổ biến đến vậy?

Zalo là ứng dụng đa chức năng hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Theo báo cáo do Dota phát hành, Zalo đã trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam vào tháng 6/2021 vừa qua. Hiện tại ứng dụng này đã có tới trên 64 triệu người dùng, mỗi ngày có hơn 65% dân số Việt Nam sử dụng Zalo để trò chuyện, học tập và làm việc.

Lý do khiến Zalo có lượng người sử dụng cao như vậy là:

– Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cài đặt dễ dàng, ngôn ngữ tiếng Việt và giao diện trực quan.

– Rất dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau.

– Có khả năng tương thích trên nhiều hệ điều hành (iOS, Android, Windows) và các thiết bị khác (điện thoại, máy tính, máy tính bảng, laptop).

– Lượng người dùng lớn, đang không ngừng tăng lên giúp mở rộng mạng lưới kết nối.

– Có rất nhiều tính năng hữu ích như gọi điện, gọi video nhóm, nhắn tin, chia sẻ dữ liệu, tạo bình chọn, giao việc, nhắc nhở,… 

– An toàn và hết sức bảo mật: ứng dụng yêu cầu xác thực bảo mật 2 yếu tố, quản lý các thiết bị đăng nhập; mã hóa và lưu trữ dữ liệu theo tiêu chuẩn bảo mật quốc tế.

– Tốc độ truyền nhanh chóng, độ trễ thấp giúp việc nhận tin nhắn, cuộc gọi hay dữ liệu nhanh chóng hơn.

Các tính năng của phiên bản Zalo PC

tải zalo máy tính
Vừa có thể chat và gọi video cùng một lúc trên Zalo PC

Ngoài những tính năng có trên phiên bản smartphone thì Zalo PC còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác như:

– Khi dùng Zalo trên máy tính bạn vừa có thể chat vừa gọi video được cùng một lúc rất tiện lợi. Vì Zalo PC đã tách riêng cửa sổ chat và cửa sổ gọi cho bạn.

– Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + S để chụp màn hình ngay cả khi bạn không mở Zalo PC.

– Khi bạn tải Zalo PC và đăng nhập cùng 1 tài khoản trên máy tính thì ứng dụng sẽ đồng bộ mọi thông tin, tin nhắn có trên điện thoại của bạn.

– Tối ưu việc trao đổi tài liệu lên đến 1GB mà bạn không cần nén hay chia nhỏ tập tin với hầu hết các định dạng file kể cả .exe vẫn được.

– Các file bạn vừa gửi, nhận cũng sẽ được tổ chức gọn gàng, dễ tìm kiếm trong thư mục với các thông tin gồm có kích thước tập tin, thời gian trao đổi đều được hiển thị.

– Tính năng bình chọn, ghim tin nhắn có trên Zalo PC thực sự hữu ích khi thảo luận nhóm, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Khi bạn bình chọn thì hệ thống sẽ thông tin lại các lượt bình chọn theo mỗi dạng khác nhau. Ghim tin nhắn giúp đẩy các nội dung quan trọng đối với nhóm lên vị trí trên cùng của khung chat. Bất cứ ai trong nhóm đều có thể xem lại khi cần ngay lập tức.

– Tính năng Zalo To-Do giúp người dùng tổng hợp công việc thành một danh sách để dễ quản lý, theo dõi deadline và tiến độ công việc. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên khi tải Zalo PC về thì bạn nên biết một số hạn chế của ứng dụng này trên máy tính. Chẳng hạn như không thể chia sẻ vị trí, không xem được bảng tin không có tính năng quét bạn ở gần,… Những tính năng này đều là tính năng đặc trưng của Zalo chỉ có trên điện thoại.

Cách tải Zalo PC và cài đặt, đăng nhập trên máy tính

Zalo PC hỗ trợ rất tốt cho các công việc văn phòng, làm việc nhóm trên máy tính bởi tốc độ truyền nhanh chóng và cũng rất an toàn, bảo mật. Các bước tải Zalo PC, cài đặt và đăng nhập rất đơn giản, dễ thực hiện.

Thao tác tải Zalo PC vô cùng đơn giản

tải zalo pc
Chỉ cần 2 bước để tải ứng dụng Zalo PC về máy tính của bạn

Để tải Zalo PC về máy, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

– Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang web chính thức của Zalo tại https://zalo.me/pc. Nhấn vào Tải ngay.

– Bước 2: Khi cửa sổ Save as trên máy tính hiện ra, bạn chọn thư mục chứa file và ấn vào nút Save. Đợi máy tính của bạn tải ứng dụng về là xong.

Cách cài đặt Zalo PC và đăng nhập trên máy của bạn

tải zalo máy tính
Đăng nhập vào tài khoản Zalo thông qua số điện thoại hoặc mã QR

Sau khi tải Zalo PC về máy, bạn mở ứng dụng của mình rồi tiến hành cài đặt như sau: Tại thư mục mà bạn tải Zalo PC về, bạn nhấn chuột phải chọn Open hoặc nhấn đúp chuột để mở cài đặt ứng dụng. Cửa sổ Zalo hiện lên tiến trình cài đặt và bạn cần chờ đến khi quá trình này kết thúc.

Cài đặt xong, bạn thực hiện thao tác đăng nhập trên giao diện Zalo. Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn, bạn có thể chọn đăng nhập theo số điện thoại hoặc quét mã QR.

Đối với đăng nhập bằng số điện thoại: 

Bạn nhập số điện thoại của mình và chọn “Đăng nhập với mật khẩu” hoặc “Gửi yêu cầu đăng nhập”. Nếu bạn chọn cách “Đăng nhập với mật khẩu” thì sau khi nhập số điện thoại bạn tiếp tục nhập mật khẩu và mã xác minh tài khoản đã được gửi về điện thoại của bạn. Sau đó bạn chọn 3 người bạn đã liên lạc trong tài khoản của mình rồi nhấn Trả lời. 

Còn nếu bạn quên mật khẩu thì nhập số xong bạn hãy chọn “Gửi yêu cầu đăng nhập”. Trong phần tin nhắn Zalo trên điện thoại của bạn sẽ có tin nhắn yêu cầu xác thực việc đăng nhập. Bạn chọn Thực hiện đăng nhập, sau đó chọn Đồng ý là bạn có thể đăng nhập vào Zalo trên trình duyệt web PC.

Đối với đăng nhập bằng mã QR:

Bạn chọn vào phần Quét mã QR bên cạnh Số điện thoại. Sau đó bạn lấy điện thoại đang cài đặt tài khoản Zalo và mở ứng dụng lên,  chọn biểu tượng mã QR và bắt đầu quét mã. Sau khi quét xong thì bạn đã đăng nhập thành công vào Zalo trên máy tính bằng cách này.

Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ không còn băn khoăn về cách tải Zalo PC, cài đặt hay cách thức đăng nhập Zalo trên máy tính nữa. bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng, dễ dàng sau khi đọc xong bài viết. Và còn rất nhiều các mẹo hay công nghệ đang được chia sẻ trên Wikimobi Kinh Nghiệm, hãy truy cập để tham khảo nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *