Kinh nghiệm mua laptop cũ máy ngon cho người không chuyên

Mua laptop cũ đang trở thành nhu cầu phổ biến, đặc biệt khi bạn chỉ có lượng ngân sách hạn hẹp. Hơn nữa có những dòng laptop giá mua mới rất “chát” trong khi nếu cân nhắc mua cũ có thể tiết kiệm từ 20%, thậm chí lên tới 50%. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được laptop cũ máy ngon? Đây vẫn còn là vấn đề khó khăn với nhiều người. Cùng theo dõi Wikimobi Điện tử để bỏ túi những kinh nghiệm hay ho nhé!

laptop-cu-may-ngon

Làm sao để mua được laptop cũ máy ngon?

Lý do nên mua laptop cũ?

Nguyên nhân chính mà nhiều người chọn mua laptop cũ là để tiết kiêm chi phí. Hiện nay nhu cầu sử dụng laptop rất phổ biến, từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng, những người làm việc online,… với các nhu cầu đa dạng như: học tập, làm việc, giải trí. Có những dòng laptop giá phải chăng từ 5 – 7 triệu nhưng cũng có những dòng laptop cao cấp hơn có giá trên 20 triệu. Chính vì vậy mua cũ là một lựa chọn cực kỳ kinh tế với những người có mức chi hạn hẹp đối với sản phẩm này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người chọn mua laptop cũ với các lý do khác như nhu cầu chỉ cần một chiếc laptop xài tốt, bền, không quan trọng cũ hay mới. Hoặc mong muốn thúc đẩy việc bảo vệ môi trường thông qua việc tái sử dụng đồ cũ. Vậy để mua laptop cũ máy ngon bạn cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, cần xác định dòng laptop cũ mà bạn cần mua và khoản tiền mà bạn có khả năng để chi trả. Sau đó tìm kiếm thông tin để mua máy qua các kênh như: Wikimobi, facebook, website mua bán – trao đổi laptop cũ, cửa hàng…Sau khi đã xác định sản phẩm ưng ý và người bán đưa ra mức giá hợp lý thì tiến hành xem và kiểm tra máy.

Web Chotot.com- web đa dạng tất cả các loại laptop cũ máy ngon

Web Chotot.com- web đa dạng tất cả các loại laptop cũ máy ngon

Tìm mua laptop cũ máy ngon, ghé Wikimobi ngay!

Cách kiểm tra laptop cũ máy ngon

Kiểm tra bên ngoài

Đầu tiên phải xem xét kỹ bên ngoài, xem thử máy có bị trầy xước hay không. Bạn nên cầm Laptop lên để xem nó có chắc chắn, xem có thành phần nào bị lỏng hoặc bung nẹp.

Mở máy lên để kiểm tra màn hình, nhìn tổng quát để biết được nó có bị hư hỏng, vết xước gì trên màn hình. Sau đó đối chiếu những thông số kỹ thuật của máy trong cấu hình với giấy tờ mà bên bán đưa ra xem có trùng khớp. Tổng quan phải nhìn được và phù hợp với thẩm mỹ cũng như chất lượng bên ngoài mà bạn yêu cầu. Sau đó sẽ đi xem xét cụ thể bên trong để tiến hành mua bán.

Hình ảnh màn hình máy tính HP

Hình ảnh màn hình máy tính HP

Kiểm tra chi tiết bên trong

Xem thử hiệu suất hoạt động của Pin như thế nào: tiến hành sạc đủ 100% pin và sau đó sẽ sử dụng, xem thử Pin có còn bền, chỉ cần dùng khoảng 10-20 phút và xem lượng pin bị sụt là đã có thể đánh giá sơ bộ được.

Tiếp đến là test loa: nếu bạn mua laptop cũ để phục vụ cho việc giải trí thì loa chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hãy bật thử một video hoặc clip âm nhạc để test loa xem có mượt, nghe có êm tai và âm lượng có đảm bảo. Nhiều máy tính cũ loa thường hay bị rè nên các bạn cần để ý nhé.

Kiểm tra bàn phím và chuột cảm ứng của laptop cũ: hãy gõ thử xem bàn phím có hoạt động tốt không, có phím nào bị nghẽn hay đơ. Còn chuột cảm ứng cũng rất quan trọng nhé, dùng tay di chuyển chuột lên xuống, bấm đúp chuột, kích chuột phải, trái để xem có bị đơ hay nghẽn không nhé.

Test Webcam: mở trình xem webcam để test xem hoạt động có ổn định, chất lượng phân giải có tốt không.

Kiểm tra Laptop cũ một cách chắc chắn

Kiểm tra Laptop cũ một cách chắc chắn

Test kết nối wifi: laptop đa phần sẽ hoạt động bằng kết nối internet là chính, vì thế khả năng kết nối wifi là điều quan tâm của rất nhiều người. Hãy thử kết nối wifi xem tốc độ kết nối cũng như khả năng kết nối ổn định của máy nhé.

Kiểm tra các cổng: USB, cổng kết nối wifi, cổng nối tai nghe: hãy cắm các thiết bị vào máy và kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt không, cắm hết tất cả các cổng nhé, tránh trường hợp cổng hoạt động nhưng cổng lại không.

Kiểm tra ổ cứng và cấu hình của máy Laptop cũ: hãy kiểm tra xem ổ cứng có bị lỗi gì hay không nhé, cái này thì bạn có thể dùng phần mềm miễn phí để test, ngoài ra cấu hình máy phải đúng với những gì mà bên bán trao đổi với bạn, tránh trường hợp rao bán laptop Lenovo core i7 mà máy bạn nhận được lại là core i5 nhé.

Một chiếc laptop cũ máy ngon phải đảm bảo được chất lượng cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mẹo để săn được laptop cũ máy ngon

Sau khi nắm được những thủ thuật nhận dạng một chiếc Laptop cũ máy ngon rồi thì sẽ rất dễ để bạn tìm mua một chiếc chất lượng tốt.

Săn máy: việc săn máy tính là cách mà những người mua laptop cũ đang dùng để có thể mua được máy tốt mà giá lại phải chăng. Bạn có thể săn ngay trên chợ Tốt, các trang mạng hoặc cửa hàng… Nhiều lúc chỉ vì những yếu tố rất đơn giản mà bạn lại mua được chiếc máy cũ ưng ý thì sao.

Nghe lời khuyên từ những người có am hiểu xung quanh bạn, đặc biệt là khi bạn có người làm trong ngành mua bán laptop cũ, chắc chắn khi có máy ngon giá hời họ sẽ gọi bạn đầu tiên.

Hãy đến nhiều cửa hàng khác nhau để xem xét giá cả và so sánh với khả năng chi trả của bạn. Ví dụ cùng sản phẩm Hp Pavilion X2 nhưng nhiều địa điểm lại bán giá khác nhau (trong khi mức độ hoạt động tương tự nhau).

Cần tìm hiểu kĩ địa điểm mua bởi nhiều cửa hàng vì am hiểu rất nhiều về Laptop nên họ sẽ dùng thủ thuật để qua mắt người mua, tốt nhất là đi mua máy cùng với một người có am hiểu

Hình ảnh một chiếc Laptop Asus cũ máy ngon được rao bán

Hình ảnh một chiếc Laptop Asus cũ máy ngon được rao bán

Hi vọng với những điều trên bạn sẽ có thể tìm mua cho mình một chiếc laptop cũ máy ngon, cấu hình khủng để phục vụ cho nhu cầu của mình nhé.

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *