Lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

Theo đánh giá của người dùng, lỗi sim không hợp lệ trên iPhone xảy ra khá phổ biến trong thời gian gần đây. Việc này, đã làm gián đoạn nhiều công việc và hoạt động giải trí khiến người dùng iPhone cảm thấy khó chịu. Hãy cùng Wikimobi điện thoại đi tìm nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả lỗi Sim iPhone này.

Lỗi sim không hợp lệ

Lỗi sim không hợp lệ

Nguyên nhân làm iPhone bị lỗi Sim không hợp lệ

Tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị lỗi sim. Hãy xem nguyên nhân gây lỗi này ở chiếc iPhone của bạn là gì nhé?!

  • Nếu sử dụng iPhone lock – dạng iPhone khóa mạng (mạng có liên quan đến sim) do đó việc dùng một sim thuộc nhà mạng khác cũng có ảnh hưởng nhất định đến sóng mạng trên iPhone. Do đó, nếu loại sim thuộc nhà mạng không phù hợp với nhà mạng được quy định khóa trên iPhone thì lỗi sim không hợp lệ sẽ được thông báo.
  • Sim có vấn đề bị hỏng hoặc bị lỗi
  • Khe cắm Sim bị bám nhiều bụi bẩn khiến phần tiếp xúc giữa khe cắm sim và máy không ăn khớp với nhau.
  • Việc cắt sim chưa chính xác, bạn có thể đã cắt xém vào phần bộ đồng của sim hoặc cắt chưa đúng nên đặt vào khay sim không ăn khớp gây ảnh hưởng đến phần đọc dữ liệu sim trên iPhone.
  • Phiên bản iOS đang dùng trên iPhone đã bị lỗi.
Sim iPhone có vấn đề bị hỏng hoặc bị lỗi cũng gây lỗi không hợp lệ

Sim iPhone có vấn đề bị hỏng hoặc bị lỗi cũng gây lỗi không hợp lệ

Chú ý: Biểu hiện nhận biết rõ nhất của lỗi sim không được hỗ trợ trên iPhone chính là người dùng không thể nghe gọi điện thoại một cách bình thường.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi sim không hợp lệ trên điện thoại iPhonecủa mình. Việc tiếp đến của bạn làm tìm cách khắc phục sao cho nhanh và hiệu quả nhất.

Tìm mua iPhone cũ chính hãng không bị lỗi vào Wikimobi điện thoại là uy tín nhất!

Những cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

Trước khi áp dụng các cách sửa lỗi iPhone báo không có sim, bạn cần chắc chắn thẻ Sim mà bạn đã chèn vào iPhone có thể hoạt động và hợp lệ. Để kiểm tra, bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân gọi vào số điện thoại đó, nếu vẫn có cuộc gọi đến chứng tỏ Sim vẫn hoạt động bình thường.

Tắt chế độ máy bay

Khi tắt chế độ máy bay, tất cả các kết nối sẽ bị tắt trong đó có cả Sim. Điều này, khiến người dùng lầm tưởng điện thoại không nhận được Sim. Vậy nên, hãy kiểm tra lại chế độ máy bay có được bật trên điện thoại iPhone hay không, nếu có hãy tắt đi nhé.

Thử tháo và lắp lại thẻ Sim

Nếu iPhone bị lỗi sim không hợp lệ, hãy thử tháo Sim ra khỏi khay và lắp lại. Vì có thể việc lắp Sim trước đó của bạn chưa chuẩn xác và khớp với các cổng Sim của iPhone.

Tháo và lắp lại thẻ sim để kiểm tra lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

Tháo và lắp lại thẻ sim để kiểm tra lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

Kiểm tra xem điện thoại có phải là bản xách tay chưa được unlock 

Khi dùng iPhone Lock Mỹ hay iPhone Lock Nhật, nhiều người chọn cách unlock điện thoại khóa mạng bằng sim ghép. Theo đó, bạn chỉ cần chọn một sim ghép phù hợp với máy để tiến hành unlock cho máy. Tuy nhiên, sử dụng sim ghép unlock iPhone có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng như lỗi cuộc gọi, lỗi kiểm tra tài khoản, mất sóng… Nên bạn cần lưu ý khi thực hiện, tránh bị lỗi sim không hợp lệ.

Kiểm tra lại khe cắm của Sim

Lỗi sim không được hỗ trợ iPhone rất có thể do khe cắm Sim của máy bị lỗi hay hư hỏng dẫn đến mạch kết nối trên Sim không thể tiếp xúc được với máy. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện vệ sinh khe cắm Sim, gia cố lại phần kết nối của khe cắm sim. Trường hợp khe cắm đã bị hư hỏng nặng, bạn cần thay thế bằng một khe cắm Sim mới.

Kiểm tra lại khe cắm của Sim iPhone có bị hư hỏng 

Kiểm tra lại khe cắm của Sim iPhone có bị hư hỏng

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Do cài đặt quá nhiều ứng dụng, khiến iPhone của bạn bị xung đột phần mềm dẫn đến lỗi sim không hợp lệ. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy thử restore iPhone về chế độ cài đặt gốc để kiểm tra lại.

Khôi phục cài đặt thiết bị cho iPhone khi bị lỗi không nhận Sim

Khôi phục cài đặt thiết bị cho iPhone khi bị lỗi không nhận Sim

Lưu ý: Trước khi thực hiện restore iPhone hãy sao lưu lại tất cả thông tin, để tránh bị mất hết dữ liệu đã cài đặt trên máy nhé!

Thay thế SIM khác

Cuối cùng nếu như các bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không được, thì rất có thể Sim đã bị hỏng. Phương án cuối cùng để khắc phục lỗi này, là thay thế bằng một Sim khác hoặc đến trung tâm nhà mạng di động nơi cung cấp Sim bạn đang sử dụng, để được hỗ trợ làm lại SIM.

Trên đây là những nguyên nhân và phương pháp giúp khắc phục lỗi Sim không hợp lệ trên iPhone, được Wikimobi điện thoại chia sẻ. Mong rằng những thông tin này, sẽ giúp bạn gỡ bỏ hoàn toàn lỗi sim không được hỗ trợ để có thể nghe nhận cuộc gọi một cách bình thường. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn muốn chuyển sang chiếc iPhone khác nhưng ngân sách có hạn thì có thể lựa chọn các dòng iPhone cũ. Bởi để sở hữu một chiếc iPhone đời mới thì người mua phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ (trên dưới 10 triệu đồng). Tuy nhiên, chọn mua smartphone đã qua sử dụng sẽ giúp người mua tiết kiệm từ 20-40% chi phí. Tại Wikimobi có nhiều đời điện thoại iPhone cũ được bán với giá rẻ cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Vào Wikimobi điện thoại mua iPhone cũ, cam kết uy tín chất lượng, giá siêu ưu đãi!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *