iPhone không nghe được loa trong là do đâu? Cách khắc phục

iPhone không nghe được loa trong là một tình trạng không phải hiếm gặp. Theo đó có rất nhiều người dùng iPhone hay gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị hư loa trong là gì? Cùng Wikimobi đi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây!

Biểu hiện khi điện thoại iPhone không nghe được loa trong

Khi loa iPhone ngừng hoạt động, nhiều trải nghiệm tuyệt vời như nghe gọi cũng bị gián đoạn rất nhiều. Khi đó hiệu năng hoạt động của điện thoại sẽ giảm đi một cách đáng kể và từ đó gây sự phiền phức cho người dùng. 

Đặc biệt trong trường hợp đang thực hiện cuộc gọi, nếu loa trong của iPhone gặp tình trạng này sẽ càng gây khó chịu hơn. 

iphone không nghe được loa trong
Biểu hiện khi điện thoại iPhone không nghe được loa trong

iPhone không nghe được loa trong là tình trạng khi bạn thực hiện cuộc gọi nhưng không nghe thấy phía bên kia nói gì hoặc nếu nghe được thì âm thanh lại rất nhỏ. Tuy nhiên khi bật loa ngoài hay sử dụng tai nghe thì iPhone vẫn nghe được một cách bình thường.

Một số biểu hiện khi iPhone khi gọi không nghe được loa trong có thể kể đến như:

 • Khi nghe gọi điện thoại, bạn không thể nghe được bằng loa trong mà theo đó chỉ khi nào sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài mới có thể nghe được nội dung của cuộc hội thoại. 
 • Điện thoại không nghe nhạc được mà phải dùng tai nghe.
 • Loa điện thoại bé một cách bất thường mà không rõ nguyên nhân là do đâu. 
 • Âm lượng âm thanh phát ra từ loa điện thoại không đều, bị ngắt quãng và từ đó khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu.
 • Loa điện thoại mất hoàn toàn đi âm thanh, không nghe gọi được.

Vì sao iPhone không nghe được loa trong?

Có thể khá rắc rối khi đột nhiên nhận thấy chiếc iPhone của mình không có âm thanh ở loa trong. Và không có gì tệ hơn khi chiếc điện thoại yêu quý của mình không thể nhận cuộc gọi đúng cách và cũng không thể phát nhạc được. 

Vậy tại sao loa trong của iPhone không nghe được? Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

 • Loa trong bị bám bụi sau một thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh định kỳ, thường xuyên.
 • Dây cáp bị oxi hóa do bạn sử dụng iPhone trong môi trường ẩm ướt và có độ ẩm cao ở khoảng thời gian dài. Điều này đã làm giảm đi chất lượng của mạch điện bên trong máy. Và từ đó gây ra tín hiệu sóng không ổn định, khiến cho loa trong của iPhone bị rè và không nghe được. 
 • Xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại với nhau.
 • Mainboard của iPhone bị hỏng hoặc đứt dây loa.
 • Do phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone của bạn là phiên bản thử nghiệm hoặc hiện nay chúng không còn phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng nữa. 
 • Do bạn đã vô tình làm rơi chiếc điện thoại iPhone của mình khá nhiều lần. Theo đó bên trong và bo mạch chính của máy đã có thể bị hỏng. Và điều này đã làm ảnh hưởng đến loa của điện thoại cũng như tín hiệu kết nối giữa các loa với nhau.
 • Chiếc iPhone của bạn bị ngấm nước, ngâm nước lâu ngày khiến phần cứng máy bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.
iphone không nghe được loa trong
Vì sao iPhone không nghe được loa trong?

Cách khắc phục lỗi iphone không nghe được loa trong nhanh chóng, hiệu quả

Nếu bạn đang gọi điện thoại mà không nghe thấy người gọi nói gì thì rất có thể loa trong iPhone đang gặp sự cố. Vậy cách khắc phục cũng như sửa lỗi loa trong trên iPhone bị lỗi như thế nào? Dưới đây là một số cách khắc phục mà Wikimobi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Khắc phục những sự cố cơ bản trước

Đôi khi những chức năng được sử dụng nhiều nhất nhất lại là những chức năng thường bị bỏ qua. Và ít ai quan tâm đến việc một trong những nguyên nhân chính khiến loa trong iPhone không nghe được là do âm thanh bạn cài đặt là quá nhỏ hoặc đã tắt đi.

Vì vậy, khi khắc phục sự cố iPhone thiếu âm thanh, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện những cách khắc phục cơ bản và đơn giản trước. Ví dụ như cài đặt lại âm thanh.

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh trong cuộc gọi, hãy thử tăng âm lượng cuộc gọi trên điện thoại của bạn lên trước. 

Hoặc nếu người gọi gặp khó khăn khi nghe bạn nói, hãy đề nghị họ tăng âm lượng âm thanh lên. Trong khi gọi thoại, hãy nhấn nút tăng âm lượng ở bên trái điện thoại để tăng tối đa âm lượng cuộc gọi.

Vệ sinh loa iPhone

Những vết bụi bẩn bám trong loa trong của chiếc iPhone là một trong những thủ phạm chính khiến loa trong iPhone không nghe thấy âm thanh. Vì vậy nếu sau một thời gian dài sử dụng, loa chiếc iPhone của bạn không được chăm sóc, vệ sinh thường xuyên thì đã đến lúc bạn cần thực hiện công việc này.

Nếu kiểm tra thấy các cổng loa và sạc bị dính bụi bẩn, hãy dùng một chiếc khăn mềm khô hoặc tăm bông để lau sạch bụi bẩn.

iphone không nghe được loa trong
Vệ sinh loa iPhone cũng là một trong những cách khắc phục tình trạng iPhone không nghe được loa trong hiệu quả

Kiểm tra Bluetooth

Nếu iPhone đang kết nối với một thiết bị bluetooth bên ngoài khác thì điều đương nhiên là loa trong điện thoại sẽ bị tắt. Vì vậy để khắc phục sự cố này, hãy thử tắt bluetooth trên iPhone đi và sau đó kiểm tra xem loa trong đã hoạt động bình thường chưa.

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn hoặc nếu bạn nhận thấy thiết bị của mình gần đây nhận được khá nhiều thông báo cập nhật thì tốt hơn nên tải xuống và cài đặt nó. Đây cũng là một trong những cách giúp khắc phục lỗi loa trong iPhone vô cùng hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ!

Khôi phục cài đặt gốc

Có lẽ cách khắc phục tình trạng này là điều mà đại đa số người dùng iPhone đều ghét phải làm. Tuy nhiên trong một số trường hợp, đây lại là cách khắc phục tình trạng iPhone không nghe được âm thanh loa trong hiệu quả nhất. Vì vậy bạn có thể thủ đặt lại và thiết lập thiết bị của bạn như mới . 

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là trước khi thực hiện cách khắc phục này, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu mới của thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp nếu mọi thứ không được giải quyết, ít nhất bạn cũng sẽ không mất bất kỳ một dữ liệu nào, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng. 

 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt chung (General) từ ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục “Đặt lại”.
iphone không nghe được loa trong
Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone
 • Bước 2: Lựa chọn mục “Đặt lại tất cả cài đặt” (Reset All Settings) và xác nhận để khôi phục lại cài đặt gốc trên thiết bị.
 • Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại cũng như thiết lập lại cài đặt trên iPhone như lúc ban đầu. Sau khi bước này kết thúc, bạn hãy kiểm tra xem loa trong trên iPhone đã được khắc phục tình trạng này một cách triệt để hay chưa.

Mang iPhone tới trung tâm bảo hành

Khi bạn đã áp dụng tất cả các phương án trên mà tình trạng iPhone không nghe được loa trong vẫn không được khắc phục một cách triệt để thì tốt hơn hết bạn nên đưa máy tới cửa hàng bảo hành uy tín.

Theo đó tại đây, nhân viên bảo hành sẽ kiểm tra tổng thể máy, tìm ra được nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng loa iPhone bị hỏng để từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không nghe được loa trong hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết giúp chiếc iPhone của bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố hỏng loa trong! 

Và ngoài ra đừng quên truy cập vào Wikimobi để mua bán iPhone chính hãng, chất lượng với mức giá hợp lý!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *