iPhone XR bao nhiêu inch? Đánh giá chất lượng hiển thị iPhone XR

iPhone XR là một trong ba phiên bản iPhone được ra mắt năm 2018. Máy ghi điểm với mức giá rẻ nhưng vẫn được trang bị cấu hình mạnh nhất cùng với bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max. Một trong những yếu tố người dùng quan tâm nhất khi mua iPhone XR đó là iPhone XR bao nhiêu inch, chất lượng hiển thị của máy. Hãy cùng phân tích chi tiết sau đây.

iPhone XR bao nhiêu inch

iPhone XR bao nhiêu inch

Điện thoại iPhone XR bao nhiêu inch?

Trước khi tìm hiểu màn hình iPhone XR bao nhiêu inch thì đầu tiên chúng ta cùng liệt kê một vài thông số cấu hình máy. 

iPhone XR cũ được Apple chính thức giới thiệu vào tháng 8/2018. Máy được trang bị con chip Apple A12 Bionic, CPU sáu lõi 2,49GHz (2x Vortex + 4x Tempest), GPU Apple lõi tứ. Hiện tại iPhone XR cũ đang chạy trên phiên bản iOS 13, sắp tới sẽ được nâng cấp lên iOS 14. Về camera thì iPhone XR chỉ có 1 camera 12MP, f/1.8. Máy ảnh hỗ trợ chống rung OIS, quay video 4K chất lượng cao. iPhone XR cũ được trang bị viên pin 2942 mAh, máy tích hợp các công nghệ sạc nhanh, sạc không dây mới nhất hiện nay. 

iPhone XR được ra mắt năm 2018 cùng với hai phiên bản là XS và XS Max

iPhone XR được ra mắt năm 2018 cùng với hai phiên bản là XS và XS Max

iPhone XR bao nhiêu inch? Thì máy có kích thước là 6.1 inch. Trong khi đó hai phiên bản còn lại là iPhone XS: 5.8 inch và XS Max là 6.5 inch. iPhone XR được trang bị công nghệ màn hình IPS LCD, độ phân giải HD+ 1792×828, mật độ điểm ảnh là 326ppi. 

Với kích thước 6.1 inch iPhone XR cũ cho trải nghiệm cầm nắm vừa tay, không bị quá lớn như iPhone XS Max cũ hay quá bé như chiếc iPhone XS cũ. 

iPhone XR được bán ra với 3 phiên bản bộ nhớ là iPhone XR 64GB, iPhone XR 128GBiPhone XS 256GB. Cùng với 6 lựa chọn màu sắc là: đen, trắng, vàng, đỏ, xanh, cam. 

Bạn hãy truy cập ngay vào website của Wikimobi điện thoại để cập nhật giá bán iPhone XR mới nhát và tốt nhất thị trường.

Đánh giá hiển thị trên iPhone XR

Trong bài viết iPhone XR bao nhiêu inch thì bên cạnh thông số kỹ thuật màn hình người dùng còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng hiển thị trên chiếc iPhone này. Theo Apple thì hãng đã cắt giảm công nghệ màn hình trên chiếc XR để bán máy với mức giá rẻ hơn hai bản XS/XS Max. 

iPhone XR có kích thước 6.1 inch, chất lượng hiển thị HD+ 

iPhone XR có kích thước 6.1 inch, chất lượng hiển thị HD+

iPhone XR bao nhiêu inch thì như đã nói ở trên máy có màn hình 6,1inch tuy nhiên về chất lượng hiển thị thì chỉ dừng lại ở mức HD+, công nghệ hiển thị trên XR tương tự như chiếc iPhone 8 cũ trước đây của hãng. So với mặt bằng chung thì độ phân giải HD+ trên iPhone XR là tương đối thấp, hiện tại thì đa số smartphone cao cấp đều có độ phân giải từ FullHD+ trở lên. Vậy thì chất lượng hiển thị của XR ra sao, hãy cùng đánh giá chi tiết sau đây: 

Apple gọi hiển thị trên XR là màn hình Liquid Retina HD vì đó là LCD, Retina, HD

Apple gọi hiển thị trên XR là màn hình Liquid Retina HD vì đó là LCD, Retina, HD

iPhone XR bao nhiêu inch chỉ là một phần trong việc đánh giá XR, chất lượng hiển thị mới quyết định đến lựa chọn của người dùng. Apple gọi hiển thị trên XR là màn hình Liquid Retina HD vì đó là LCD, Retina, HD. 

Màn hình có tỷ lệ tương phản 1400: 1 và hỗ trợ màu rộng DCI-P3 và công nghệ True Tone của Apple điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng xung quanh. Những gì bạn không nhận được trên màn hình này là hỗ trợ phần cứng cho Dolby Vision và HDR10 (chỉ hỗ trợ phần mềm) và 3D Touch.

iPhone XR có độ sáng tối đa lên đến 700 nits 

iPhone XR có độ sáng tối đa lên đến 700 nits

Trong bài test màn hình hiển thị của XR thì trong điều kiện thử nghiệm iPhone XR cũ có độ sáng tối đa lên đến 700 nits – Đây là kết quả thực sự ấn tượng. 

Đo độ chính xác của màu sắc và nhận được báo cáo LCD của XR là một màn hình LCD siêu chính xác. DeltaE trung bình so với mục tiêu sRGB là 0,6 không đáng kể với gần như hoàn hảo – tốt đẹp.

Trong bài viết iPhone XR bao nhiêu inch thì màn hình có hiệu suất màu sắc nổi bật và khi Apple nói rằng nó có hiệu suất màu dẫn đầu ngành cho màn hình LCD. Bên cạnh việc chỉ cần hiệu chỉnh màn hình đúng cách, Apple còn có hỗ trợ quản lý màu sắc được đưa vào cả phần mềm và phần cứng. Điều này, cùng với sự hỗ trợ màu rộng, có nghĩa là điện thoại có thể hiển thị nội dung trong cấu hình màu gốc mà không cần người dùng phải chuyển đổi chế độ thủ công. Việc iPhone XR bao nhiêu inch không còn quá quan trọng bởi chất lượng hiển thị trên máy đã quá tốt và ăn đứt các công nghệ hiển thị Full HD+ trên những chiếc điện thoại Android. 

Màn hình cũng có góc nhìn tuyệt vời như mong đợi từ IPS LCD

Màn hình cũng có góc nhìn tuyệt vời như mong đợi từ IPS LCD

Màn hình cũng có góc nhìn tuyệt vời như mong đợi từ IPS LCD. Nó cũng cực kỳ sáng và hoàn toàn có thể nhìn thấy ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời. Một điểm trừ khi đánh giá chất lượng màn hình trên XR trong bài viết iPhone XR bao nhiêu inch đó là mật độ điểm ảnh là hơi thấp so với những chiếc điện thoại khác. Mật độ điểm ảnh của XR chỉ dừng lại ở 326ppi, trong khi đó, những chiếc máy cùng phân khúc thường có màn hình đạt trên 400ppi. Khi bạn đặt iPhone XR với XS hoặc XS Max sẽ thấy rõ sự khác biệt này. 

Như vậy trong bài viết Wikimobi Điện thoại đã lần lượt đi phân tích đánh giá iPhone XR bao nhiêu inch, chất lượng hiển thị của máy. iPhone XR với màn hình 6.1 inch, công nghệ IPS LCD, HD+ hoàn toàn có thể chinh phục những khách hàng khó tính nhất. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm iPhone XR nhưng ngân sách có hạn thì có thể truy cập Wikimobi điện thoại để lựa chọn cho mình một chiếc iPhone XR cũ. Tại đây có hàng trăm chiếc iPhone XR cũ đang được rao bán với mức giá phải chăng, thông tin người mua minh bạch giúp bạn yên tâm khi giao dịch.

Bạn hãy truy cập vào website của Wikimobi điện thoại để cập nhất giá bán tốt nhất cho iPhone XR.

iPhone XR cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *