iPhone bị dính iCloud là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Đối với điện thoại iPhone, iCloud là một lớp bảo vệ vô cùng quan trọng phòng trường hợp điện thoại bị mất. Những điện thoại đang dính iCloud nếu không có tài khoản đăng nhập thì bạn sẽ không thể sử dụng được. Vậy liệu iPhone bị dính iCloud có khắc phục được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được giải đáp. 

Điện thoại iPhone bị dính iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của hệ điều hành iOS, cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook. Bên cạnh đó, iCloud còn có tác dụng định vị vị trí và hỗ trợ khóa thiết bị khi bị mất cắp. Có thể nói, đây chính là lớp bảo vệ cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị một cách dễ dàng.

Để sử dụng được iCloud, bạn bắt buộc phải có tài khoản đăng nhập bằng email đăng ký và mật khẩu. Hiện nay, để bảo vệ thông tin người dùng, Apple đã cập nhật thêm tính năng Activation Lock để mở Find my Phone trong iCloud. Tính năng này yêu cầu bạn bắt buộc phải đăng nhập iCloud mới có thể Restore hoặc tắt Find my phone.

Từ lý do trên, khái niệm iPhone bị dính iCloud đã chính thức ra đời. Vậy điện thoại iPhone bị dính iCloud có sửa được không? Để giải đáp được “bài toán” này, bạn cần phải hiểu rõ về khái niệm và lý do của việc iPhone dính iCloud thường gặp.

 • Nguyên nhân phổ biến thường xuất phát từ việc bạn mua lại điện thoại cũ, không may khi chiếc điện thoại ấy đã đăng nhập tài khoản iCloud từ trước và chủ sở hữu trước quên restore máy về lại trạng thái ban đầu.
 • Bạn không nhớ tài khoản iCloud là gì hoặc không nhớ mật khẩu đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.
 • Bạn được tặng hoặc nhặt được điện thoại iPhone có chứa tài khoản iCloud từ trước.
iphone bị dính icloud
Khi iPhone bị dính iCloud, người dùng sẽ không thể sử dụng được điện thoại

Cách kiểm tra iPhone bị dính iCloud ẩn

iCloud ẩn có thể hiểu là tài khoản iCloud đã từng đăng nhập vào thiết bị nhưng không hiển thị thông tin trong phần cài đặt. Làm cho người mua có thể nhầm lẫn và nghĩ rằng máy hiện không chứa tài khoản iCloud. Có 2 cách nhận biết iPhone bị dính iCloud ẩn hay không.

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi quyết định mua iPhone cũ, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Khi máy được đưa về chế độ cài đặt gốc, nếu điện thoại không yêu cầu đăng nhập iCloud thì chứng tỏ máy hiện không dính iCloud. Ngược lại, nếu iPhone yêu cầu bạn phải nhập tên tài khoản và mật khẩu thì chứng tỏ iPhone bị dính iCloud ẩn.

Để khôi phục lại cài đặt gốc cho máy, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: vào phần “Cài đặt” của máy
 • Bước 2: chọn mục “Cài đặt” chung
 • Bước 3: chọn “Đặt lại”, sau đó chọn “Xóa tất cả nội dung” để điện thoại tiến hành cài đặt lại.
iphone bị dính icloud
Reset iPhone bị dính iCloud để khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại

Kiểm tra IMEI của máy

Cách thứ 2 để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không, đó là bạn có thể kiểm tra bằng mã số IMEI của iPhone. Cách thực hiện gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bấm gọi *#06# để lấy số IMEI của iPhone
 • Bước 2: Vào trang web: https://iunlocker.net/check_imei.php, nhập mã số IMEI vào ô trống, tích chọn “Tôi không phải là người máy” và nhấn Kiểm tra.
 • Bước 3: khi có kết quả, nếu dòng Find my iPhone ở trạng thái OFF nghĩa là điện thoại hiện không bị dính iCloud. Ngược lại nếu dòng Find my iPhone ở trạng thái ON, thì máy đang bị dính iCloud.
iphone bị dính icloud
Kiểm tra mã IMEI để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không

Các biện pháp sửa lỗi iPhone bị dính iCloud

Điện thoại iPhone dính iCloud là trường hợp khó chịu nhất đối với người dùng, bởi lẽ khi iPhone bị dính iCloud nghĩa là điện thoại hiện không sử dụng được. Hầu như không một ai mong muốn điện thoại của mình rơi vào trường hợp trên. 

Vậy iPhone bị dính iCloud có sửa được không? Đáp án chính là có thể được, tuy nhiên tùy theo từng trường hợp và nguyên nhân mà sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau. Một vài biện pháp bạn có thể làm để mở khóa iPhone bị dính iCloud như:

Lấy lại tài khoản và mật khẩu thông qua email đăng ký

Biện pháp này có thể áp dụng cho đối tượng là người sở hữu mà chẳng may bị quên tài khoản hoặc mật khẩu đăng nhập iCloud. Apple cho phép bạn lấy tại tài khoản thông qua email đăng ký iCloud chính thức bằng các bước sau:

 • Bước 1: chọn mục “Quên ID hoặc mật khẩu” bên dưới khung đăng nhập
 • Bước 2: tại bước này giao diện quên mật khẩu hiện ra để bạn nhập ID tài khoản vào, sau đó nhấn Tiếp theo. Tuy nhiên nếu như bạn quên luôn cả ID thì hãy chọn mục “Quên ID”
 • Bước 3: click chọn “Xác thực email” để nhập email xác thực. Sau đó, Apple sẽ gửi một email mã số xác nhận về email đã đăng ký của bạn và bạn có thể sử dụng mã số này để khôi phục mật khẩu iCloud.
iphone bị dính icloud
Có thể sử dụng email đăng ký để mở khóa iPhone bị dính iCloud

Thay bộ main iPhone mới

Nếu bạn không phải là chủ của chiếc điện thoại hoặc không thể truy cập vào tài khoản email đã đăng ký iCloud, bạn có thể mở khóa iPhone bị dính iCloud bằng cách thay bộ main iPhone mới. Với phương pháp này, bạn sẽ gỡ bỏ toàn bộ thông tin iCloud chứa trên IC cũ và đổi số IMEI mới. 

Tuy nhiên, phương pháp này cần phải tác động đến phần cứng của máy. Do đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của điện thoại sau khi sửa chữa.

Bẻ khóa iPhone

Đây là một dịch vụ khá phổ biến trên thị trường di động hiện nay. Tuy nhiên việc bẻ khóa iPhone mang lại nhiều tác hại không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng điện thoại, mà còn làm giảm độ bảo mật thông tin người dùng. 

Không những thế, chi phí để bẻ khóa iPhone dính iCloud hiện nay cũng khá cao trên thị trường. Mức giá sửa chữa cho việc iPhone dính iCloud ẩn thường đắt gấp nhiều lần so với lỗi thông thường. Với mức chi phí và rủi ro trên, có thể thấy việc mua một chiếc điện thoại khác chính là một sự lựa chọn tốt hơn ngay lúc này.

Phòng tránh lỗi iPhone bị dính iCloud

Như đã nói ở trên, lỗi iPhone dính iCloud là một vấn đề nghiêm trọng và khó sửa chữa nếu bạn không phải là chủ nhân của iCloud đó. Để tránh nhiều phiền phức không đáng có, hãy lưu ý một số điều sau:

 • Luôn ghi chú ID và mật khẩu đăng nhập iCloud để không quên tài khoản đăng nhập.
 • Nên sử dụng email thường dùng để đăng ký iCloud. Vì iCloud là tài khoản lưu trữ dữ liệu bạn có thể sử dụng trên tất cả thiết bị của Apple. Do đó phải chắc chắn rằng email đăng ký là email cá nhân và bạn thường dùng nó.
 • Kiểm tra iPhone cẩn thận trước khi mua. Hãy tránh xa những chiếc iPhone đang dính iCloud để không phải tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa sau này, đặc biệt là những chiếc iPhone bị dính iCloud ẩn.

Như đã nói ở trên, bẻ khóa iPhone là một biện pháp vừa không an toàn, vừa tốn chi phí khá cao. Do đó, nếu bắt buộc phải bẻ khóa iPhone mới có thể sử dụng, thì tốt hơn hết bạn nên tìm mua một chiếc điện thoại mới, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo an toàn về độ bảo mật của điện thoại.

Trên đây là một số thông tin về lỗi iPhone bị dính iCloud, nguyên nhân cùng một số biện pháp khắc phục hữu ích dành cho những người dùng iPhone. Hy vọng bài viết này sẽ là “cứu cánh” kịp thời cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp và cần thiết trong tương lai. 

Nếu bạn đang có nhu cầu  tìm mua điện thoại iPhone, hãy truy cập ngay chuyên trang mua bán điện thoại tại Wikimobi để thỏa sức lựa chọn một em “dế” yêu chất lượng và giá cả phải chăng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *