iPhone không gọi được – Nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh

Dù iPhone là dòng điện thoại cao cấp được nhiều người yêu thích lựa chọn nhưng khi sử dụng vẫn có nhiều lỗi xảy ra trên chiếc iPhone này. Trong đó, lỗi iPhone không gọi được khiến không ít người dùng khó chịu vì bỏ lỡ nhiều việc quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Wikimobi điện thoại truy lùng lý do và cách sửa lỗi hiệu quả nhất nhé!

Iphone không gọi được

Iphone không gọi được

Nguyên nhân điện thoại iPhone không gọi được

Một số nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại iPhone gọi không nghe được, hãy xem xem có phải chiếc “táo khuyết” của bạn bị lỗi là do một trong những nguyên nhân dưới đây không nhé?!

  • Do tài khoản điện thoại của bạn hết tiền
  • Sim bạn đang sử dụng có thể bị lỗi hoặc khay sim gặp vấn đề
  • Một số cài đặt được thiết lập trên iPhone khiến cho bạn không thể gọi được nữa
  • Lỗi hư hỏng phần cứng bên trong iPhone
  • Do xung đột phần mềm được cài đặt trong máy.
Sim bị lỗi, khay sim bị bẩn sẽ khiến iPhone không gọi được

Sim bị lỗi, khay sim bị bẩn sẽ khiến iPhone không gọi được

Không cần nhắc đến biểu hiện hẳn người dùng iPhone cũng rõ, lỗi không gọi được trên iPhone là như thế nào? Đó đơn giản là bạn không thể gọi được cho bất cứ ai có ở trong và ngoài danh bạ điện thoại của mình.

Xin nhấn mạnh thêm là lỗi không gọi được trên iPhone không chỉ xuất hiện ở các dòng iPhone lock, iPhone hàng trưng bày hay iPhone quốc tế mà những chiếc iPhone cũ mua tại các cửa hàng điện thoại chính hãng cũng khá phổ biến.

Nhiều mẫu iPhone cũ chất lượng như mới trên Wikimobi điện thoại. Tham khảo ngay!

Cách kiểm tra và sửa lỗi không gọi được trên iPhone

Trước khi thực hiện sửa lỗi iPhone không gọi được, bạn cần kiểm tra xem vấn đề nghe gọi này có phải do các nguyên nhân khách quan gây ra hay không? Nếu có, hãy dựa vào đó để xử lý trước khi tìm đến những cách khắc phục phức tạp hơn.

Sóng yếu

Hãy chắc chắn rằng, nơi bạn đang thực hiện cuộc gọi không phải ở: tầng hầm, núi cao, các tòa nhà kín, hoặc khu vực có những vật dụng gây nhiễu sóng,… Nếu đang ở những khu vực này, bạn hãy thử di chuyển ra một khu vực khác, nơi có sóng mạnh hơn.

Iphone sóng yếu cũng không thể thực hiện cuộc gọi được

Iphone sóng yếu cũng không thể thực hiện cuộc gọi được

Kiểm tra khay sim và sim của bạn

Hãy kiểm tra lại xem sim iPhone của bạn đã lắp đúng chưa, khe sim có bị bám bụi bẩn gì không? Nếu có, hãy dùng nước cồn vệ sinh lại khay sim, việc làm này có thể sẽ giúp bạn fix nhanh lỗi không gọi được trên iPhone một cách dễ dàng.

Đảm bảo người gọi không nằm trong danh sách chặn

Rất có thể số điện thoại mà bạn gọi đang nằm trong danh sách bị chặn, bởi một lý do vô tình nào đó. Để kiểm tra bạn hãy vào Cài đặt chọn Điện thoại và chọn Số điện thoại bị chặn để kiểm tra số mà bạn gọi có bị chặn trên thiết bị của mình không. Muốn gọi được, bạn chỉ có bỏ chặn số điện thoại đó là xong!

Iphone đang ở chế độ “không làm phiền”

Tiếp đến, bạn hãy thử kiểm tra xem điện thoại của mình có để ở chế độ không làm phiền hay không. Bằng cách vào Cài đặt chọn Không làm phiền và chuyển mục Thủ công từ ON sang OFF.

Điện thoại iPhone đang ở chế độ “không làm phiền”

Điện thoại iPhone đang ở chế độ “không làm phiền”

Điện thoại iPhone đang ở chế độ chuyển tiếp cuộc gọi

Kiểm tra chế độ chuyển tiếp cuộc gọi trên điện thoại iPhone, nếu đang được bật sẽ gây nên hiện tượng iPhone gọi không được. Để khắc phục, bạn vào Cài đặt chọn Điện thoại rồi chọn Chuyển cuộc gọi, và tắt chế độ này đi.

Nếu sau khi kiểm tra mà iPhone bị lỗi không gọi được, không phải do những vấn đề khách quan trên đây. Thì bạn hãy áp dụng các cách khắc phục dưới này, để giải quyết nhanh gọn sự phiền hà do việc không thể thực hiện cuộc gọi gây ra.

Cài đặt lại mạng

Hãy thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone theo các bước sau: vào mục Cài đặt chọn mục Cài đặt chung, chọn Đặt lại và chọn Cài đặt lại mạng. Sau đó, bạn chờ điện thoại khởi động lại máy và check xem lỗi iPhone không gọi đi được đã xử lý triệt để chưa.

Cài đặt lại mạng nếu iPhone bị lỗi không gọi được 

Cài đặt lại mạng nếu iPhone bị lỗi không gọi được

Restore iPhone

Dường như tất cả các lỗi thông thường xuất hiện trên iPhone đều có thể giải quyết bằng cách restore lại máy. Việc làm này giúp đưa điện thoại về chế độ mới ban đầu của nhà sản xuất, có thể khắc phục được một vài lỗi từ phần mềm.

Để restore cho iPhone, bạn cần kết nối iPhone với thiết bị máy vi tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone. Sau đó, đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ tổ hợp phím Home và nút nguồn trong 10s. Tiếp đến, bạn thả nút nguồn chỉ giữ phím Home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone. Lúc này, bạn mở iTunes và tiến hành restore để khắc phục lỗi iPhone không gọi được.

Không ai muốn thiết bị iPhone của mình bị lỗi khi đang sử dụng, nhưng vì công nghệ luôn đổi mới liên tục và không bao giờ hoàn chỉnh, nên bạn cần học cách chấp nhận. Chẳng hạn như, tham khảo bài viết truy lùng lý do và cách sửa lỗi nhanh iPhone không gọi được của Wikimobi điện thoại trên đây, để khôi phục tính năng nghe gọi cho chiếc “dế yêu” của mình.

Bên cạnh bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa iPhone không gọi được thì Wikimobi còn là nơi mua bán iPhone cũ được triệu người sử dụng vì danh mục sản phẩm đa dạng, minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc…. Nếu bạn đang tìm nơi mua điện thoại iPhone cũ hay iPhone like new 99% chất lượng, chính hãng thì Wikimobi cũng là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Tìm mua iPhone cũ uy tín, chất lượng đừng bỏ qua kênh điện thoại Wikimobi!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *