iPad 64GB có đủ dùng? Nên mua iPad 64GB hay không?

Khi mua iPad, người sử dụng sẽ đứng trước nhiều dòng iPad có màu sắc, dung lượng khác nhau. Vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn iPad chính là dung lượng bộ nhớ. Đến thời điểm hiện tại, các loại iPad 64GB có đủ dùng? Có nên mua iPad 64GB để sử dụng hay không? Wikimobi sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin liên quan về dung lượng iPad 64GB, giúp bạn đưa ra lựa chọn ưu việt nhất!

iPad 64GB có đủ dùng trong thời điểm hiện tại?

Để trả lời câu hỏi iPad 64GB có đủ dùng hay không cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nhiều người dùng iPad sử dụng để chơi game là chính. Trong khi có những người lựa chọn dùng iPad để xem phim hoặc lướt mạng xã hội giải trí. Ngoài ra, với nhiều người sử dụng để Take Notes, vẽ tranh 2D hoặc làm check-list phục vụ cho học tập hoặc công việc. 

iPad 64GB có đủ dùng
iPad 64GB có đủ dùng hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Trong trường hợp người mua dư giả về tài chính thì bạn có thể chọn một chiếc iPad có dung lượng lớn, giúp bạn sử dụng thoải mái mà không lo hết dung lượng. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn chế hơn một chút thì bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn được dung lượng iPad phục vụ đầy đủ nhu cầu thiết yếu.

Điều này là hợp lý bởi mỗi phiên bản dung lượng bộ nhớ khác nhau sẽ có chênh lệch về mức giá khoảng 2 -3 triệu. Số tiền này không phải là con số nhỏ với nhiều người. Do đó, việc xác định rõ nhu cầu và tính toán mức dung lượng hợp lý là điều cần thiết. 

Tính toán dung lượng cần thiết tương ứng với nhu cầu của người sử dụng

Trên thực tế, nhiều người dùng iPhone 32GB vẫn thấy thoải mái nhưng khi sử dụng iPad với các ứng dụng tương tự lại cảm thấy gò bó. Nguyên nhân là do các ứng dụng này khi thiết kế cho iPad cần có dung lượng lớn hơn để phù hợp với cấu hình.

iPad 64GB có đủ dùng
Xác định nhu cầu để biết được iPad 64GB có đủ dùng hay không

Đừng bỏ qua “chợ” mua bán iPad chính hãng, uy tín, giá rẻ sôi động trên Wikimobi

❌iPad Pro 9.7 Wifi 32/128 BAO GIÁ ❌

Đã sử dụng

3.750.000 đ

2 phút trước Thành phố Thủ Đức

m cần thanh lý ipad gen 9-64gb 5g máy 99% pin 90

6.999.000 đ

7 phút trước Quận Tân Phú

Ipad mini 6 64Gb wifi 99.9%

9.500.000 đ

20 phút trước Thành phố Thủ Đức

iPad Air 2 16gb Wifi + 4G  ➖ BAO RẺ HƠN THỊ TRƯỜNG

Đã sử dụng

2.250.000 đ

32 phút trước Thành phố Thủ Đức

 iPadPro 10.5 64 WIFI &sim4G ❌MÀN ĐẸP - ZIN ALL ❌

Đã sử dụng

5.650.000 đ

1 giờ trước Thành phố Thủ Đức

Dung lượng hệ thống iPad

Dung lượng hệ thống iPad sẽ dùng khoảng 5GB đến 7GB bộ nhớ. Dung lượng này bao gồm các phần mềm và tính năng mặc định, giúp iPad có thể hoạt động bình thường. Nếu bạn lựa chọn sử dụng một chiếc iPad dung lượng 32GB thì hiện tại bạn chỉ còn khoảng 28GB bộ nhớ cho các nhu cầu khác. Tương ứng với iPad 64GB thì hiện tại bạn còn khoảng 60GB sử dụng.

Các app ghi chú trên iPad

Các app để ghi chú trên iPad thường dùng là Apple Notes, Microsoft OneNote… Để phục vụ cho nhu cầu take notes trên iPad bạn chỉ cần sử dụng một trong số những ứng dụng trên với dung lượng khoảng 300MB. Đây là dung lượng ban đầu khi bạn vừa tải phần mềm, chưa tính đến dung lượng các files bạn tạo trên app. 

Trên thực tế, nếu bạn là người thường xuyên ghi chú thì các files này cũng chỉ tiêu tốn khoảng vài chục đến vài trăm KB cho mỗi lần ghi. Vì vậy, bạn không cần lo lắng vấn đề liệu iPad 64GB có đủ dùng nếu chỉ sử dụng iPad chủ yếu cho các app ghi chú này.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người thích lập kế hoạch hay ghi nhật ký thì bạn có thể tải thêm Goodnotes với dung lượng khoảng 300MB. Ứng dụng hỗ trợ bạn lên Planner hoặc tạo Bullet Journal nhanh chóng với mức dung lượng không lớn. Như vậy nếu tải cả ứng dụng Take Notes và Planner trên iPad bạn cũng chỉ tiêu tốn khoảng 600MB.

iPad 64GB có đủ dùng
Khi sử dụng các ứng dụng cơ bản thì iPad 64GB có đủ dùng

Ứng dụng vẽ chuyên nghiệp – Procreate

Procreate là một app hỗ trợ người dùng iPhone, iPad vẽ đồ họa chuyên nghiệp. Dù bạn chỉ có nhu cầu vẽ theo sở thích hay đang theo con đường họa sĩ Digital chuyên nghiệp thì đây cũng là ứng dụng hữu ích không thể bỏ qua. Procreate cung cấp các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, là lý do khiến nhiều người chọn mua iPad thay vì các dòng Tablet Android tương tự.

Ứng dụng Procreate ban đầu khi tải xuống ban đầu chỉ ở khoảng 400MB, thấp hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người về một app đồ họa thông thường. Mỗi bức vẽ trên Procreate sẽ chỉ ở khoảng vài trăm KB tới vài chục MB, không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ.

Kích thước dung lượng của từng file sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp của bức vẽ được tạo. Tuy nhiên, nếu bạn là một digital artist chuyên nghiệp và muốn sử dụng iPad để phục vụ công việc thường xuyên thì ứng dụng này cũng sẽ tốn khá nhiều bộ nhớ.

iPad 64GB có đủ dùng
Tìm hiểu dung lượng app phổ biến để biết iPad 64GB có đủ dùng hay không

Ứng dụng Microsoft Office

Các ứng dụng quen thuộc như MS Word, MS Excel, Google Drive Google Spreadsheets, Google Docs.. đều được người dùng iPad sử dụng thường xuyên. Các ứng dụng này không yêu cầu nhiều dung lượng bộ nhớ, mỗi app chỉ chiếm khoảng 200 – 300MB, chưa kể các file dữ liệu đi kèm. Các files PDF, Excel hay Word sử dụng trên iPad thường không có kích thước quá lớn. 

Do đó, khi sử dụng các ứng dụng Office cho các tác vụ check file của dân văn phòng thông thường thì dung lượng của iPad 64GB vẫn khá thoải mái. Nếu chỉ sử dụng để phục vụ các yêu cầu đơn giản này, bạn không cần lo lắng về vấn đề dung lượng iPad 64GB có đủ dùng hay không.

Dung lượng cho các file Media giải trí

Các file hình ảnh hoặc âm thanh thường tương đối nhẹ. Trái lại, các file video clip sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hơn, chất lượng video càng cao thì dung lượng càng lớn. Nhất là với những video chất lượng 4K. Vì vậy, bộ nhớ iPad 64GB sẽ khá hạn chế nếu bạn muốn quay hoặc chỉnh sửa nhiều video chất lượng cao.

Dung lượng của một tập phim độ dài khoảng 1 tiếng sẽ làm bạn tốn khoảng 300 – 400MB. Như vậy nếu muốn xem một bộ phim khoảng 16 – 20 tập bạn sẽ mất khoảng 7 – 8GB dung lượng iPad. Do đó, nếu bạn là một mọt phim chính hiệu thì sẽ phải xóa bớt các bộ phim đã xem nếu muốn tải nhiều phim hơn về máy.

iPad 64GB có đủ dùng
Với các nhu cầu cơ bản thì iPad 64GB có đủ dùng?

Các ứng dụng game trên iPad

Các ứng dụng game trên iPad chắc chắn là phần mềm “ngốn” nhiều dung lượng máy nhất. Với các game có cấu hình và đồ họa đơn giản, bạn có thể chỉ mất 100 – 300MB cho mỗi game. Nhưng trong trường hợp bạn có đam mê với những loại game đồ hoạ 3D đẹp mắt, con số này có thể lên tới 1 – 3GB cho mỗi tựa game, thậm chí là nhiều hơn nữa. 

Dung lượng game này cũng chưa tính đến dung lượng tiêu tốn thêm khi bạn vượt qua các vòng chơi mới hay mở rộng thêm nhiều vòng game. Như vậy, nếu bạn là một game thủ chính hiệu đang cân nhắc việc mua iPad 64GB có đủ dùng hay không thì đáp án chưa thực sự phù hợp.

iPad 64GB phù hợp với đối tượng nào?

Như vậy, vấn đề iPad 64GB có đủ dùng hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu từng đối tượng. iPad 64GB sẽ thích hợp nhất với những người:

  • Người sử dụng cần dùng với nhu cầu cơ bản như lướt web giải trí, quay phim, chụp ảnh, lưu trữ video cá nhân.
  • Chơi game với một số tựa game ít dung lượng và đồ hoạ đơn giản.
  • Sử dụng để vẽ tranh 2D, ghi chú hay lên planner…

iPad 64GB vẫn là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí và có nhu cầu lưu trữ dữ liệu ở mức độ cơ bản. Ngoài ra, nếu gặp vấn đề đầy bộ nhớ khi sử dụng iPad 64GB bạn cũng có thể lưu bớt các file lên công cụ lưu trữ đám mây, xoá bớt các tệp video phim trong máy…

Khi biết cách tiết kiệm dung lượng trên iPad thì vấn đề dung lượng iPad sẽ cải thiện được một phần. Khi ấy bạn không cần lăn tăn iPad 64GB có đủ dùng hay không, bởi việc sử dụng iPad với dung lượng bao nhiêu không còn là vấn đề với bạn. 

Qua bài viết trên, Wikimobi đã tổng hợp những thông tin cần thiết, giải đáp cho câu hỏi iPad 64GB có đủ dùng hay không? Ai là đối tượng sử dụng iPad 64GB phù hợp? Nếu có nhu cầu mua bán iPad, hãy đến với Wikimobi để tham khảo thêm các thông tin hữu ích về giá cũng như dung lượng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *