iPhone bị sập nguồn? Đâu là cách khắc phục hiệu quả cho bạn

Việc iPhone bị sập nguồn xảy ra phổ biến, khiến không ít người dùng hoang mang và lo lắng về chất lượng điện thoại của hãng Apple. Tuy nhiên, tình trạng này cũng không quá nghiêm trọng và bạn có thể khắc phục được khi xác định rõ nguyên nhân. 

Iphone bị sập nguồn

Iphone bị sập nguồn

Hãy theo dõi bài viết dưới để để xem nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục lỗi sập nguồn iPhone là gì nhé?! 

Biểu hiện iPhone bị sập nguồn là gì?

Một số biểu hiện dưới đây cho thấy lỗi sập nguồn iPhone đang xảy ra với chiếc điện thoại của bạn:

  • iPhone tự động sập nguồn và cũng tự khởi động lại liên tục khi bạn trải nghiệm máy
  • iPhone bị tắt nguồn nhưng vẫn có thể mở lại sau đó
  • iPhone bị sập nguồn hoàn toàn, không thể mở lại để sử dụng bất kỳ chức năng nào.

Đây đều là những biểu hiện rõ nhất của lỗi iPhone sập nguồn để người dùng nhận biết. Hiện nay, lỗi iPhone sập nguồn xuất hiện không chỉ ở iPhone lock, iPhone quốc tế mà còn ở các iPhone chính hãng mua ở các cửa hàng điện thoại. Việc tiếp theo của bạn là cần xác định rõ nguyên nhân để có phương án khắc phục sao cho hiệu quả và nhanh chóng.

Những nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn

Nếu thấy chiếc iPhone bị sập nguồn đột ngột thì nguyên nhân có thể rơi vào các lý do dưới đây:

  • Do pin máy không đủ cung cấp cho thiết bị hoạt động.Chẳng hạn như bị  hết pin hoặc do pin máy bị chai, phồng sau một thời gian sử dụng.
  • iPhone đang ở chế độ ngủ cũng khiến thiết bị sập nguồn.
  • iPhone bị hư hỏng IC nguồn do bị rơi xuống vật cứng hoặc bị ngâm nước.
  • Điện thoại iPhone khi tiến hành Jailbreak bị xung đột phần mềm cũng gây ra lỗi sập nguồn.
  • Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác ví dụ như việc cài phần mềm nhưng bị crash, không loading vào menu được.
iPhone bị sập nguồn có thể do pin máy bị hư, hết tuổi thọ

iPhone bị sập nguồn có thể do pin máy bị hư, hết tuổi thọ

Việc xác định nguyên nhân sập nguồn iPhone khá quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn biết lỗi do đâu để sửa nhanh, mà không mất nhiều thời gian kiểm tra, thử nghiệm,…

Vào web Wikimobi Điện Thoại “săn” điện thoại iPhone cũ mẫu mới nhất, giá vô cùng yêu thương!

Một số cách khắc phục hiệu quả khi iPhone bị sập nguồn

Chợ tốt điện thoại gợi ý đến bạn một số cách khắc phục điện thoại iPhone bị sập nguồn. Hãy tham khảo và áp dụng ngay với chiếc “dế yêu” iPhone của mình.

Dùng hết pin và sạc lại đầy 

Thông thường, ở iPhone rất hay xảy ra lỗi báo sai dung lượng pin. Để sửa lỗi, bạn cần  mở nguồn thiết bị và sử dụng cho đến khi máy hết pin hoàn toàn, sau đó cắm sạc đầy trở lại. Như vậy là bạn có thể khắc phục được tình trạng sập nguồn iPhone hiệu quả.

Kích nguồn cho iPhone 

Nếu máy vẫn còn đầy pin nhưng lại bị sập nguồn, điều đó cho thấy chiếc iPhone của bạn sập nguồn không phải do pin. Lúc này, hãy tiến hành kích nguồn cho iPhone xem máy có hoạt động tốt hay không.

iPhone sập nguồn không mở lên được cần phải kích nguồn

iPhone sập nguồn không mở lên được cần phải kích nguồn

Nếu không thể bật nguồn bằng nút nguồn thì hãy kích nguồn cho iPhone bằng cách: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong vòng 10 giây. Nếu máy vẫn chưa lên được, thì hãy kiên trì lặp lại thao tác đó từ 2 -3 lần cho đến khi máy lên nguồn thì thôi.

Cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone

Việc iPhone bị sập nguồn rất có thể do lỗi hệ điều hành quá cũ, để khắc phục bạn cần cập nhật hệ điều hành mới.

Cập nhật hệ điều hành mới để fix lỗi iPhone sập nguồn

Cập nhật hệ điều hành mới để fix lỗi iPhone sập nguồn

Hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm). Sau đó nhấn Download & Install (tải về và cài đặt). Sau đó chờ cho đến khi quá trình này hoàn tất. 

Restore lại iPhone

Nếu đã thử các cách mà Chợ tốt gợi ý trên đây, nhưng tình trạng sập nguồn ở iPhone của bạn vẫn xảy ra. Đến lúc này, bạn cần restore iPhone để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Vì việc restore gây mất dữ liệu, nên trước khi thực hiện bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Bằng cách kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái và chọn This Computer > Back Up Now để sao lưu dữ liệu.

Restore lại iPhone bằng iTunes

Restore lại iPhone bằng iTunes

Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy chọn Restore iPhone và chờ cho đến khi quá trình này kết thúc. Lúc này, thiết bị sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng.

Lưu ý: Để phục hồi dữ liệu, trong quá trình cài đặt bạn chỉ cần chọn Restore from iTunes Backup và tìm đến bản sao lưu trước đó.

Điều tệ hại cuối cùng, là nếu các giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề iPhone bị sập nguồn. Bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa Iphone uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa, loại bỏ vấn đề sập nguồn phiền toái này ở iPhone.

Bài viết mà Wikimobi điện thoại chia sẻ trên đây mong là sẽ hữu ích cho những “fan táo”. Hãy chia sẻ và để lại ý kiến phản hồi nếu bạn biết cách khắc phục iPhone sập nguồn nào hiệu quả hơn các cách trên đây nhé. Chúc bạn thành công!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm khắc phục iPhone bị mất tiếng thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại cũ được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc iPhone cũ ưng ý nhất.

Nếu bạn cần mua iPhone cũ chất lượng, giá hấp dẫn. Hãy truy cập ngay Wikimobi Điện Thoại!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *