iPhone sạc không lên nguồn

Chiếc iPhone sạc không lên nguồn khiến bạn loay hoay tìm cách khắc phục, nhưng vẫn chưa có được kết quả như ý muốn. Theo dự đoán, iPhone của bạn có thể bị lỗi phần mềm hay phần cứng nào đó? Vậy thực tế là do đâu? Bài viết Wikimobi Điện Thoại chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân, biểu hiện và thủ thuật sửa chữa lỗi iPhone sập nguồn không lên nhanh chóng. Cùng tìm hiểu và áp dụng với chiếc “dế cưng” của mình!

Iphone sạc không lên nguồn

iPhone sạc không lên nguồn

Một số nguyên nhân khiến tình trạng iPhone sạc không lên nguồn

Sau khi tổng hợp, Wikimobi Điện Thoại có được một số nguyên nhân phổ biến khiến Ip sạc không lên nguồn. Cụ thể là:

  • iPhone bị rơi hay bị va đập mạnh làm hư hỏng màn hình, mainboard
  • iPhone bị ngấm nước và không được xử lý kịp thời
  • Pin bị chai, phồng hư hỏng trong quá trình sử dụng. 
  • Lỗi xung đột phần mềm, hoặc do phiên bản hệ điều hành không còn tương thích với máy iPhone nữa
  • Bộ sạc đang sử dụng bị hư hỏng hoặc không phải là hàng chính hãng nên dòng điện truyền vào máy không ổn định
iPhone bị rơi, va đập mạnh cũng là lý do khiến việc sạc không lên nguồn

iPhone bị rơi, va đập mạnh cũng là lý do khiến việc sạc không lên nguồn

Ngoài những nguyên nhân trên đây, thì vẫn còn có nhiều nguyên nhân khác khiến cho iPhone tự sập nguồn. Việc của bạn là hãy xác định chính xác nguyên nhân, để từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Biểu hiện của iPhone sạc không lên nguồn

Không cần nói ra, hẳn người dùng iPhone nào cũng có thể dễ dàng nhận biết biểu hiện iPhone bị sập nguồn liên tục. Đó là khi máy hết pin bạn sạc nhưng máy vẫn không lên nguồn. Biểu tượng sấm sét không báo pin hoặc báo nhưng phần trăm pin thấp,….

Biểu hiện của Iphone bị lỗi sạc không lên nguồn

Biểu hiện của Iphone bị lỗi sạc không lên nguồn

Tất cả những dấu hiệu trên cho thấy, iPhone bị sập nguồn sạc không lên. Để có thể tiếp tục sử dụng một cách bình thường, bạn cần nhanh chóng khắc phục lỗi để nạp pin và mở được nguồn máy.

Bạn muốn mua iPhone cũ chất lượng, uy tín đừng bỏ qua Wikimobi Điện Thoại nhé!

Những thủ thuật sửa chữa iPhone sạc không lên nguồn khiến người dùng ưng ý

Sau khi xác định được nguyên nhân và biểu hiện iPhone hết pin sạc không lên nguồn. Bạn cần tìm cách khắc phục sao cho vừa nhanh vừa có hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách khắc phục đã được kiểm nghiệm thực tế và nhận nhiều sự ưng ý, hài lòng từ người dùng iPhone.

Nếu do lỗi phần mềm iPhone

Nếu xác định lỗi iPhone sạc không lên nguồn là do phần mềm, bạn cần thực hiện khởi động cứng lại iPhone. Cách reset này được thực hiện như sau:

  • Với iPhone 4, iPhone 5 và các dòng iPhone 6: Bạn nhấn vào nút nguồn và nút home cùng lúc. Sau đó giữ cho đến khi logo hãng Apple xuất hiện thì khởi động thành công.
  • Với iPhone 7 cũ, iPhone 7 Plus cũ: Bạn nhấn nút nguồn và nút volume giảm để khởi động lại iPhone
  • Với iPhone 8 cũ trở về sau: Bạn nhấn vào nút volume tăng, sau đó volume giảm. Nhấn giữ nút volume giảm và nút nguồn cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện.
Iphone sạc không lên nguồn do lỗi phần mềm cần reset lại máy

iPhone sạc không lên nguồn do lỗi phần mềm cần reset lại máy

Lý do bạn phải khởi động lại iPhone khi bị lỗi phần mềm là do: iPhone vẫn còn đang hoạt động, nhưng vì sự cố phần mềm khiến iPhone bị treo và bị đơ, không hiển thị được gì lên màn hình. Vậy nên, việc reset iPhone lúc này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Nếu do lỗi ở màn hình iPhone

Nhận thấy iPhone hay bị sập nguồn, bạn thử cắm iPhone vào máy tính và mở iTunes lên, và xem  iTunes có nhận ra iPhone của bạn hay không? Nếu có, bạn hãy tận dụng cơ hội này và lưu trữ tất cả dữ liệu đang có trên iPhone về máy tính. Cách làm này sẽ giúp bạn biết iPhone có bị lỗi màn hình đen hay không.

Trường hợp, iPhone không nhận dạng được bởi iTunes, bạn thử reset cứng trong khi kết nối với máy tính và xem có lỗi gì xuất hiện không. Nếu iTunes báo cần phải khôi phục về trạng thái nhà sản xuất thì cứ tiến hành theo chỉ dẫn.

Tệ hại hơn, nếu bạn không thể khắc phục được vấn đề sập nguồn của iPhone. Thì bạn nên chuẩn bị tâm lý về việc dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ bị mất sạch nhé.

Kiểm tra cáp sạc và củ sạc còn tốt hay không?

iPhone cắm sạc không lên nguồn có thể do hết pin, sạc không được. Theo đó, bạn có thể  thử sạc với cáp sạc khác hay củ sạc khác và xem tình hình thế nào? Nếu bạn đã thay đổi bộ sạc nhưng vẫn không sạc được thì có thể do nhiều nguyên nhân.

Kiểm tra củ sạc và dây sạc iPhone xem đó có phải là lý do khiến sạc máy không lên nguồn

Kiểm tra củ sạc và dây sạc iPhone xem đó có phải là lý do khiến sạc máy không lên nguồn

Cụ thể như, trong một số trường hợp iPhone sạc được trên máy tính qua cáp sạc USB nhưng không sạc được qua củ sạc. Nguyên nhân có thể do ổ điện không có nguồn, nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế đã xảy ra không ít trường hợp này. 

Lỗi iPhone bị vô nước

Nếu bạn để điện thoại bị vô nước, sẽ khiến iPhone sập nguồn không lên. Nguyên nhân khiến điện thoại vô nước không hẳn do rơi trực tiếp vào nước, mà có thể do bạn gặp mưa. Hay vô tình có giọt nước nào đó đi vào cổng sạc pin,… 

Vậy nên, hãy kiểm tra thật kỹ yếu tố này, để có phương pháp khắc phục hiệu quả hạn chế tối đa tình trạng hỏng nặng hơn do bị vô nước.

Ngoài ra, iPhone sạc không lên nguồn có thể do lỗi phần cứng. Với tình trạng này, cách khắc phục chỉ có thể là mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để có sự can thiệp kịp thời, hiệu quả.

Vậy là, điện thoại Wikimobi vừa chia sẻ xong đến bạn cách sửa lỗi nhanh iPhone sạc không lên nguồn, đã nhận được nhiều sự đồng tình và ưng ý bởi người dùng. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về các cách khắc phục trên đây, bạn có thể tự mình trải nghiệm và cảm nhận kết quả sau cùng, khi chiếc iPhone bỗng dưng sập nguồn mà không báo trước. Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi điện thoại thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại cũ được hàng triệu người sử dụng. Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc iPhone cũ ưng ý nhất. 

Tham khảo các mẫu iPhone cũ, mới đầy đủ, giá hấp dẫn có trên Wikimobi Điện Thoại!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *