Làm cách nào để khắc phục lỗi iPhone 5S không nhận sim?

Hiện nay, dường như điện thoại trở thành phương tiện liên lạc chính của hầu hết mọi người, nên chỉ cần chức năng này gặp sự cố thì nhiều công việc cũng như hoạt động cuộc sống sẽ bị gián đoạn và ảnh hưởng. Để giúp các bạn sửa lỗi iPhone 5S không nhận sim, bài viết dưới đây Wikimobi điện thoại sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục cụ thể!

iPhone 5s không nhận sim

iPhone 5s không nhận sim

Biểu hiện của lỗi iPhone 5S không nhận sim

Nếu bạn lắp sim đúng cách nhưng máy vẫn báo lỗi không có dịch vụ, cùng với đó là tình trạng điện thoại không thể nghe gọi được, cho dù là ở phiên bản nào: iPhone 5s 32GB, iPhone 5s 64GB hay iPhone 5s 16GB,… Thì đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất của lỗi iPhone 5S không nhận sim.

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 5S không nhận sim

Theo thống kê, hiện có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi không nhận sim trên iPhone 5s, nhưng chủ yếu nhất phải kể đến các lý do sau:

  • Bị khóa mạng do sử dụng iPhone 5S cũ được mua xách tay từ nước ngoài về Việt Nam nên khi lắp sim trong nước vào thì không được hỗ trợ. 
  • Việc lắp sim không khớp với tiếp xúc bảng mạch đồng trên sim gây lỗi không nhận sim.
  • Do điện thoại iPhone 5S bị mất sóng hoặc sóng yếu và có thông báo Sim Failure hoặc No Sim card installed
  • Việc cắt sim chưa chuẩn xác chẳng hạn như bị cắt xén vào phần bộ đồng của sim hoặc cắt chưa đúng nên đặt vào khay sim không ăn khớp với phần tiếp xúc khiến cho iPhone 5S cũ không nhận sim.
  • Sim của bạn đã bị hỏng
  • Do phiên bản IOS bạn đang dùng cho iPhone 5S bị lỗi
  • Khay sim lâu ngày không vệ sinh nên bám nhiều bụi bẩn hoặc bị dính nước mưa khiến cho khay sim iPhone 5S cũ bị hư, không thể kết nối sim với máy gây ra tình trạng không nhận được sim của máy. 
Cắt sim sai là nguyên nhân phổ biến gây lỗi iPhone 5S không nhận sim

Cắt sim sai là nguyên nhân phổ biến gây lỗi iPhone 5S không nhận sim

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây lỗi iPhone 5S không nhận sim mà bạn cần phải lưu tâm, vì khả năng gây ra lỗi của nó là rất cao. Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, bạn sẽ dễ dàng khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo giá iPhone 5 vào Wikimobi điện thoại xem là “ok” nhất!

Cách sửa chữa nhanh, hiệu quả khi iPhone 5S không nhận sim

Dưới đây, Wikimobi điện thoại sẽ dựa vào từng nguyên nhân cụ thể để đưa ra phương án khắc phục lỗi iPhone 5S thường, iPhone 5S lock hay iPhone 5S quốc tế không nhận sim tương ứng để bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng.

Trước tiên, bạn hãy xem khay sim của điện thoại có sạch hay không, nếu thấy bẩn bạn có thể vệ sinh khay sim một cách cẩn thận bằng vải mềm tẩm cồn. Sau đó để khay sim khô rồi bỏ sim và test lại máy xem có nhận được sim chưa.

Vệ sinh khay sim iPhone 5S sạch sẽ để loại bỏ lỗi không nhận sim

Vệ sinh khay sim iPhone 5S sạch sẽ để loại bỏ lỗi không nhận sim

Nếu nguyên nhân là do điện thoại bị lỗi khe sim, thì cách tốt nhất là hãy mang chiếc điện thoại iPhone 5S cũ của mình tới những cửa hàng, trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để thay khe sim. Trường hợp, điện thoại vẫn còn thời gian bảo hành thì hãy mang tới cửa hàng mà bạn đã mua điện thoại hoặc đại lý ủy quyền của Apple để được kiểm tra và bảo hành. Còn nếu bạn có thể làm được, thì mua khay sim về và tự thay nhé!

Nếu nguyên nhân là do lỗi do khóa mạng, thì iPhone 5S lock cũ không nhận sim của bạn sẽ có thông báo “invalid SIM” nghĩa là sim không hợp lệ hoặc nó hiển thị thông báo “NO SIM card”. Và thường thì bạn không thể tự khắc phục được tại nhà, mà phải mang “dế yêu” của mình đến những trung tâm được ủy quyền của Apple để mở mạng cho điện thoại.

Nếu nguyên nhân do điện thoại mất sóng, thì chiếc iPhone 5S của bạn sẽ xuất hiện thông báo “NO SIM card installed” hay thông báo “SIM Failure”. Lúc này bạn hãy thực hiện theo những thao tác sau: Vào Setting chọn General, chọn Reset và nhấn vào Reset Network Settings. Kế tiếp, bạn hãy nhập mật khẩu mở khóa iPhone, nó sẽ thiết lập lại và tự động khôi phục mạng cho máy điện thoại.

iPhone 5S bị mất sóng gây lỗi không nhận sim

iPhone 5S bị mất sóng gây lỗi không nhận sim

Nếu do sim của bạn bị hỏng, bạn hãy thử tháo sim ra và thử lắp vào một chiếc điện thoại khác xem điện thoại đó có nhận được sim không. Nếu đã thử một vài thiết bị khác mà vẫn không nhận sim thì chắc chắn sim của bạn đang dùng đã bị hỏng. Cách khắc phục nhanh nhất cho trường hợp này là bạn hãy mua sim khác để thay thế.

Sim bị hỏng có thể khiến iPhone 5S bị lỗi không nhận sim

Sim bị hỏng có thể khiến iPhone 5S bị lỗi không nhận sim

Còn nếu iPhone 5s của bạn bị lỗi xung đột phần mềm, thì hãy tiến hành restore để đưa máy về chế độ nhà sản xuất. Lúc này, lỗi xung đột cũng sẽ được khắc phục hiệu quả. 

Trường hợp chẳng may, nếu bạn đã thử sữa lỗi không nhận sim trên iPhone 5S bằng tất cả các cách trên đây nhưng vẫn không khắc phục được. Thì đã đến lúc bạn mang chiếc “táo khuyết” của mình đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và đưa ra giải pháp kịp thời tốt nhất.

Mong rằng bài viết giải đáp vấn đề, làm cách nào để khắc phục lỗi iPhone 5S không nhận sim của Wikimobi điện thoại trên đây, sẽ giúp bạn sửa lỗi thành công cho chiếc “dế yêu” của mình. Trên Chotot.com có nhiều mẫu iPhone 5S cũ, chất lượng tốt, giá siêu ưu đãi để bạn tham khảo, truy cập ngay nếu muốn tìm mua điện thoại cũ nhé!

Trải nghiệm mua bán iPhone 5s cũ chính hãng trên Wikimobi điện thoại ngay hôm nay!!

iPhone 5


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *