iPhone tự tắt màn hình phải xử lý như thế nào nhanh nhất?

Khi iPhone tự tắt màn hình sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trên điện thoại. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất trong bài viết dưới đây cùng Wikimobi để thay đổi cho “dế yêu” của bạn. 

Nguyên nhân khiến iPhone tự tắt màn hình là gì?

Khi iPhone đột nhiên bị tắt màn hình trong quá trình sử dụng sẽ khiến chúng ta gặp không ít phiền hà. Có những người vẫn chưa biết cách xử lý vì thế sẽ mang đến cá trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên trong trường hợp máy vẫn có thể tự điều chỉnh được ở nhà thì bạn nên thử để không tốn kém và làm hư hỏng cho điện thoại. 

iphone tự tắt màn hình
Nguyên nhân khiến iPhone tự tắt màn hình

Trước khi tìm cách khắc phục thì cần tìm ra nguyên nhân khiến iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng. Cụ thể các nguyên nhân như sau:

  • Một số chuyên gia cho biết rất có thể tình trạng khi iPhone đang sử dụng mà bị tắt màn hình là do nguyên nhân lỗi ở hệ điều hành. Có thể người dùng đã cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nên khiến cho điện thoại không thích ứng được và dẫn đến một số lỗi nhỏ như vậy. 
  • Do bạn cài đặt thời gian hiển thị màn hình quá ngắn, vì thế khi đang sử dụng mà không chạm tay vào màn hình khiến cho màn hình tự động tắt. 
  • Do điện thoại bị va chạm, rơi vào nước khiến các linh kiện trong điện thoại bị ảnh hưởng. Vì thế cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại đang sử dụng bị tắt màn hình. 
  • Khi đang nghe gọi nhưng màn hình bị tắt khiến cho nhiều người cảm thấy đây là một lỗi. Tuy nhiên đây lại là một tính năng cảm biến. Có nghĩa là cảm biến khi bị che sẽ khiến cho màn hình bị tắt. 

Nói chung với những nguyên nhân lỗi ở bên trong phần mềm điện thoại thì sẽ cần đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hoặc thợ sửa chữa. Còn lỗi do hệ thống cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được tại nhà một cách nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone tự tắt màn hình

iPhone tự tắt màn hình khi đang sử dụng phải làm như thế nào? Đây là thắc mắc chung của những người sử dụng điện thoại thường gặp phải. Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục cụ thể và chi tiết nhất bạn có thể tham khảo:

Khởi động lại iPhone

Một trong những cách giải quyết khi iPhone gặp trục trặc đó chính là khởi động lại. Với trường hợp màn hình iPhone đang sử dụng mà tự động tắt thì bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại của mình. Có thể iPhone bị xung đột phần mềm cho nên việc bạn khởi động lại điện thoại cũng có thể giúp xử lý được vấn đề này. 

Tắt chế độ tự tắt màn hình iphone

Có rất nhiều người không biết cách tắt chế độ tắt màn hình. Vì thế nên khi đang sử dụng điện thoại sẽ tự động tắt khi không có các thao tác trên màn hình nữa. Để thực hiện bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục cài đặt điện thoại, chọn mục “màn hình và độ sáng”.

Bước 2: Vào mục “tự động khóa”, nếu như bạn muốn thay đổi thời gian tự động khóa thì có thể điều chỉnh thiết lập tại đây để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Khi đã cài đặt thời gian xong thì bạn sẽ tắt chế độ tự động khóa màn hình bằng cách nhấn vào mục “không” trên màn hình. 

iphone tự tắt màn hình
Xem lại cài đặt về màn hình trên máy

Xóa các ứng dụng không dùng đến

Nhiều người khi sử dụng điện thoại lại vô tình tải các phần mềm, ứng dụng không cần thiết gây nên tình trạng iPhone tự động tắt màn hình. Vì thế để cải thiện tình trạng này nhanh chóng thì bạn hãy loại bỏ bằng cách như sau:

Nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng trên màn hình, sau đó sẽ hiện ra các tùy chọn, bạn nhấn vào mục xóa để loại bỏ. 

Đặt lại điện thoại iPhone

Với những lỗi không rõ nguyên nhân nhiều người vẫn thường đặt lại điện thoại để xử lý nhanh. Với cách này bạn sẽ thực hiện như sau: Vào mục cài đặt, chọn “cài đặt chung” và nhấn chọn mục “đặt lại”. Tại đây bạn sẽ thực hiện lựa chọn đặt lại những tùy chọn theo nhu cầu của mình. Nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ bởi vì có một số lựa chọn sẽ phải xóa hết dữ liệu trên điện thoại. 

Sạc pin

Khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu khiến cho pin bị chai đi và gặp phải lỗi sập nguồn. Như vậy màn hình điện thoại cũng sẽ tự động tắt đi. Vì thế cách xử lý nhanh nhất đó là hãy cắm sạc vào ngay lập tức. 

Tuy nhiên biện pháp này chỉ xử lý tạm thời cho nên cần phải đi thay pin mới để giúp các linh kiện khác không bị hư hỏng. 

Restore thông qua iTunes

Khi bạn đã thực hiện khởi động lại điện thoại của mình mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng màn hình tự tắt thì nên Restore lại máy. Tuy nhiên việc Restore này có thể sẽ làm mất dữ liệu của bạn. Cho nên cần phải sao lưu iCloud để lưu trữ lại các dữ liệu quan trọng. 

Thực hiện Restore thông qua iTunes như sau:

Bước 1: Tắt tính năng Tìm iPhone và thoát iCloud trên iPhone 

Bước 2: Đưa điện thoại về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút nguồn + Home. Sau đó thả nút nguồn vẫn giữ nút Home khoảng 5 giây. Khi nào điện thoại của bạn không hiện logo Apple nữa. 

Bước 3: Kết nối iphone với iTunes bằng dây cáp chính hãng và đợi cho iTunes báo đã nhận điện thoại thì bắt đầu thực hiện Restore iPhone bị tắt màn hình.

Biện pháp khác

Thường nhà phát hành sẽ thường xuyên cập nhật các phiên bản mới để vá lỗi. Vì thế trước khi sửa chữa thì bạn có thể kiểm tra để cập nhật kịp thời. 

Nếu như tất cả các cách xử lý trên đều không hiệu quả thì tốt nhất bạn hãy mang điện thoại của mình đến các trung tâm uy tín để kiểm tra và sửa chữa. 

iphone tự tắt màn hình
Mang máy đi đến trung tâm sửa chữa

Kết luận

Bên cạnh việc sửa chữa lỗi điện thoại khi bị tắt màn hình nếu như bạn muốn thay đổi, nâng cấp điện thoại mới thì hãy liên hệ đến chuyên trang Wikimobi. Đây là một trong những trang web mua bán điện thoại iPhone rất nhiều phiên bản khác nhau với các mức giá chi tiết và rẻ nhất thị trường. 

Wikimobi luôn được đánh giá là đơn vị cung cấp sản phẩm điện tử uy tín nhất hiện nay. Bởi vì các sản phẩm đăng bán đều sẽ qua kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng. Từ hồ sơ, chất lượng, độ mới của sản phẩm đều được cập nhật một cách chính xác nhất. Do đó người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm khi đặt tại Wikimobi.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách xử lý iPhone tự tắt màn hình đơn giản tại nhà. Bạn có thể áp dụng để xử lý khi gặp trường hợp này. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu như muốn “lên đời” một chiếc iPhone mới thì hãy liên hệ ngay Wikimobi.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *