Lỗi kích hoạt Facetime trên iPhone

Tình trạng iPhone thường xuyên xuất hiện lỗi kích hoạt facetime khiến người dùng cảm thấy khó chịu, vì không thể thực hiện cuộc gọi video miễn phí cho người mình muốn. Để giải quyết vấn đề này, Wikimobi điện thoại sẽ đưa ra các nguyên nhân cùng cách sửa lỗi không thể kích hoạt facetime một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Lỗi kích hoạt facetime

Lỗi kích hoạt facetime

Nguyên nhân gây ra lỗi kích hoạt Facetime trên điện thoại iPhone

Theo khảo sát, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi kích hoạt facetime trên iPhone. Nhưng thường gặp và phổ biến nhất, phải kể đến các lý do dưới đây:

  • Do tín hiệu internet kém
  • Nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối của thiết bị
  • Thiết lập múi giờ bị sai lệch 
  • Điện thoại iPhone sử dụng phiên bản khóa mạng dẫn đến việc không kích hoạt được Facetime

Dĩ nhiên, vẫn còn nhiều nguyên nhân khác khiến iPhone bị lỗi đang chờ kích hoạt facetime trên các phiên bản iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019 và iPhone 2020. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào các nguyên nhân được nêu trên đây trước khi đi tìm một lý do khác.

Nhiều nguyên nhân khiến facetime trên iPhone không được kích hoạt

Nhiều nguyên nhân khiến facetime trên iPhone không được kích hoạt

Nếu bạn thắc mắc biểu hiện của lỗi facetime không được kích hoạt là gì? Thì câu trả lời đơn giản của Chợ tốt, chính là việc bạn không thể thực hiện được bất cứ cuộc gọi facetime bằng video miễn phí cho người thân hay bạn bè của mình.

Vào Wikimobi điện thoại xem và mua iPhone cũ nhanh chóng, giá tốt!

Cách khắc phục lỗi kích hoạt facetime trên iPhone trong quá trình sử dụng

Xác định được nguyên nhân và biểu hiện, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi kích hoạt facetime để có thể khôi phục tính năng call video trên chiếc iPhone của mình.

Đặt lại ngày giờ theo định dạng vùng phải chọn Việt Nam 

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi Facetime không kích hoạt được đó là do người dùng iPhone thiết lập sai múi giờ. Để khắc phục, bạn cần đặt lại: bằng cách vào Cài đặt >>> Cài đặt chung >>> Ngôn ngữ và Vùng >>> Vùng >>> Việt Nam.

Sau khi đã đặt lại ngày giờ chuẩn xác, facetime sẽ được kích hoạt trở lại trên iPhone nhanh chóng.

Thiết lập ngày giờ chuẩn xác trên iPhone để sửa lỗi kích hoạt facetime

Thiết lập ngày giờ chuẩn xác trên iPhone để sửa lỗi kích hoạt facetime

Kiểm tra lại kết nối Internet

Nếu nhận thấy, đã xảy ra lỗi trong khi kích hoạt facetime thì nguyên nhân rất có thể là do kết nối Internet trên iPhone của bạn không được ổn định.

Nếu bạn đang sử dụng bằng Wifi, hãy thử kiểm tra xem sóng có tốt hay không. Đồng thời, thử di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn. Cần lưu ý rằng, nếu trong khu vực của bạn đang có nhiều thiết bị cùng kết nối wifi, thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

Còn nếu bạn đang sử dụng bằng 3G, hãy kiểm tra xem dữ liệu di động trên iPhone của bạn đã được bật lên hay chưa. Đồng thời kiểm tra xem dung lượng gói 3G của bạn còn không.

Để sửa lỗi kích hoạt facetime bạn cần kiểm tra lại kết nối internet

Để sửa lỗi kích hoạt facetime bạn cần kiểm tra lại kết nối internet

Sau khi nắm được các nguyên nhân có thể khiến chức năng facetime bị lỗi kích hoạt. Bạn cần tìm cách khắc phục, để có thể dùng iPhone gọi facetime cho người mình muốn.

Cách thực hiện: vào Cài đặt >>> Tin nhắn >>> trượt nút bên cạnh để mở lại iMessage. Quay trở lại Cài đặt vào FaceTime >>> trượt nút bên cạnh để mở lại FaceTime

Đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng

Thực hiện đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng, cũng là một trong những cách hiệu quả có thể khắc phục lỗi Facetime không kích hoạt được

Theo đó, bạn bấm *#5005*7672# rồi nhấn “Gọi” để kiểm tra số trung tâm tin nhắn. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiện lên “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +8491020005” 

Tuy nhiên, bạn cần xác định nhà mạng mà mình đang sử dụng trên chiếc điện thoại iPhone của mình là gì? Để dựa vào đó mà thay đổi cho tương thích.

  • Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel thì màn hinh sẽ hiện lên: “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84980200030”.
  • Nếu sử dụng mạng Vinaphone thì màn hinh sẽ hiện lên: “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +8491020005”.
  • Còn nếu đang sử dụng mạng Mobifone thì màn hinh sẽ hiện lên: “Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84900000023”.

Để thay đổi số trung tâm tin nhắn theo mạng sử dụng. Bạn có thể dựa vào thông tin sau: Mobifone: **5005*7672*+84900000023#, Viettel: **5005*7672*+84980200030# và Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#

Đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng để sửa lỗi kích hoạt facetime

Đổi số trung tâm tin nhắn của nhà mạng để sửa lỗi kích hoạt facetime

Tắt và khởi động lại facetime

Bạn có thể tắt và khởi động lại facetime nếu bị lỗi không thể kích hoạt trên iPhone. Bằng cách: Đi tới Cài đặt >>> FaceTime và tắt FaceTime. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại thiết bị của mình.

Ngoài ra, khi sửa lỗi kích hoạt facetime bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đã có phiên bản iOS mới nhất. Trường hợp, nếu các cách thực hiện đều không có kết quả, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

Nội dung trên đây, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân, cùng cách sửa lỗi kích hoạt facetime trên iPhone đã được kiểm nghiệm thực tế và có kết quả. Vì chưa biết cách nào sẽ hiệu quả trên chiếc iPhone của mình, nên bạn có thể thử lần lượt các cách cho đến khi lỗi được khắc phục xong. Chúc bạn thành công nhé!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi kích hoạt facetime trên iPhone thì Wikimobi Điện Thoại còn là nơi mua bán điện thoại cũ các hãng giá tốt. Tại đây, bạn sẽ thấy có nhiều dòng điện thoại cũ trong đó có iPhone và rất nhiều mẫu điện thoại iPhone cũ khác cũng được bán với giá rẻ cho người dùng có nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn đang tìm nơi mua iPhone cũ hay iPhone like new 99% chất lượng, chính hãng thì Wikimobi là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Chỉ cần ngồi tại nhà và lên Wikimobi Điện Thoại là bạn có thể mua được iPhone cũ chính hãng, chuẩn chất lượng.

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *