Kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được thì phải làm sao?

Kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được thì phải xử lý như thế nào? Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải một số vấn đề về mối liên kết giữa loa Bluetooth và thiết bị ghép nối. Bài viết sau đây của Wikimobi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tại sao kết nối loa Bluetooth không nghe được?

Kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được
Một số lý do tại sao loa Bluetooth đã kết nối nhưng không phát được âm thanh

Với những nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau cho phù hợp. Vậy những nguyên nhân tại sao kết nối loa Bluetooth không nghe được thường gặp nhất là gì?

Loa Bluetooth đang ghép nhầm với thiết bị khác

Đây là trường hợp khá thường gặp và khiến cho nhiều người tưởng nhầm rằng thiết bị của mình đã kết nối thành công với loa Bluetooth. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải, loa Bluetooth đang được ghép nối đến với 1 thiết bị khác và đang phát âm thanh từ thiết bị này.

Mức âm lượng đang ở mức 0 hoặc bị “mute”

Trong mối liên kết giữa loa Bluetooth và thiết bị ghép nối, bạn có thể điều chỉnh âm lượng ở cả hai. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu có 1 trong hai đang đặt âm lượng ở mức 0 hoặc đang bị mute (tắt tiếng) thì âm thanh sẽ không thể phát ra được. Ngoài ra, để đạt được độ lớn cao nhất thì bạn hãy điều chỉnh âm lượng của cả 2 ở mức tối đa.

Thiết bị ghép nối đang phát ở một ngõ ra khác

Hiện nay trên thị trường, không có quá nhiều sản phẩm hỗ trợ tính năng phát nhạc từ 1 thiết bị đến nhiều ngõ ra âm thanh khác nhau (như loa Bluetooth, tai nghe Bluetooth, tai nghe có dây,…) trong cùng một thời điểm. Vì thế:

 • Nếu thiết bị đang ghép nối với loa Bluetooth và cũng đồng thời kết nối với tai nghe có dây thì âm thanh sẽ ưu tiên phát qua tai nghe.
 • Nếu thiết bị đang ghép nối với loa Bluetooth và cũng đồng thời kết nối đến tai nghe Bluetooth thì ngõ ra âm thanh sẽ ưu tiên đến thiết bị được ghép nối trước. Bởi vì khi ghép nối nhiều thiết bị âm thanh khác nhau, bạn sẽ phải điều chỉnh đầu ra âm thanh thủ công (kể cả điện thoại, máy tính bảng, máy tính Windows hay Macbook).

Loa Bluetooth đã bị hư hỏng

Một trường hợp tương đối tệ là khả năng hư hỏng đã xảy ra trên chiếc loa Bluetooth của bạn, từ đó gây nên tình trạng loa Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được. Trong đó, một số lỗi tại loa Bluetooth thường gặp có thể kể đến như:

 • Loa Bluetooth bị hư bộ phận loa, âm thanh phát ra bị rè, bị nhỏ, chỉ phát được âm bass hoặc hoàn toàn không thể phát được âm thanh.
 • Loa Bluetooth bị hư các nút ấn, nút vặn điều chỉnh âm lượng và người sử dụng không thể gia tăng.

Để xác định tình trạng này, bạn hãy ghép nối loa Bluetooth đến với một thiết bị khác và bắt đầu phát thử nhạc. Nếu tình trạng âm thanh không được cải thiện thì khả năng cao chiếc loa đã gặp vấn đề.

Công nghệ Bluetooth trên thiết bị đã lỗi thời

Một trường hợp thường gặp khác đó là công nghệ Bluetooth giữa 2 thiết bị không tương thích hoặc đã quá lỗi thời. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng phát nhạc hoặc thậm chí không thể phát nhạc.

Một số trường hợp ít gặp

Cuối cùng, một số trường hợp khiến loa Bluetooth không thể phát nhạc ít gặp hơn như là:

 • Trình phát nhạc của thiết bị đang bị lỗi, có thể tự phát bình thường nhưng không thể phát qua loa Bluetooth.
 • Loa Bluetooth bị lỗi trình điều khiển và không thể phát nhạc như bình thường.
 • Loa Bluetooth bị chai pin, không thể thông báo pin yếu cũng như yêu cầu sạc pin.
 • Một số mẫu điện thoại có chế độ im lặng hoàn toàn, mọi thông báo và âm thanh đều bị vô hiệu hóa cho dù người dùng có điều chỉnh mức âm lượng thế nào.

Giải quyết vấn đề kết nối với loa Bluetooth nhưng không nghe được

Kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được
Một số cách xử lý tình trạng loa Bluetooth đã kết nối nhưng không có âm thanh

Để giải quyết tình trạng kết nối với loa Bluetooth nhưng không nghe được, bạn hãy thử qua một số cách sau đây:

Đảm bảo cả 2 thiết bị đều đã đủ điều kiện ghép nối

 • Cả 2 thiết bị đều đã được bật chế độ ghép nối, bật hỗ trợ Bluetooth và không được ghép nối với các thiết bị nào khác.
 • Cả 2 thiết bị đều phải còn đủ thời lượng pin tối thiểu được khuyến cáo để quá trình phát âm thanh được diễn ra bình thường.
 • Nếu nằm ngoài phạm vi kết nối Bluetooth, chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vì thế, bạn nên đặt cả 2 ở cạnh nhau để kết nối và phát nhạc trước khi đưa đến vị trí khác.

Khôi phục cài đặt loa Bluetooth

Hầu hết mọi loại loa Bluetooth trên thị trường đều có một hoặc một tổ hợp phím để xóa mọi cài đặt và thiết bị đã kết nối. Bạn hãy thử thực hiện thao tác này đầu tiên để khắc phục hoặc xác định vấn đề đang nằm ở đâu.

Lựa chọn đầu ra âm thanh trên thiết bị

Trên máy tính Windows, bạn hãy chọn vào biểu tượng âm lượng (hình chiếc loa) trên thanh menu công cụ, sau đó chọn vào dấu mũi tên hướng lên để hiện bảng Select playback device. Lúc này, những đầu ra âm thanh khả dụng sẽ được hiển thị. Nếu đã ghép nối thành công, bạn có thể chọn tên của loa Bluetooth để bắt đầu phát nhạc.

Trên Macbook, bạn chọn vào biểu tượng Apple trên thanh menu công cụ, sau đó chọn Tùy chọn hệ thống >> Âm thanh >> Đầu ra. Tại đây, những thiết bị đầu ra âm thanh đã kết nối sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần chọn vào tên của thiết bị loa Bluetooth mà mình muốn phát âm thanh.

Trên điện thoại Android phiên bản 10 trở lên, bạn ấn vào phím tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng để hiển thị bảng thanh trượt điều chỉnh. Tại bảng này, bạn ấn vào nút cài đặt để mở ra một hộp thoại Volume mới. Cuối cùng, bạn ấn vào Play media to và lựa chọn thiết bị đầu ra âm thanh đã được ghép nối. Tính năng này có thể sẽ không khả dụng đối với một số phiên bản Android cũ hơn.

Trên điện thoại iPhone, tại màn hình, chính bạn vuốt sang trái đến khi đến giao diện Trung tâm điều khiển, tại đây bạn sẽ tìm thấy bảng tiện ích hiển thị những thiết bị đã kết nối. Nếu không được hiển thị mặc định, bạn hãy ấn và giữ vào một tiện ích bất kỳ >> chọn sửa Màn hình chính >> ấn vào biểu tượng Dấu + ở góc trái >> tìm đến Pin và chọn dạng bảng.

Lưu ý để tránh kết nối Bluetooth không có âm thanh

Kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được
Một số lưu ý nên nhớ khi sử dụng loa Bluetooth

Để tránh gặp phải trường hợp kết nối Bluetooth không có âm thanh, bạn hãy lưu ý một số yếu tố sau:

 • Chỉ nên kết nối 1 thiết bị trong 1 thời điểm và ngắt kết nối khi không cần phát âm thanh nữa.
 • Bạn nên lựa chọn cẩn khi mua bán loa Bluetooth, tránh mua những sản phẩm không tương thích hoặc không được hỗ trợ với thiết bị. Để tốt nhất, bạn hãy thử kết nối và phát một bản nhạc với âm lượng lớn nhất.
 • Màng loa và dây loa rất dễ bị hư hỏng bởi vì cấu tạo khá mỏng manh, gây nên tình trạng kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được. Vì thế, bạn hãy bảo quản và vận chuyển loa một cách cẩn thận.
 • Sạc pin đầy đủ và tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng. Điều này có thể gây chai pin và làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như khả năng kết nối đến thiết bị phát âm thanh.

Để giải quyết tình trạng kết nối Bluetooth với loa nhưng không nghe được, bạn hãy thử thực hiện những cách làm trên và cảm nhận sự hiệu quả. Wikimobi chúc bạn thành công.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *