iPhone 7 Plus sạc không báo gì, nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại iPhone 7 Plus sạc không báo gì nguyên nhân do đâu và phải xử lý như thế nào? Trong quá trình sử dụng iPhone, có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi về sạc pin tương tự. Sau đây, Wikimobi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cách khắc phục tương ứng.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus sạc không báo gì

iPhone 7 plus cắm sạc không báo gì có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, mỗi nguyên nhân sẽ có một dấu hiệu nhận biết cũng như tác hại khác nhau.

7 Plus sạc không báo gì
Nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 7 Plus sạc nhưng không báo gì

Cổng sạc 7 Plus bị hỏng

Đầu tiên, nếu cổng sạc của iPhone 7 Plus bị hỏng thì việc sạc pin sẽ bị gián đoạn và không báo gì. Trong trường hợp này, tín hiệu báo pin sạc sẽ tương đối chập chờn, lúc có lúc không hoặc không báo gì cả. Đây là một nguyên nhân đến từ phần cứng và bạn có thể khắc phục tại nhà.

Bên cạnh đó, nếu để tình trạng này diễn ra trong một thời gian quá lâu thì có thể gây nên tình trạng hư hỏng pin. Việc tạo nên một tần suất ngắt – mở nguồn điện liên tục sẽ khiến cho pin phải thay đổi trạng thái liên tục. Ngoài ra, hoạt động của điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bộ sạc kém chất lượng

Việc sạc pin iPhone 7 Plus cũng có thể bị ảnh hưởng khá nhiều nếu bạn sử dụng một bộ sạc kém chất lượng. Trong đó, cả củ sạc và cáp sạc đều có thể gây nên nhiều vấn đề về nguồn điện vào. Đi kèm với đó là những nguy cơ về hư hỏng pin hay thậm chí là cháy nổ.

Pin của 7 Plus bị chai, phù nề

Một nguyên nhân khác khá phổ biến đó chính là viên pin đã trực tiếp bị hỏng. Từ đó, điện thoại iPhone 7 Plus sẽ không tiếp nhận pin vào và không thể báo sạc được. Để kiểm tra, bạn có thể vào phần Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Nếu thông số tình trạng pin ở dưới mức 80% thì nên thực hiện việc thay thế.

Sạc không đủ điện áp

Một nguyên nhân không đến từ iPhone đó chính là nguồn sạc đang gặp vấn đề, đặc biệt là trường hợp không đủ điện áp. Điều này sẽ khiến cho bộ phận cảm biến nhận pin không thể biết được rằng iPhone có thực sự đang sạc hay không. Từ đó những thông báo cũng sẽ không được thực thi. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng một nguồn sạc khác hoặc sạc thông qua những thiết bị sạc dự phòng.

iPhone 7 Plus bị lỗi phần mềm

Cũng không ngoại trừ khả năng điện thoại iPhone 7 Plus của bạn đang gặp phải vấn đề về phần mềm và không hiện thông báo sạc pin. Trong trường hợp này, thường thì hoạt động sạc pin vẫn diễn ra nhưng chỉ là không nhận được thông báo. Tuy không gây quá nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại nhưng điều này lại khiến cho người dùng khá khó chịu và phải thực hiện khắc phục.

Cách khắc phục tình trạng 7 Plus sạc không báo gì

Để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus sạc không báo gì, mọi người có thể thực hiện theo một số cách sau đây.

7 Plus sạc không báo gì
Cách khắc phục iPhone 7 Plus cắm sạc nhưng không hiện thông báo

Kiểm tra cổng sạc trên 7 Plus

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra cổng sạc trên điện thoại của mình có đang hoạt động tốt hay không. Bạn có thể thay đổi 1 vài bộ sạc khác nhau để chắc chắn rằng lỗi không đến từ bộ sạc.

Bạn cũng có thể thử vệ sinh cổng sạc bằng khăn sạch hoặc tăm bông khô. Trong quá trình thực hiện, bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng bởi vì khu vực này khá nhạy cảm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng những vật cứng và nhọn để thực hiện vệ sinh cổng sạc cho 7 Plus.

Thử sạc thông qua máy tính, sạc dự phòng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sạc pin thông qua cáp kết nối USB đến máy tính hoặc thông qua sạc dự phòng. Điều này sẽ giúp cho điện thoại nhận đúng với mức điện áp yêu cầu. Nếu có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay đổi nguồn sạc hiện tại để khắc phục.

Khởi động lại thiết bị

Bạn cũng có thể thử khởi động lại thiết bị trong trường hợp 7 Plus sạc không báo gì để khắc phục. Nếu đây chỉ là một lỗi phần mềm tạm thời thì cách này sẽ tương đối hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu đây là một lỗi đến từ phần cứng hoặc lỗi hệ thống thì bạn cần thực hiện những cách “cứng rắn” hơn.

Cập nhật lại phần mềm

Để giải quyết triệt để vấn đề về phần mềm, bạn cũng có thể thực hiện thao tác cập nhật mới hệ điều hành. Điều này sẽ giúp cho những cài đặt lỗi sẽ được khắc phục và đồng thời cũng giải quyết tình trạng 7 Plus sạc không báo gì. Bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Tải về và cài đặt.

Mang 7 Plus đến cửa hàng sửa chữa và bảo trì

Cuối cùng, nếu những cách xử lý tại nhà không thể mang lại tác dụng thì bạn nên mang iPhone 7 Plus của mình đến cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa. Tại đây, những nhân viên với trang thiết bị chuyên dụng sẽ có thể chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân là do đâu. Từ đó có thể đưa ra những phương pháp xử lý phù hợp và triệt để.

Một số mẹo sạc pin iPhone 7 Plus

7 Plus sạc không báo gì
Một số mẹo sạc pin đúng chuẩn trên iPhone 7 Plus

Nếu điện thoại bạn thường xuyên gặp phải tình trạng sạc pin nhưng không báo gì có thể thực hiện một số mẹo sau:

  • Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng: Đầu tiên, bạn nên sử dụng một bộ sạc chính hãng để đảm bảo rằng chất lượng sạc được tốt nhất. Một số bộ sạc bên thứ 3 cũng có chất lượng tốt khi được cấp chứng chỉ MFi từ Apple. Bạn có thể tìm thấy thông tin về MFi trên bao bì của thiết bị.
  • Tránh sạc lâu ngày qua USB: Việc sạc thông qua USB chỉ mang tính kiểm tra và khắc phục tạm thời. Bạn không nên quá lạm dụng việc sạc thông qua USB như một phương pháp sạc chính thức.
  • Tránh việc vừa sạc vừa sử dụng: Trong quá trình sạc, bạn không nên sử dụng điện thoại, đặc biệt là thực hiện những tác vụ nặng như chơi game. Điều này sẽ khiến pin hoạt động quá công suất và dễ bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng 7 Plus sạc không báo gì.
  • Không nên thử sạc nhanh: Điện thoại iPhone 7 Plus vẫn chưa hỗ trợ chuẩn sạc nhanh thông qua USB-C. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng cổng sạc USB thông thường để đảm bảo sự ổn định và phù hợp.
  • Tắt internet khi sạc: Khi sạc pin cho 7 Plus, bạn nên tắt những kết nối internet như wifi và 4G. Bởi vì một số ứng dụng sẽ được cập nhật ngầm trong lúc sạc. Điều này sẽ khiến điện thoại trở nên nóng hơn và nhanh làm hỏng pin hơn trong lúc sạc.
  • Tạo thói quen sạc pin: Khi sạc pin cho iPhone 7 Plus, bạn nên tạo một thói quen đều đặn mỗi ngày để pin đạt tuổi thọ cao nhất. Việc sạc pin nên được thực hiện khi mức pin dưới 20% và kết thúc sạc khi lượng pin đã ít nhất đạt trên 90%.
  • Tránh để iPhone sạc quá lâu: Bạn nên rút sạc khi iPhone 7 Plus đã được sạc đầy và hạn chế để sạc quá lâu. Điều này sẽ khiến cho điện thoại luôn nhận pin mặc dù đang ở trong chế độ chờ, nhằm để duy trì mức pin 100% và gây ra nguy cơ làm giảm tuổi thọ của pin.

Với tình trạng iPhone 7 Plus sạc không báo gì, mọi người có thể thực hiện những cách được chia sẻ như trên của Wikimobi. Tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có thể vận dụng những cách phù hợp khác nhau. Chúc bạn khắc phục vấn đề của mình thành công và có thể tiếp tục sạc pin một cách bình thường.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *