iPhone bị treo táo – Cách xử lý đơn giản có thể áp dụng ngay

Không ít lần chiếc iPhone bị treo táo khi đang sử dụng, điều này gây không ít phiền hà và rắc rối cho người dùng. Để giải quyết vấn đề này, Wikimobi Điện Thoại sẽ gợi ý một số cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Cùng tham khảo để có thể “triển” ngay khi cần!

Iphone bị treo táo

Iphone bị treo táo

Biểu hiện của iPhone bị treo táo dễ nhận biết nhất

Hiện tượng điện thoại iPhone bị treo táo là một trong những lỗi phổ biến nhất, theo đánh giá của phần lớn người dùng iPhone hiện nay. Được biết, lỗi này xuất hiện nhiều trên các thiết bị iOS đã có Jailbreak.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở lỗi này, chính là người dùng không thể thao tác bất cứ điều gì trên điện thoại nữa, ngoài việc tắt nguồn.

Hình ảnh biểu hiện cho tình trạng iPhone bị treo táo 

Hình ảnh biểu hiện cho tình trạng iPhone bị treo táo

Những nguyên nhân khiến iPhone bị treo táo

Nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất khiến iPhone bị treo chính là do máy phải hoạt động quá nhiều ứng dụng cùng một thời điểm. Việc này dẫn tới tình trạng quá tải và treo táo. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây nên hiện tượng này như:

  • Cài quá nhiều ứng dụng trên thiết bị gây nên sự xung đột
  • Sử dụng nhiều ứng dụng giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu,… là nguyên nhân khiến màn hình bị đơ.
  • Do phần cứng của iPhone bị lỗi
  • Thiết bị iPhone đã phát nhiệt quá nóng với môi trường xung quanh.
  • Iphone bị thay màn hình kém chất lượng.
Chơi nhiều ứng dụng game giải trí là lý do khiến iPhone bị treo táo

Chơi nhiều ứng dụng game giải trí là lý do khiến iPhone bị treo táo

Dù bạn sử dụng iPhone đời đầu hay dòng cao cấp như iPhone XS Max 2 sim  và cả các dòng iPhone lock như iPhone lock Nhật, iPhone lock Mỹ thì cũng không tránh khỏi tình trạng lỗi treo táo. Vì quá trình sử dụng không thể tránh được những nguyên nhân trên, trừ trường bạn chỉ sử dụng để liên lạc là chính.

Xem nhanh các dòng iPhone cũ, mới nhiều mức giá bán ưu đãi,… hãy vào trang thương mại uy tín hàng đầu Điện Thoại Wikimobi!

Cách sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả khi iPhone bị treo táo

Dưới đây là một số cách sửa chữa iPhone bị treo táo được áp dụng phổ biến và có hiệu quả:

Cách 1: Sử dụng phím cứng để khởi động lại thiết bị iPhone

99% người dùng áp dụng cách này để khắc phục lỗi treo táo ở iPhone. Tuy nhiên, tùy từng dòng iPhone khác nhau mà sẽ có cách thực hiện tương ứng phù hợp. 

  • Đối với các thiết bị iPhone 4s, 5, 5s, 6, 6s, 6s plus

Cách thực hiện như sau: Nhấn giữ phím Nguồn + phím Home cho đến khi iPhone tắt màn hình khởi động lại. Sau đó, bạn nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và Home cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple thì thôi. 

Sau khi tắt nguồn, bạn có thể để nguyên hiện trạng trong vòng 3 -5s rồi nhấn phím Nguồn + Home cho đến khi thiết bị khởi động lại. Lúc này, logo Táo của iPhone 4s, 5, 5s, 6, 6s hay iPhone 6s Plus,… hiện lên, thì khả năng cao iPhone của bạn sẽ được khởi động được.

Khởi động lại iPhone 6 bằng phím cứng

Khởi động lại iPhone 6 bằng phím cứng

  • Đối với iPhone 7 và 7 Plus

Với phiên bản iPhone 7 và 7 Plus thì nút Home trên iPhone không còn là phím vật lý nữa. Do đó, việc giữ nút Home để khởi động nóng sẽ không thể làm được.

Để khởi động nhanh lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus,… khi bị treo. Bạn nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple mới được. Lúc này việc khởi động mới được hoàn thành.

  • Đối với các thiết bị iPhone X bị treo táo

Với iPhone X, bạn cần nhấn nút tăng âm lượng sau đó thả ra. Tiếp theo nhấn nút giảm âm lượng rồi thả ra. Sau cùng là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình thiết bị xuất hiện logo Apple.

Trường hợp, sau khi áp dụng cách khắc phục lỗi Ip bị treo táo ở trên không được. Bạn hãy tiếp tục thực hiện theo cách 2 được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Cách 2: Restore lại thiết bị iPhone

Cách khắc phục này là sử dụng phần mềm trên iPhone bằng cách restore iPhone bị treo táo.

Để thực hiện được cách này, bạn cần tải về phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó thực hiện mở iTunes. Tiếp theo hãy cắm cáp kết nối thiết bị điện thoại iPhone với máy tính và chọn vào Restore iPhone.

Restore lại thiết bị iPhone bị treo táo

Restore lại thiết bị iPhone bị treo táo

Lưu ý: Cách làm này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu được lưu trên máy điện thoại, nên bạn phải nhớ tài khoản iCloud. Ngoài ra, trong quá trình update bạn tuyệt đối không được ngắt kết nối iPhone với iTunes

Sau khi quá trình update hoàn tất, tình trạng iPhone bị treo iTunes sẽ được khắc phục hoàn toàn và bạn có thể sử dụng máy bình thường. Nếu tình trạng iPhone bị treo vẫn bị tiếp diễn, thì bạn hãy tiếp tục lặp lại các bước đã thực hiện như trên.

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ đến bạn cách xử lý đơn giản khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo. Đây được xem là 2 phương pháp khá hiệu quả đã được kiểm chứng thực tế bởi nhiều người dùng. Nếu chiếc iPhone của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng, để khắc phục ngay và luôn, bạn hỡi?!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, tips về điện thoại thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại cũ được hàng triệu người sử dụng vì danh mục sản phẩm đa dạng, minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc… Trên đây, bạn có thể tìm kiếm chiếc điện thoại iPhone cũ đi kèm mức giá rẻ bất ngờ. Với thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chắc chắn sẽ tìm cho mình một chiếc iPhone ưng ý nhất.   

Trên Wikimobi điện thoại có nhiều mẫu iPhone cũ chất lượng, thiết kế độc đáo. Đừng quên truy cập tham khảo nhé!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *