iPhone bị mất danh bạ do đâu và cách khắc phục xử lý như thế nào?

iPhone bị mất danh bạ là một trong những lỗi mà chúng ta có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến lỗi mà sẽ có những cách giải quyết sao cho phù hợp. Mọi người hãy cùng tham khảo chủ đề này thông qua những chia sẻ sau đây của Wikimobi.

Nhận biết một số trường hợp iPhone bị mất danh bạ

iphone bị mất danh bạ
Nhận biết một số nguyên nhân tại sao iPhone bị mất danh bạ

Để giải quyết tình trạng iPhone bị mất danh bạ, mọi người cần lưu ý đến những trường hợp như sau:

iPhone bị ẩn danh bạ toàn bộ

iPhone bị ẩn danh bạ là trường hợp toàn bộ danh bạ bị ẩn khỏi iPhone. Người dùng sẽ không thể tìm thấy bất cứ một tên danh bạ nào trong danh sách. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là do quá trình đồng bộ hóa xảy ra vấn đề, tài khoản iCloud đang bị chiếm dụng bởi một người khác hoặc bạn đang lưu danh bạ trên SIM và iPhone không hiển thị mục này.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đang tắt hiển nhóm trên danh bạ iPhone. Để giải quyết tình trạng iPhone không hiện danh bạ này, bạn chỉ cần:

 • Vào mục Danh Bạ, chọn Nhóm
 • Ấn chọn 2 mục Tất cả iCloud và Tất cả iPhone.
 • Ấn xong và kiểm tra lại danh bạ.

iPhone bị mất một số danh bạ

iPhone bị mất ngẫu nhiên vài số danh bạ cũng là một trường hợp không hiếm gặp đối với người dùng. Hiện tượng iPhone tự xoá danh bạ thường xảy ra ở iPhone 8 Series và iPhone X và dần ít gặp ở những thế hệ sau. Để giải thích cho tình trạng này, có thể dến từ hai nguyên nhân sau:

 • Người dùng gặp lỗi trong quá trình đồng bộ giữa thiết bị cũ và thiết bị mới.
 • iCloud bị đăng nhập nhiều lần ở thiết bị khác làm cho quá trình đồng bộ bị lỗi.

Cách khắc phục iPhone tự nhiên mất danh bạ

iphone bị mất danh bạ
Điện thoại iPhone bị mất danh bạ và một số cách khắc phục đơn giản

Nhìn chung, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng iPhone bị mất danh bạ đến từ việc đồng bộ và tài khoản iCloud. Từ đó, chúng ta sẽ có những cách khắc phục như sau đây.

Cách 1: Đăng xuất và đăng nhập lại iCloud

Đây là cách hữu hiệu mà mọi người có thể thử trong trường hợp iPhone không đồng bộ danh bạ. Để thực hiện, người dùng cần chắc chắn rằng mình đang nắm giữ tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên iPhone, các bước thực hiện như sau:

 • Vào phần Settings chọn tài khoản iCloud
 • Ấn vào Đăng Xuất và nhập mật khẩu iCloud
 • Sau khi đăng xuất, bạn hãy chờ 1 phút sau đó đăng nhập lại và chọn đồng bộ.

Lưu ý: Lựa chọn đăng xuất iCloud khỏi iPhone đồng nghĩa với việc dữ liệu, hình ảnh và video trên máy sẽ bị xóa. Bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lên iCloud trước khi thực hiện thao tác này. Hoặc để an toàn hơn, bạn hãy sử dụng những cách khác như dưới đây.

Cách 2: Nhập lại toàn bộ danh bạ trên SIM bằng tay

Cách tiếp theo, người dùng có thể nhập lại danh bạ hiện đang được lưu trên SIM card bằng tay, các bước thực hiện như sau

 • Vào phần Settings chọn Danh Bạ
 • Ấn chọn vào Nhập Danh bạ trên SIM
 • Ở bảng thông báo hiện lên, bạn chọn iCloud để nhập danh bạ từ SIM vào iCloud hoặc chọn Trên iPhone để nhập danh bạ trực tiếp vào bộ nhớ iPhone.

Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện nạp danh bạ từ SIM vào bộ nhớ điện thoại. Vì thế, mọi người có thể sẽ gặp phải một số tên danh bạ bị trùng do lưu nhiều lần.

Cách 3: Tùy chỉnh nạp dữ liệu danh bạ từ iCloud

Chức năng này cho phép iPhone tìm nạp dữ liệu danh bạ từ iCloud thông qua kết nối Internet. Để thực hiện tìm nạp, người dùng thực hiện các bước sau:

 • Vào phần Settings chọn Danh Bạ
 • Vào mục Tài Khoản chọn Tìm nạp dữ liệu mới
 • Ấn chọn ô Push, ở thanh lựa chọn bên dưới chọn Tự động

Lưu ý: Tầng suất Push dữ liệu có ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng Pin. Vì thế, bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn vào các mốc thời gian này.

Cách 4: Đồng bộ lại danh bạ được lưu trên iCloud

Đây cũng được xem như là cách thủ công để làm mới danh bạ từ iCloud, mọi người hãy thực hiện theo những bước sau đây:

 • Ở phần Settings chọn ID Apple, sau đó chọn iCloud
 • Ở mục iCloud bạn sẽ thấy mục Danh bạ và tình trạng đồng bộ. Nếu Danh bạ không được chọn đồng bộ, bạn hãy bật nó lên. 
 • Nếu Danh bạ đã được bật đồng bộ, bạn hãy tắt mục này đi. Khi chọn tắt, một thông báo nổi  sẽ hiện lên. Bạn hãy chọn vào “Xóa khỏi iPhone của tôi”.
 • Chờ 1 phút và bật lại mục này

Lưu ý: Hành động “Xóa khỏi iPhone của tôi” chỉ là xóa danh bạ iCloud đã được lưu trên bộ nhớ iPhone. Sau khi bật lại đồng bộ, danh bạ sẽ được cập nhật mới nhất dựa trên tình trạng của iCloud. Ngoài ra, nếu không lựa chọn mục này mà bạn lựa chọn “Lưu trên iPhone của tôi” thì cách làm này sẽ không có hiệu quả.

Cách 5: Khôi phục danh bạ iPhone thông qua website iCloud

Với cách này, người dùng có thể khôi phục lại những phiên bản danh bạ trước đó, kể cả những phần danh bạ đã bị xóa trên iCloud. Cách thực hiện như sau:

 • Tại trình duyệt website, bạn vào trang icloud.com
 • Đăng nhập vào tài khoản iCloud được sử dụng trên iPhone. Ở một số thời điểm, Apple sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng điện thoại trước khi cho phép đăng nhập.
 • Chọn mục Cài đặt tài khoản, ở đây bạn sẽ tiếp tục chọn Khôi phục danh bạ
 • Lúc này sẽ có danh sách các mốc thời gian được đồng bộ. Bạn chọn một mốc thời gian phù hợp với mình và ấn Khôi phục.
 • Chờ trang iCloud khôi phục và ấn OK.

Lưu ý: Đối với cách này, bạn sẽ khôi phục danh bạ về thời điểm đã được lưu trong quá khứ. Điều này có nghĩa là một số tên danh bạ mới có thể sẽ biến mất. Vì thế bạn hãy lưu phiên bản danh bạ mới vào một tài khoản khác hoặc vào SIM và tiến hành đồng bộ sau khi khôi phục từ iCloud.

Cách 6: Mang điện thoại đi bảo trì hoặc sửa chữa

Trong trường hợp đã làm mọi cách nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề, bạn có thể mang chiếc điện thoại của mình đến những trung tâm sửa chữa và bảo trì để thực hiện kiểm tra. Tại đây, những người thợ với kỹ thuật lành nghề sẽ có những phần mềm khôi phục chuyên dụng như: iTunes, 3utools, Phonerescue,…

Một số lưu ý để tránh tình trạng iPhone bị mất danh bạ

iphone bị mất danh bạ
Một số lưu ý nên nhớ để tránh việc iPhone bị mất danh bạ

Để tránh tình trạng iPhone bị mất danh bạ, mọi người hãy lưu ý một số điều sau:

 • Bảo mật tài khoản iCloud: Việc iPhone bị mất danh bạ cũng có thể do đã có người cố tình xóa chúng trên iCloud. Vì thế, bạn hãy sử dụng tài khoản iCloud một cách cẩn thận để phòng tránh tình trạng này. Đồng thời đây cũng là phương tiện tốt nhất để khôi phục khi cần thiết.
 • Thường xuyên đồng bộ: Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra việc đồng bộ dữ liệu trên chiếc điện thoại iPhone. Điều này không chỉ giúp đảm bảo về Danh bạ mà còn ở tất cả những loại dữ liệu khác.
 • Tạo một bản sao danh bạ: Bạn cũng có thể tạo một bản sao danh bạ và lưu chúng trên một tài khoản khác hoặc một chiếc SIM khác. Điều này sẽ giúp bạn không bị cắt đứt liên lạc kể cả trường hợp mất iCloud.
 • Cập nhật iPhone: Bạn hãy thường xuyên cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất để khắc phục những lỗi có thể xảy ra như iPhone bị mất danh bạ.

Tình trạng iPhone bị mất danh bạ không chỉ mang đến những phiền toái trong quá trình sử dụng điện thoại mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hằng ngày. Với những chia sẻ của Wikimobi về chủ đề này hy vọng bạn đã có tìm ra cách khắc phục cho riêng mình. Chúc bạn khôi phục danh bạ trên iPhone thành công.

Wikimobi là chuyên trang rao vặt miễn phí hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tham gia và đăng tin mua bán điện thoại mà không phải chi trả bất cứ khoản phí nào. Ngoài ra, Wikimobi cũng có nhiều chức năng giúp bạn tiếp cận đến khách hàng cũng như những loại sản phẩm phù hợp với mình nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *