IPhone bắt wifi kém? Thử ngay các cách khắc phục nhanh này

Truy cập internet trở thành một nhu cầu tất yếu của con người trong thời đại số. Theo đó, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, lướt web và làm việc online,… ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, tình trạng iPhone bắt wifi kém khiến bạn khó chịu vì chẳng thể vào được internet. 

Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả lỗi iPhone không bắt được wifi này. Theo dõi bài viết của Wikimobi Điện Thoại dưới đây nhé!

Iphone bắt wifi kém

iPhone bắt wifi kém

Nguyên nhân khiến iPhone bắt wifi kém

Để khắc phục tình trạng ip kết nối wifi yếu, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây Chợ tốt sẽ tổng hợp một số nguyên nhân chính, để bạn tham khảo:

  • Bộ phát wifi của điện thoại có vấn đề
  • iPhone bị lỗi phần mềm do việc cài đặt các ứng dụng phần mềm không tương thích
  • iPhone bị lỗi phần cứng khiến cho bộ chip wifi cũng gặp vấn đề
  • Do hệ điều hành không tương thích với điện thoại
  • Quá nhiều người truy cập Wifi cùng một thời điểm.
  • Đặt thiết bị Wifi ở vị trí không thuận lợi
Lỗi phần mềm từ các ứng dụng cài đặt khiến iPhone bắt wifi yếu

Lỗi phần mềm từ các ứng dụng cài đặt khiến iPhone bắt wifi yếu

Bạn có thể kiểm tra tuần tự các nguyên nhân trên, để xem điều gì khiến iPhone bắt wifi chập chờn và yếu. Từ đó có phương pháp khắc phục cho hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Một số biểu hiện chứng tỏ iPhone bắt wifi kém

Nếu bạn nhận thấy các biểu hiện dưới đây, chứng tỏ iPhone của bạn hiện bắt wifi rất yếu. Việc cần làm là xác định xem nguyên nhân iPhone không bắt được wifi do đâu? Để biết cách khắc phục tốt nhất.

  • Đường truyền wifi chập chờn lúc được lúc không, chỉ hiển thị 1-2 vạch sóng
  • Cùng 1 modem wifi nhưng những thiết bị khác kết nối được còn iPhone thì không
  • iPhone kết nối được wifi nhưng không truy cập được internet

Tùy từng loại và đời máy iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019, iPhone 2020 mà biểu hiện bắt wifi kém cũng sẽ khác nhau. Theo khảo sát, đời iPhone càng mới, càng cao cấp thì khả năng bắt wifi càng mạnh và càng tốt hơn. Ý kiến này dựa trên đánh giá của người dùng chưa được các chuyên gia thử nghiệm và công bố.

Muốn tham khảo các mẫu iPhone cũ mới nhất, hãy vào ngay Wikimobi điện thoại nhé!

Cách khắc phục lỗi iPhone bắt wifi kém dựa trên các nguyên nhân cụ thể

Nếu nguyên nhân là do thiết bị phát Wifi

Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần tắt thiết bị Wifi trong vòng 2 – 3 phút, sau đó bật lại. Nếu thực hiện cách này từ hai lần trở lên nhưng iPhone vẫn không bắt được wifi. Bạn nên liên hệ ngay với nhà mạng để sửa thiết bị phát Wifi.

Kiểm tra thiết bị phát wifi xem đây có phải là lý do khiến iPhone bắt wifi kém

Kiểm tra thiết bị phát wifi xem đây có phải là lý do khiến iPhone bắt wifi kém

Có quá nhiều người truy cập Wifi

Nếu có quá nhiều người truy cập cùng một kết nối Wifi, sẽ khiến kết nối Wifi đó bị chậm hơn. Và đây cũng chính là lý do khiến iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng. Để khắc phục, bạn có thể áp dụng những cách sau: đổi mật khẩu wifi mới, ẩn wifi,…

Nơi đặt thiết bị Wifi không hợp lý 

Thực tế, vị trí đặt thiết bị wifi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ của wifi. Nếu được đặt ở vị trí hợp lý, nó sẽ hỗ trợ iPhone kết nối Wifi tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn trên google hoặc liên hệ đến nhà mạng để được tư vấn về vị trí đặt thiết bị wifi thuận lợi nhất.

Nơi đặt modem wifi hợp lý sẽ giúp iPhone bắt wifi tốt hơn

Nơi đặt modem wifi hợp lý sẽ giúp iPhone bắt wifi tốt hơn

Lưu ý: Đặt modem wifi càng gần thiết bị sử dụng thì tốc độ wifi sẽ mạnh và nhanh hơn.

Các thiết lập, cài đặt trên điện thoại không phù hợp

iPhone bắt wifi kém cũng có thể xuất phát từ việc thiết lập, cài đặt trên điện thoại không phù hợp. Để khắc phục, bạn cần áp dụng các mẹo sau: Không bật chế độ tiết kiệm pin, chuyển DNS và IP Tĩnh trên điện thoại.

Các thiết lập, cài đặt trên điện thoại không phù hợp khiến iPhone bắt wifi kém

Các thiết lập, cài đặt trên điện thoại không phù hợp khiến iPhone bắt wifi kém

Ngoài ra, việc khôi phục cài đặt iPhone mạng cũng là một cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bắt wifi kém. Theo đó, bạn chỉ cần nhấp vào mục Cài đặt (Settings) >>> chọn mục Cài đặt chung (General). Tại đây, bạn sẽ thấy mục Đặt lại (Reset), hãy nhấp vào mục này. Tiếp tục, nhấp vào đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings). Hoàn tất bước này, bạn chỉ cần nhấn vào Xác nhận và đặt lại cài đặt mạng là xong.

Nội dung trên đây, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân, biểu hiện, cùng cách khắc phục tình trạng iPhone bắt wifi kém hiệu quả. Hy vọng qua những cách hướng dẫn trên đây, iPhone của bạn có thể bắt sóng Wifi tốt hơn. 

Trường hợp, đã thử hết tất các hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không làm cải thiện việc bắt wifi của iPhone. Bạn có thể mang nó đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín có dịch vụ chăm sóc khách hàng iPhone. Tại đây, các chuyên viên kỹ thuật sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cải thiện hiệu quả tình trạng bắt sóng wifi một cách hiệu quả cho “táo yêu”.

Đừng để tình trạng wifi yếu, khiến bạn phải bỏ dở bộ phim hay, bản nhạc chill yêu thích hay công việc online cần xử lý gấp,… Áp dụng ngay các thủ thuật đơn giản mà Điện Thoại Wikimobi chia sẻ, biết đâu iPhone của bạn sẽ bắt được wifi tốt hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Nếu bạn muốn chuyển sang chiếc iPhone khác nhưng ngân sách có hạn thì có thể truy cập Wikimobi điện thoại để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại cũ. Tại đây có hàng ngàn điện thoại iPhone cũ đang được rao bán với mức giá phải chăng, thông tin người mua minh bạch giúp bạn yên tâm khi giao dịch. Đồng thời, nếu muốn đăng bán chiếc điện thoại hiện tại, bạn chỉ cần chụp ảnh và đăng tải trên chuyên trang dành cho người bán. Trong thời gian ngắn, người mua sẽ liên lạc với bạn.

Hàng trăm tin đăng mua bán iPhone cũ thường, iPhone lock hàng quốc tế Nhật, Mỹ trên Chợ tốt điện thoại.

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *