iPhone không bật được 4G? Tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi

Điện thoại của bạn đang gặp vấn đề Iphone không bật được 4G? Điều này khiến bạn thắc mắc không biết nguyên nhân là gì, và cách khắc phục việc điện thoại không bật được mạng 4G như thế nào cho hiệu quả? Vậy hãy theo dõi bài viết này, Wikimobi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

iphone không bật được 4g
Vì sao Iphone không bật được 4G? Làm sao để khắc phục hiệu quả?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN IPHONE KHÔNG BẬT ĐƯỢC 4G

Hiện nay mạng 4G đang rất phổ biến, cho phép người dùng sử dụng dữ liệu với tốc độ truyền tải cao. Như trong quá trình sử dụng smartphone có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề như Iphone không bật được 4G. Vậy tại sao iphone không bật được 4g? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này. 

Do SIM sử dụng không phải SIM 4G

Điều kiện đầu tiên để sử dụng được 4G là SIM của bạn phải là SIM 4G. Công nghệ SIM 4G chỉ mới xuất hiện từ cuối năm 2017, vì vậy nhiều người dùng vẫn cho rằng những SIM điện thoại đang sử dụng còn hỗ trợ công nghệ 4G này. Trên thực tế, bạn cần phải tới các trung tâm giao dịch của các nhà mạng để đổi từ SIM 3G sang 4G để có thể sử dụng 4G trên thiết bị iPhone.

Chưa cài đặt 4G trên iPhone nên không bật được 4G

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp đối với người mới sử dụng iPhone. Nếu SIM của bạn đã là SIM 4G rồi nhưng cột sóng trên iPhone vẫn hiện là 3G, có nghĩa là bạn chưa chuyển sang sử dụng mạng 4G trong phần cài đặt điện thoại.

Lỗi dữ liệu mạng di động khiến iPhone không bật được 4G

Nếu như bạn thực hiện kích hoạt 4G trên iPhone rồi mà vẫn không bật được 4G thì rất có thể là iPhone của bạn đã bị lỗi dữ liệu mạng di động. Dữ liệu mạng di động là nơi lưu các cài đặt mạng trên điện thoại. Có thể vìì nguyên nhân nào đó mà tại đây xảy ra lỗi. 

SIM của bạn bị lỗi nên không bật được 4G

Nếu bạn đã thực hiện đổi SIM 4G tại các nhà mạng nhưng máy vẫn không bật được 4G, vậy thì rất có thể nguyên nhân là do SIM có vấn đề. SIM của bạn có thể gặp tình trạng bị hư hỏng do đã sử dụng trong thời gian dài.

Khu vực bạn ở không có 4G

Một nguyên nhân nữa khiến cho bạn không thể bật 4G lên được đó là do khu vực bạn ở không có sóng 4G. Vùng phủ sóng 4G hiện nay khá rộng nhưng trên thực tế vẫn chưa lan rộng khắp cả nước mà chỉ ở 1 số tỉnh thành lớn. Nếu bạn không hoạt động trong khu vực có sóng 4G thì chắc chắn không thể dùng được mạng 4G.

iphone không bật được 4g
Điện thoại iPhone không hỗ trợ 4G

Do thiết bị iPhone không hỗ trợ 4G

Các loại thiết bị iPhone có hỗ trợ sóng 4G:

  • iPhone 5, 5S.
  • iPhone 6, 6S.
  • iPhone 6 Plus, 6S Plus.
  • iPhone 7, 7 Plus.
  • iPhone 8, 8 Plus.
  • iPhone X.
  • iPhone SE.

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng các thiết bị iPhone thấp hơn iPhone 5, như iPhone 4S, 4…. thì các thiết bị iPhone của bạn đều không được hỗ trợ 4G.

Sử dụng iPhone Lock

Tình trạng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam hiện đang ngày càng trở nên phổ biến. Với các thiết bị này, khi sử dụng SIM ghép thì thiết bị sẽ không thể thực hiện kích được sóng 4G trên các thiết bị iPhone Lock được.

Lỗi phần cứng gây ra lỗi không bật được 4G trên iPhone

Cuối cùng khi bạn đã kiểm tra xong các tình trạng trên nhưng không khắc phục được thì có thể là do lỗi phần cứng

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỂ KHẮC PHỤC LỖI IPHONE KHÔNG BẬT ĐƯỢC 4G HIỆU QUẢ

Trong các trường hợp sử dụng điện thoại mà không bật được 4G thì bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách để khắc phục lỗi không bật được 4g trên iphone hiệu quả dưới đây.

Kiểm tra xem thiết bị iPhone của bạn đã kích hoạt 3G, 4G hay chưa?

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > chọn Di động > Dữ liệu di động > tiếp theo bạn chọn Kích hoạt lại chế độ di động > sau đó bạn chọn vào chế độ Dữ liệu di động.

Cách kiểm tra iPhone đã kích hoạt 4G hay chưa
Cách kiểm tra iPhone đã kích hoạt 4G hay chưa

Bước 2: Bạn xem lại mình đã chọn đúng chế độ 4G trên máy hay chưa. Nếu bạn đăng ký dịch vụ 4G bạn chọn vào dòng chữ LTE.

iphone không bật được 4g
Cách kiểm tra iPhone đã kích hoạt 4G hay chưa

Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ 4G thì tất nhiên bạn sẽ không sử dụng được dịch vụ này.

Sử dụng chế độ máy bay trên iPhone để kiểm tra lỗi 

Thông thường khi đăng ký dịch vụ 3G, 4G, người dùng sẽ không reset lại máy. Nếu không muốn Reset lại máy, bạn hãy ấn vào chế độ máy bay. Sau khoảng 10 giây thì bạn bật lại xem chiếc iPhone đã được kết nối 3G hay 4G hay chưa.

Kiểm tra lỗi bằng chế độ máy bay
Kiểm tra lỗi bằng chế độ máy bay

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone hoặc iPad để sửa lỗi 

Nếu như bạn đã thử cả 2 cách trên nhưng iPhone, iPad vẫn không vào được mạng, bạn nên thử cài đặt lại mạng.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại

Bước 2: Chọn Đặt lại cài đặt mạng > xác nhận việc đặt cài đặt mạng 1 lần nữa. Sau đó thiết bị iPhone, iPad sẽ khởi động lại một lần và nạp lại dữ liệu cho thiết bị.

Đổi sang SIM 4G của nhà mạng

Trong trường hợp SIM bạn sử dụng không phải là SIM 4G. Vậy để có thể sử dụng 4G trên điện thoại, bạn cần phải tới các trung tâm giao dịch của nhà mạng để đổi từ SIM 3G sang SIM 4G.

Cài đặt 4G trên iPhone 

Chúng ta kích hoạt 4G trên iPhone bằng cách bật LTE trong Cài đặt. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục Cellular (Di động).

Bước 2 : Tiếp theo, bạn kích chọn Cellular Data (Dữ liệu di động). Sau đó chúng ta ấn chọn Cellular Data Options (Tuỳ chọn dữ liệu di động).

Bước 3 : Cuối cùng chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Voice & Data (Thoại & Dữ liệu) và lựa chọn LTE để kích hoạt 4G trên iPhone.

Lưu ý: Với các thiết bị iOS 11 trở lên thì bạn vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Bật LTE.

iphone không bật được 4g
Khắc phục lỗi chưa bật được 4G trên iPhone bằng cách sửa cài đặt 4G

Sửa lỗi mạng dữ liệu di động

Hướng dẫn nhanh: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình bên  dưới. Sau đó tìm kiếm và ấn chọn Đặt lại (Reset).

Bước 2: Tại đây, chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset NetWork Settings), và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Sửa lại lỗi mạng dữ liệu di động
Sửa lại lỗi mạng dữ liệu di động

Sửa lỗi iPhone không bật được 4G: Thay bằng SIM 4G khác

Hãy thử sử dụng một SIM 4G khác để kiểm tra xem iPhone của bạn có thể bật 4G hay không. Nếu như máy vẫn nhận được 4G thì chứng tỏ rằng SIM của bạn bị lỗi.

Trong trường hợp iPhone của bạn vẫn chưa nhận được sóng 4G, hãy thử các cách khắc phục lỗi không bật được 4G trên iPhone dưới đây.

Kiểm tra vị trí sử dụng 4G

Bạn hãy thử kiểm tra xem khu vực của bạn có sóng 4G hay không. Trong trường hợp này bạn có thể tham khảo một số bài viết để kiểm tra khu vực phủ sóng 4G trên mạng.

Đến các cửa hàng chuyên xách tay iPhone

Như đã nói ở trên, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone thấp hơn iPhone 5, như iPhone 4S, 4…. thì rất tiếc là các thiết bị iPhone này của bạn đều không được hỗ trợ 4G. Còn nếu điện thoại của bạn là iPhone lock thì hãy mang đến các cửa hàng chuyên các sản phẩm xách tay iPhone để được hỗ trợ.

Mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa 

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà máy iPhone của bạn vẫn không bật được 4G thì rất có khả năng thiết bị đã bị hư hại đến phần cứng. Để khắc phục lỗi này bạn hãy mang sản phẩm đến các trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để nhận được trợ giúp của kỹ thuật viên.

Hy vọng qua bài viết chi tiết về lỗi Iphone không bật được 4G và cách khắc phục hiệu quả của Wikimobi sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề thắc mắc khi sử dụng điện thoại của mình. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các thông tin mua bán điện thoại iPhone chất lượng thì hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi, để cập nhật nhiều tin tức hữu ích.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *