iPhone Bypass là gì? Đặc điểm và cách nhận biết chuẩn xác

Rất nhiều người đang tự đặt ra câu hỏi iPhone Bypass là gì mà lại có thể tạo nên một cơn sốt iPhone giá rẻ nhất thị trường như thế. Dù được rao bán rộng rãi nhưng có lẽ mọi người vẫn còn khá xa lạ với dòng điện thoại này. Hãy để Wikimobi Kinh Nghiệm giúp bạn hiểu thêm về iPhone Bypass, các đặc điểm và cách nhận biết chính xác dòng điện thoại này.

Khái niệm về điện thoại iPhone Bypass

Vô số thắc mắc được đặt ra như máy Bypass là gì hay Bypass là gì khi người dùng mới biết đến dòng máy này.

Bypass có thể tạm hiểu là “qua mặt”, iPhone Bypass là điện thoại sử dụng tài khoản iCloud ẩn để “qua mặt” cửa đăng nhập Activation Lock khi kích hoạt máy. 

Trước tiên có lẽ bạn nên hiểu về Activation Lock – tính năng bảo mật liên kết chặt chẽ với Find My iPhone. Tính năng này khi được kích hoạt thì Apple ID bị khóa, máy sẽ không thể hoạt động bình thường với ID chính chủ nữa.

iphone bypass là gì
iPhone Bypass là gì và các đặc điểm nhận biết chính xác

Việc này giúp ngăn chặn người khác truy cập vào thiết bị của mình để đánh cắp  hoặc sử dụng dữ liệu. Tuy nhiên một nhóm hacker đã tìm ra lỗ hổng Checkra1n của Apple và thay thế bằng một Bypass iCloud. Vậy Bypass icloud là gì

Bypass iCloud chính là tài khoản iCloud ẩn được hacker dùng để vượt qua khâu Activation Lock mà không cần đến Apple ID chính chủ cũng như mật khẩu. Nhóm này cũng khẳng định thêm, hãng không thể dùng phần mềm vá lỗ hổng này nên các thiết bị từ iPhone 4S cho tới iPhone X đều bị ảnh hưởng.

Vậy nguồn gốc của những chiếc iPhone Bypass là gì? Hiện nay, xuất xứ của máy Bypass thường không rõ ràng. Chúng xuất hiện có thể do bị lấy cắp, hoặc đã thay thế linh kiện hay người dùng quên tài khoản iCloud, khóa iCloud,… Chính vì vậy mà giá thành của iPhone Bypass có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng.

Các đặc điểm của iPhone Bypass là gì? Vì là dòng máy sử dụng tài khoản ẩn để lách khỏi lỗ hổng hệ thống của Apple nên những chiếc Bypass không đầy đủ tính năng như hàng iPhone chính hãng. Vậy ưu điểm và hạn chế của iPhone Bypass là gì? 

Lợi thế của điện thoại iPhone Bypass là gì?

Do không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên giá thành của những chiếc Bypass có thể nói là “rẻ giật mình”, thấp nhất trong số tất cả các dòng iPhone. Giá dao động trên thị trường hiện nay là từ 1,7 triệu đến hơn 4,5 triệu VNĐ từ các phiên bản iPhone 5S cho đến iPhone X. Thậm chí mức giá tốt nhất của điện thoại Bypass chỉ có hơn 1 triệu đồng là cũng có thể nắm giữ trong tay rồi.

Những tính năng bị hạn chế của Iphone Bypass

máy bypass là gì
iPhone Bypass không thể nhắn tin hay thực hiện cuộc gọi được

Rất nhiều người sẽ tò mò về điểm hạn chế của iPhone Bypass là gì? Sau đây là những nhược điểm của dòng điện thoại này.

– Không thể thực hiện chức năng nghe gọi, nhắn tin: Dù có lắp SIM vào, cột sóng có hiển thị nhưng người dùng vẫn không thể gọi điện thoại hay gửi tin nhắn đi được, cũng không thể sử dụng mạng 3G/4G trên dòng điện thoại này.

– Những tính năng phụ thuộc chặt chẽ tới tài khoản iCloud như iTunes, Facetime, Find my iPhone sẽ không thể sử dụng được.

– Không được hỗ trợ các dịch vụ của Apple và cũng không thể đồng bộ với Apple Watch. 

– Khi thực hiện khôi phục cài đặt trên toàn bộ hệ thống máy thì chương trình bẻ khóa sẽ bị gỡ bỏ, lúc này máy Bypass sẽ cũng bị vô hiệu hóa. Vì tài khoản Apple ID và mật khẩu chính chủ có khả năng đồng bộ hóa rất cao với thiết bị nên iPhone Bypass sẽ không thể thực hiện reset.

– Đối với việc tải ứng dụng từ App Store vẫn có thể thực hiện được, nhưng một số ứng dụng khi tải về sẽ yêu cầu mật khẩu và Apple ID. Nhất là những ứng dụng mất phí cần thanh toán qua liên kết ngân hàng thì chắc chắn không thể tải được bằng điện thoại Bypass.

– Không thể nhận được thông báo của bất kỳ ứng dụng nào. Tuy nhiên một số trường hợp vẫn có thể khắc phục được nếu sử dụng đến công cụ bẻ khóa.

– iPhone Bypass sẽ không được nâng cấp hay cập nhật những tính năng mới của hệ điều hành iOS giống như các điện thoại iPhone thông thường. Ngoài ra cũng không thể vá những lỗ hổng bảo mật cho các phiên bản iOS cũ.

Cách để phân biệt iPhone Bypass với các điện thoại iPhone khác

Để trả lời cho câu hỏi cách phân biệt iPhone Bypass là gì? người dùng có thể tham khảo 3 cách sau.

Kiểm tra bằng cách khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

iphone bypass là gì
Xác định máy Bypass bằng cách thử khôi phục cài đặt gốc

Cách đơn giản nhất để phân biệt đâu là máy Bypass thì người dùng hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone. Kích hoạt đăng nhập và sử dụng tài khoản iCloud của mình để kiểm tra xem có đăng nhập được hay không. Nếu là máy Bypass thì bạn sẽ không thể đăng nhập thành công. 

Kết nối điện thoại với 3uTools và iTunes bằng máy tính 

iphone bypass là gì
Máy Bypass không thể đăng nhập vào iCloud khi kết nối với máy tính

Khi người dùng kết nối máy tính với iPhone qua dây cáp thì hệ thống bắt buộc phải xác nhận đăng nhập tài khoản iCloud. Nếu bạn có thể đăng nhập iCloud vào iTunes, 3uTools thì chứng tỏ đó không phải điện thoại iPhone Bypass và ngược lại. Vì vậy khi muốn mua điện thoại iPhone người mua nên trực tiếp kết nối thử với iTunes trước khi quyết định.

Gắn SIM và thử chức năng nghe gọi

Điện thoại Bypass sẽ không hỗ trợ tính năng gọi điện và nhắn tin chính vì thế mà khi mua người dùng có thể gắn SIM sau đó gọi thử xem có được không. Nhiều máy iPhone Bypass vẫn sẽ hiển thị cột sóng nhưng sẽ không thể thực hiện chức năng nhắn tin nghe gọi bình thường như các máy iPhone khác.

Ngoài ra trước khi điện thoại Bypass được bán ra, người bán sẽ cài sẵn chế độ sử dụng bình thường. Nếu bạn thực hiện các cách trên ngay tại chỗ sẽ không “dính bẫy” của người bán và bạn nên tránh mua online sản phẩm công nghệ này.

Có nên mua iPhone Bypass hay không?

máy bypass là gì
iPhone Bypass có giá rẻ nhưng các tính năng bị hạn chế nhiều

Chắc chắn đọc đến đây bạn cũng hiểu rõ máy iPhone Bypass là máy gì và chúng có những đặc điểm nào. Nên đối với câu hỏi có nên mua hay không thì cũng chẳng khó trả lời. Đối với những người sử dụng iPhone Bypass để lướt web, xem phim, chơi game bằng wifi thì đây chính là một lựa chọn kinh tế nhất. 

Tuy nhiên các tính năng trên Bypass còn rất hạn chế, đặc biệt là những chức năng quan trọng như nghe, gọi, nhắn tin,…Ngoài ra sẽ không thể tránh khỏi rủi ro tiềm ẩn như mất dữ liệu, bảo mật kém, cũng có khi bị khóa lại bất cứ lúc nào. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người mà cân nhắc thật kỹ liệu có nên mua iPhone Bypass không.

Hy vọng bài viết của Wikimobi Kinh Nghiệm đã giải đáp được thắc mắc của bạn về Iphone Bypass là gì? Có những đặc điểm và cách nhận biết nào? Tuy rằng giá cả của chiếc Bypass luôn rất hấp dẫn nhưng tồn tại song song với đó cũng có khá nhiều rủi ro. Chúc bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *