Làm gì để sửa nhanh lỗi không bật được bluetooth iPhone?

Không thể dùng tai nghe, không thể chia sẻ và gửi một cái gì đó cho bạn bè, người thân… qua bluetooth khiến bạn vô cùng khó chịu và ức chế. Vậy phải làm gì để sửa nhanh lỗi không bật được bluetooth iPhone? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Wikimobi điện thoại sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Lỗi không bật được bluetooth iphone

Lỗi không bật được bluetooth iphone

Nguyên nhân và biểu hiện của lỗi không bật được bluetooth iPhone

Nguyên nhân gây lỗi không bật được bluetooth iPhone

  • iPhone bị xung đột ứng dụng hệ thống khiến bluetooth bị lỗi, không thể kết nối được.
  • Địa chỉ bluetooth đã bị cũ, chưa được làm mới nên người gửi không thể tìm được thiết bị.
  • Phần cứng của điện thoại iPhone bị lỗi
Phần cứng điện thoại bị hỏng nên không thể bật được bluetooth

Phần cứng điện thoại bị hỏng nên không thể bật được bluetooth

Biểu hiện của lỗi không bật được bluetooth iPhone

Để nhận biết lỗi iPhone không kết nối được bluetooth, bạn sẽ thấy điện thoại của mình không thể kết nối với các máy xung quanh hoặc không thể nhận được dữ liệu từ máy khác gửi vào.

Sau khi thấy biểu hiện và xác định chính xác nguyên nhân không kết nối được bluetooth iPhone, bạn cần tìm cách khắc phục lỗi sao cho thật nhanh và hiệu quả nhất.

Tham khảo các mẫu iPhone cũ chính hãng, hãy vào kênh Wikimobi điện thoại này!

Một số cách sửa nhanh lỗi không bật được bluetooth iPhone

Khi iPhone không kết nối bluetooth được, bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây để sửa lỗi. Tuy nhiên, nếu vẫn mơ hồ về nguyên nhân gây nên tình trạng không bật được bluetooth ở điện thoại của mình, bạn có thể thử lần lượt các giải pháp dưới đây cho đến khi sửa thành công lỗi. 

Tắt bluetooth và khởi động lại thiết bị iPhone

Nếu lỗi gây ra là do các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, thì bạn chỉ cần tắt kết nối bluetooth trên thiết bị của mình và khởi động lại máy là được.

Nhiều người dùng, dù không biết có phải lỗi ứng dụng hay không, họ vẫn thường áp dụng cách tắt nguồn và khởi động lại máy. Tuy nhiên, tỷ lệ khắc phục được lỗi thành công trên máy cũng khá cao, trong đó có lỗi bluetooth iPhone không kết nối được.

Tắt bluetooth và khởi động lại thiết bị iPhone

Tắt bluetooth và khởi động lại thiết bị iPhone

Sau khi tắt nguồn, đừng quên khởi động lại iPhone của mình, để xem đã khắc phục được lỗi hay chưa nhé!

Tùy chỉnh cài đặt mạng trên điện thoại iPhone

Nếu cài đặt mạng trên điện thoại iPhone trước đó không tương thích, cũng sẽ lỗi không bật được bluetooth iPhone. Để khắc phục, bạn cần cài đặt lại những kết nối mạng trước đó. Để thực hiện phương pháp này, bạn nhấn vào phần Cài đặt và chọn vào Cài đặt chung. Sau đ,  bạn kéo màn hình điện thoại xuống và click vào Đặt lại và nhấn vào tính năng Đặt lại cài đặt mạng.

Sửa lỗi bluetooth bằng cách tùy chỉnh cài đặt mạng trên điện thoại iPhone

Sửa lỗi bluetooth bằng cách tùy chỉnh cài đặt mạng trên điện thoại iPhone

Với cách này, hệ thống điện thoại iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu nếu có cài đặt và khi thực hiện xong nó sẽ tự động cài đặt lại như ban đầu. Điều bạn cần nhớ, là khi thực hiện xong các thiết bị được kết nối không dây sẽ được iPhone cài đặt lại. Lúc này, bạn hãy thử xem còn lỗi bluetooth nữa không nhé!

Xóa các kết nối Bluetooth trước đó trên iPhone

Có thể các kết nối bluetooth trên iPhone của bạn trước đó quá nhiều, khiến iPhone lỗi bluetooth. Cách xử lý được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt chọn tính năng Bluetooth để có thể truy cập vào trên thiết bị di động của bạn
  • Bước 2 : Nếu có biểu tượng chữ “I” trên màn hình điện thoại iPhone, hãy nhấn vào đó (thường thì tính năng này sẽ xuất hiện ở gần tên kết nối với iPhone)
  • Bước 3 : Sau đó bạn nhấn vào phần Quên thiết bị này (Forget This Device) và hệ thống của điện thoại sẽ hỏi lại một lần nữa, bạn xác nhận và thử kết nối lại xem đã bật được bluetooth hay chưa.
Xóa các kết nối bluetooth trước đó mà iPhone đã từng kết nối

Xóa các kết nối bluetooth trước đó mà iPhone đã từng kết nối

Lỗi này rất ít khi xảy ra, vì thực tế iPhone có thể kết nối bluetooth với nhiều thiết bị khác nhau ở nhiều thời điểm. Tuy nhiên, vẫn có một số iPhone bị lỗi do nguyên nhân này, nên tốt nhất là bạn hãy kiểm tra để không bỏ sót cách sửa lỗi hiệu quả nào.

Khôi phục lại hệ thống iPhone về chế độ nhà sản xuất

Nếu đã áp dụng hết các phương án trên đây, mà vẫn không khắc phục được lỗi không kết nối bluetooth iPhone. Thì đã đến lúc bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại về chế độ nhà sản xuất. Lưu ý, trước khi thực hiện bạn nên sao lưu lại để tránh không bị mất hết dữ liệu nhé.

Bài viết trên đây, Wikimobi điện thoại vừa giải đáp xong cho bạn vấn đề, làm gì để sửa nhanh lỗi không bật được bluetooth iPhone? Một lưu ý thêm bạn có thể áp dụng không chỉ các dòng điện thoại iPhone cũ mua tại cửa hàng mà ngay cả ở các dòng điện thoại iPhone lock, iPhone quốc tế đều được.

Mong rằng, những cách hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn sửa được lỗi bluetooth, để dùng tai nghe và chia sẻ hay gửi bất cứ điều gì bạn muốn cho người thân, bạn bè của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn đang có ý định mua máy iPhone khác để thay “dế yêu” hiện tại thì có thể tham khảo các sản phẩm điện thoại cũ của Apple ở Wikimobi. Chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 20-40% chi phí. Với sự minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc… bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành giao dịch.

Nhanh tay truy cập Wikimobi điện thoại để mua iPhone cũ chuẩn chất lượng!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *