Hướng dẫn ứng tiền Vinaphone nhanh chóng, đơn giản

Cách ứng tiền VinaPhone khi thuê bao di động hết tiền được thực hiện như thế nào? Cú pháp ứng tiền Vinaphone có nhanh, đơn giản nếu bạn đang muốn tiếp tục cuộc gọi dang dở. VinaPhone có cung cấp nhiều phương thức ứng tiền tùy thuộc nhu cầu khách hàng. Cùng Wikimobi Kinh Nghiệm tìm hiểu cách ứng tiền Vina khi bạn cần.

Các điều kiện cần nếu khách hàng muốn ứng tiền Vinaphone

Dịch vụ ứng tiền của nhà mạng Vinaphone không được áp dụng cho tất cả thuê bao đang hoạt động có đầu số của nhà mạng. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện sau.

ứng tiền vinaphone
Các điều kiện khi muốn ứng tiền từ nhà mạng Vina

– Là những thuê bao trả trước thuộc nhà mạng Vinaphone đã hoạt động tối thiểu 3 tháng từ khi kích hoạt.

– Cước phát sinh của khách hàng trong tài khoản chính ở tháng gần nhất có mức tối thiểu 15,000VNĐ.

– Trong 2 tháng liền trước, khách hàng có nạp tiền vào tài khoản từ 1 lần/tháng với mệnh giá thẻ nạp tối thiểu 10,000VNĐ.

– Thuê bao có nhận được tin nhắn từ hệ thống tổng đài mời ứng tiền phía nhà mạng.

– Nếu từng ứng tiền trước đó, khách hàng cần hoàn đủ số tiền từng ứng và phí dịch vụ ứng tiền theo quy định từ nhà mạng.

Những cách ứng tiền Vinaphone được nhà mạng triển khai

Ứng tiền Vinaphone, khách hàng sẽ nhận được từ 5,000-50,000VNĐ vào tài khoản của mình. Những thuê bao đang liên lạc dở dang, hoặc chuẩn bị kết nối thoại mà lại thấy tài khoản hết tiền hay sắp cạn kiệt. Lượng tiền đó không đủ để thực hiện cuộc gọi một cách trọn vẹn. Và không thể mua thẻ cào, nạp tiền ngay lập tức.

cú pháp ứng tiền vinaphone
Cách nhà mạng Vina cho người dùng ứng tiền

Nếu bạn thỏa mãn những điều kiện tham gia ứng tiền từ nhà mạng thì hãy theo dõi những hướng dẫn ứng tiền Vinaphone sau đây.

Cách ứng tiền VinaPhone bằng cú pháp nhắn tin

Đây là dịch vụ ứng tiền được nhà mạng dành cho thuê bao trả trước. Khi thực hiện ứng tiền, tài khoản chính của khách hàng chỉ còn từ 5,000VNĐ trở lại. Khi cần ứng tiền qua cú pháp tin nhắn, không cần đợi tin nhắn mời ứng tiền từ tổng đài vẫn có thể trực tiếp soạn tin và yêu cầu ứng tiền. Với cách ứng tiền Vinaphone 5k, bạn sẽ được ứng 5,000VNĐ ngay lập tức.

ứng tiền vinaphone
Ứng tiền qua tin nhắn dịch vụ

Khách hàng của Vinaphone chỉ cần soạn tin theo cú pháp: UT và gửi số 1576 hoặc thao tác bấm *1576# rồi nhấn Gọi. Sau đó, nhà mạng sẽ cho khách hàng ứng 10,000 VNĐ mỗi lần ứng. Tuy nhiên, khách hàng cần thêm bước xác nhận thông tin với hệ thống trong vòng 24h. Nếu không nhận được tin xác nhận, hệ thống sẽ hủy yêu cầu xin ứng tiền của khách hàng.

Cách ứng tiền của nhà mạng VinaPhone tự động

Đối với cách này, khách hàng có thể ứng tiền từ 2 lần đến lần thứ 5 mới hoàn ứng. Và điều kiện ứng mà khách hàng cần thỏa mãn đó là thuê bao chưa ứng tiền hoặc đã hoàn ứng số tiền ứng trước đó. Đồng thời, khách hàng của nhà mạng cũng cần nhận được tin nhắn mời ứng tiền từ tổng đài của VinaPhone. Bạn có thể thử ứng tiền Vinaphone 10k theo cách này.

cú pháp ứng tiền vinaphone
Sử dụng dịch vụ của Vina để ứng tiền tự động

Cú pháp ứng tiền Vinaphone tự động nếu hệ thống gửi tin nhắn thông báo để mời bạn ứng tiền. Muốn chấp nhận đề nghị từ hệ thống, bạn chỉ cần soạn Y gửi 1576. Một lưu ý cho bạn khi chọn cách ứng tiền này đó là bạn chỉ ứng tối đa 5 lần trước khi tiến hành hoàn ứng. 

Số tiền ứng được từ hệ thống từ 5,000–50,000VNĐ/ lần ứng. Đây chính là cách ứng tiền Vinaphone 100k cho bạn tham khảo. Số tiền được ứng phụ thuộc tin nhắn hệ thống đưa ra gợi ý cho số thuê bao. Và đặc biệt, với cách ứng tiền này, cước phí dịch vụ nhà mạng bằng 25% số tiền ứng. Khi bạn nạp tiền cho thuê bao của mình lần đầu sau những lần ứng, sẽ bị trừ cả tiền ứng và phí ứng tiền.

Ví dụ, hệ thống đồng ý cho bạn ứng số tiền tối đa là 50,000VNĐ. Bạn đồng ý và ứng số tiền là 40,000VNĐ. Như thế, trong lần nạp tiền vào tài khoản tiếp theo, bạn sẽ bị hệ thống lấy lại 40,000VNĐ và 25% x 40,000VNĐ = 10,000VNĐ. Tức là bạn sẽ mất 50,000VNĐ  trong lần nạp thẻ tiếp theo mới hết nợ với nhà mạng.

Cách ứng tiền liên tiếp từ nhà mạng khi chưa hoàn ứng

Để thuê bao được ứng tiền liên tiếp từ nhà mạng khi lần ứng trước đó chưa hoàn ứng thì thuê bao cần đảm bảo các yêu cầu: Đã hoạt động được ít nhất 3 tháng, tài khoản chính đã tiêu ít nhất 15,000 VNĐ trong kỳ thanh toán của tháng trước. Đồng thời, thuê bao đã hoàn trả đủ tiền đã ứng cùng với phí giao dịch lần ứng tiền trước đó, được tổng đài VinaPhone chấp nhận cho phép tiếp tục ứng tiền.

ứng tiền vinaphone
Cách ứng tiền khi chưa hoàn ứng

Cú pháp ứng tiền cho bạn để thực hiện là soạn tin Y gửi 1576. Số tiền được nhà mạng cho ứng được xác định dựa trên thời gian hoạt động, mức tiêu dùng hàng tháng của bạn. Hệ thống sau khi quy đổi sẽ nhắn tin thông báo được ứng tối đa bao nhiêu tiền. Số lần ứng tiền cho bạn lúc này tối đa sẽ là 3 lần theo các mức ứng hệ thống đã gửi.

Ứng khẩn cấp 3,000VNĐ cho mọi số thuê bao của Vinaphone 

Nếu bạn là khách hàng của nhà mạng Vinaphone nhưng chưa đủ điều kiện để thực hiện ứng tiền bằng các cách trên. Khi đó, bạn có thể ứng được 1 lần duy nhất số tiền ứng là 3,000VNĐ trong trường hợp khẩn cấp. 

cú pháp ứng tiền vinaphone
Ứng tiền khẩn cấp cho thuê bao Vina

Khách hàng chi cần thực hiện theo cú pháp *911#OK. Nhà mạng Vinaphone sẽ cho bạn ứng 3,000VNĐ. Tuy nhiên, vẫn có thêm điều kiện để ứng 3,000VNĐ là thuê bao đã hoạt động 2 chiều hơn 1 năm và có số dư tài khoản ít hơn 300VNĐ.

Cước phí khi thực hiện ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone

Tùy theo lượng tiền mà khách hàng ứng sẽ có cước phí ứng khác nhau. Cụ thể mức phí nhà mạng trung bình từ 10-30% số tiền đã ứng. Hệ thống trừ cả tiền ứng, cước phí ứng từ tài khoản chính khi khách hàng nạp tiền lần gần nhất. Như vậy, nhờ ứng từ 5,000-50,000VNĐ của nhà mạng, bạn kịp thời liên lạc, đăng ký 3G, 4G,… để sử dụng trong trường hợp đột xuất. 

ứng tiền vinaphone
Cước phí khi ứng tiền từ nhà mạng Vina

Ngoài ra, nếu không muốn tài khoản bị cạn kiệt tiền đột ngột, khách hàng nên tham khảo gói cước khuyến mãi, ưu đãi 3G/4G và phút gọi. Từ đó, bạn sẽ được đảm bảo nhu cầu liên lạc cũng như truy cập internet mà không sợ hết tiền.

Nguyên nhân dẫn đến ứng tiền Vinaphone không thành công và cách khắc phục

Sau khi đã làm theo những cách ứng tiền trên mà bạn vẫn không thành công, vậy nguyên nhân có thể do một trong các lỗi và cách khắc phục được chia sẻ ngay sau đây:

cú pháp ứng tiền vinaphone
Cách khắc phục khi không ứng được tiền từ nhà mạng

Thuê bao đang bị chặn cả 2 chiều

Chỉ những SIM đang hoạt động 2 chiều mới có thể ứng tiền thành công. Nếu sim đã bị chặn 1 chiều, 2 chiều thì đều không ứng được tiền từ nhà mạng Vinaphone. Nếu nguyên nhân do bạn chưa đăng ký chính chủ hãy đăng ký để sử dụng. Còn nếu sim hết hạn dùng và bị chặn thì khách hàng chỉ có thể nạp tiền để nhà mạng mở chặn.

Số dư tài khoản chính của thuê bao Vinaphone còn nhiều

Hãy kiểm tra xem thuê bao Vinaphone của bạn bằng cú pháp *101# để xem số dư có trong tài khoản chính. Nếu đang còn từ 5,000VNĐ thì bạn sẽ đáp ứng điều kiện ứng tiền Vinaphone. Nếu vẫn còn trên 5,000VNĐ bạn nên tiếp tục gọi điện, nhắn tin để số tiền giảm xuống. Có như thế, bạn mới được nhà mạng hỗ trợ ứng tiền. 

Thuê bao của bạn chưa hoàn ứng

Nếu SIM Vinaphone của bạn thực hiện ứng tiền không thành công thì có thể do bạn chưa hoàn ứng từ lần ứng trước đó. Cách khắc phục khi bạn gặp trường hợp này là bạn hoàn đủ số tiền đã ứng từ trước đó. Bạn có thể nạp thẻ hoặc sử dụng dịch vụ bắn tiền vào tài khoản. Khi đã hoàn ứng đầy đủ, bạn mới tiếp tục ứng tiền từ nhà mạng được.

Chưa đủ thời gian để kích hoạt dịch vụ ứng tiền

Thời hạn sử dụng để thuê bao Vinaphone có thể kích hoạt được dịch vụ ứng tiền đó là thuê bao đã hoạt động từ 90 ngày trở lên từ thời điểm bạn kích hoạt SIM. Và bạn hãy nạp thẻ để tiếp tục sử dụng cho những mục đích của mình. Hãy đợi đến khi đủ số ngày theo quy định để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ ứng tiền Vinaphone khi cần.

Bạn đã ghi nhớ được cách ứng tiền Vinaphone mà Wikimobi Kinh Nghiệm vừa chia sẻ ở trên hay chưa? Hãy sử dụng khi cần thiết các bạn nhé. Và đừng quên truy cập chuyên trang Wikimobi Kinh Nghiệm để biết được những điều thú vị từ các nhà mạng khác cũng như nhà mạng Vinaphone.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *