iPad không tải được ứng dụng

Bạn đang sử dụng iPad nhưng gặp khó khăn khi tải các ứng dụng về iPad của mình? Vậy làm thế nào để có thể giải quyết và khắc phục trong trường hợp này. Cùng Wikimobi tìm hiểu ngay về lý do tại sao iPad không tải được ứng dụng về máy và hướng giải quyết tối ưu nhất ngay tại bài viết này nhé!

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPad không tải được ứng dụng

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng iPad không tải được ứng dụng trên appstore. Sau đây, Wikimobi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến khiến cho iPad không tải được ứng dụng như sau:

iPad không tải được ứng dụng
Nguyên nhân iPad không tải được ứng dụng về
 • Do bị xung đột các ứng dụng, chương trình dẫn tới việc iPad không tải được ứng dụng về máy.
 • Không có kết nối mạng dữ liệu.
 • Ứng dụng bạn mong muốn tải về bị giới hạn quyền truy cập trên iPad.
 • Ứng dụng bạn muốn tải về là phiên bản phải trả phí.
 • iPad không còn đủ bộ nhớ để tải thêm các ứng dụng về máy.
 • Chưa điền thông tin chính xác Apple ID và mật khẩu để xác nhận việc tải ứng dụng về iPad.
 • Đổi vùng bằng hệ thống VPN nên ứng dụng sẽ không hỗ trợ tải ở vùng đó.
 • Thông tin ngày giờ trên thiết bị iPad không trùng khớp với thời gian thực tế.

Trên đây là một số những nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng iPad không tải được ứng dụng mong muốn về máy đồng thời cũng đã trả lời cho câu hỏi tại sao ipad không tải được ứng dụng.

Các cách khắc phục tình trạng iPad không tải được ứng dụng

iPad không tải được youtube hay các ứng dụng khác về máy là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người dùng hay gặp phải nhưng họ lại chưa biết cách xử lý như thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách xử lý tình trạng iPad không tải được ứng dụng một cách đơn giản nhất.

Cách 1: Đăng xuất và Đăng nhập lại tài khoản App Store trên iPad

Trường hợp, bạn gặp phải các sự cố hoặc các lỗi có liên quan đến App Store, cách khắc phục đơn giản và phù hợp với hầu hết các sự cố đó chính là đăng xuất và đăng nhập lại vào cửa hàng ứng dụng bằng ID Apple của bạn. Ở cách khắc phục này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bạn nhấn vào mục Cài đặt
 • Di chuyển tới và lựa chọn ID Apple của bạn 
 • Lựa chọn mục Đăng xuất. 
 • Sau đó, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản và thử tải xuống một ứng dụng mà bạn đang cần tải.
iPad không tải được ứng dụng
Thực hiện đăng xuất, đăng nhập lại tài khoản App store

Cách 2: Luôn đảm bảo thiết bị iPad của bạn đã được kết nối với Internet

Đường truyền internet chất lượng tốt sẽ giúp việc tải các ứng dụng về máy không bị gián đoạn, cản trở. Còn nếu như kết nối internet không tốt sẽ là một trong những lý do phổ biến nhất khiến cho iPad không thể tải ứng dụng xuống. Ở cách này, bạn sẽ bắt đầu bằng việc kiểm tra lại kết nối Wifi và luôn đảm bảo iPad của bạn đã được kết nối với mạng internet.

Nếu trường hợp bạn sử dụng mạng dữ liệu để tải ứng dụng trên App Store, thì hãy truy cập vào phần Cài đặt, sau đó vào mục Di động và tiếp theo là cuộn xuống danh sách các ứng dụng và bật App Store lên là đã hoàn thành.

Cách 3: Cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị iPad của bạn

Khi bạn gặp sự cố tải các ứng dụng xuống không được trên iPad thì cũng có khả năng là do phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã lỗi thời. Vì vậy, việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới trên thiết bị của bạn là một trong những cách khắc phục dễ nhất giúp đảm bảo bạn có thể tải xuống và cập nhật các ứng dụng.

Tại cách thức này, bạn có thể thực hiện như sau: Vào mục Cài đặt trên thiết bị => Tiếp theo vào phần Cài đặt chung và sau đó nhấn vào mục Tải về và cài đặt.

Cách 4: Restart và khởi động lại iPad

Khi iPad gặp phải tình trạng không tải được ứng dụng về máy thì việc khởi động lại iPad đôi khi lại là giải pháp hữu hiệu và tốt nhất. Tuy cách này khá đơn giản nhưng thường sẽ mang tới hiệu quả khá tốt để khắc phục các sự cố thường gặp iPad như việc iPad không tải được ứng dụng.

iPad không tải được ứng dụng
Khởi động lại iPad để khắc phục tình trạng không thể tải ứng dụng

Để thực hiện việc khởi động lại iPad, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút nguồn để thực hiện thao tác như sau:

 • Đối với iPad không có nút Home: Để thực hiện khởi động iPad bạn nhấn đồng thời nút nguồn ở bên cạnh trên cùng và nút tăng hoặc giảm âm lượng cho tới khi thanh trượt tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Sau đó, bạn vuốt biểu tượng Nguồn và đợi cho tới khi iPad đã tắt hoàn toàn.
 • Đối với iPad có nút Home: Trường hợp này, bạn nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh trên cùng cho tới khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn vuốt biểu tượng Nguồn và đợi cho tới khi iPad đã hoàn toàn tắt.

Đừng bỏ qua “chợ” mua bán iPad chính hãng, uy tín, giá rẻ sôi động trên Wikimobi

Cần bán mới Ipad Pro 2T, còn bảo hành 11 tháng.

30.000.000 đ

3 phút trước Thành phố Thủ Đức

Apple iPad Air 2 Wifi + 4G| Trả Góp Online

3.890.000 đ

9 phút trước Quận Gò Vấp

iPad Air 16gb WIFI bao ZIN ALL ➖ THANH LÝ XÃ KHO

1.379.000 đ

26 phút trước Thành phố Thủ Đức

iPad Mini 6 64-256Gb Fullbox Hàng Chính Hãng

9.290.000 đ

29 phút trước Thành phố Thủ Đức

IPad gen 6 wifi 128GB

3.999.999 đ

31 phút trước Quận Gò Vấp

Cách 5: Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên iPad

Việc cài đặt ngày và giờ không đúng cũng có khả năng dẫn tới tình trạng iPad không thể tải ứng dụng. Để kiểm tra bạn đã cài đặt ngày giờ đúng hay chưa thì có thể thực hiện như sau: Vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày và Giờ (phải đảm bảo việc tùy chọn Đặt tự động đã được bật và iPad đang hiển thị dữ liệu và thời gian phù hợp, chính xác.

Cách 6: Kiểm tra dung lượng iPad

Bạn sẽ không thể tải thêm bất kỳ ứng dụng nào về máy nếu như iPad của bạn không còn đủ dung lượng trống cho bộ nhớ để chứa ứng dụng tải xuống. Ở cách này, bạn có thể thực hiện khắc phục tình trạng iPad không tải được ứng dụng như sau:

 • Vào mục Cài đặt 
 • Lựa chọn Cài đặt chung 
 • Chọn dung lượng iPad 
 • Trên màn hình hiển thị tiếp theo, bạn sẽ thấy hiện ra dung lượng bộ nhớ đã được sử dụng và còn khả dụng trên iPad của mình.

Cách 7: Cài đặt lại tất cả các cài đặt

Để khắc phục tình trạng iPad không thể tải ứng dụng, bạn có thể tham khảo thêm cách sau: Vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Khi bạn thực hiện cài đặt lại iPad của mình thì máy tính bảng của bạn lúc này sẽ trở về trạng thái ban đầu, như chưa sử dụng.

Cách 8: Cập nhật về thông tin thanh toán

Sự cố iPad không thể tải ứng dụng có thể là do thẻ tín dụng hoặc các phương thức thanh toán khác liên kết với ID Apple của bạn đã hết hạn. Để khắc phục tình trạng này bạn thực hiện theo các bước sau: Đi tới mục Settings => Apple ID => Payment & Shipping => sau đó nhấn vào Payment Method.

Ngoài các cách khắc phục iPad không thể tải ứng dụng thì cũng không ngoại trừ trường hợp App bạn muốn tải về không có trên App Store. Tuy App Store là một kho ứng dụng khổng lồ dành cho các thiết bị iPad, iPhone nhưng không phải ứng dụng nào cũng có thể chạy trên iPad. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn đúng phần mềm để tải về điện thoại nhé.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPad không tải được ứng dụng trên App Store mà Wikimobi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích giúp bạn có thể tự khắc phục được lỗi iPad ngay tại nhà.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *