Macbook like new là gì? Có nên mua Macbook like new không? –

Macbook like new là gì? Có nên mua Macbook like new không? Cùng tham khảo thông tin bài viết này để đưa ra quyết định cho mình nhé! 

Macbook like new

Macbook like new

Sản phẩm Macbook bao giờ cũng được coi là mặt hàng xa xỉ trong các dòng laptop hiện nay trên thị trường.  Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để có thể sở hữu cho mình một chiếc Macbook như ý muốn. Trong trường hợp này thì việc lựa chọn một chiếc Macbook like new là sự lựa chọn được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay Macbook like new là gì và có nên mua nó hay không nhé.

1. Macbook like new là gì?

Sản phẩm Macbook like new hiểu theo cách đơn giản là dòng sản phẩm đã qua sử dụng nhưng ngoại hình còn như mới. Những chiếc máy này thường sẽ có cấu hình ổn định, phần cứng không có bất kỳ một vấn đề nào và thời gian bảo hành còn nhiều.

Macbook like new là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất mới 

Macbook like new là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất mới

Việc bạn sở hữu cho mình một chiếc Macbook like new sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua một chiếc MacBook mới. Hiện nay trên thị trường những sản phẩm Macbook like new thường được đi kèm với những cái tên như là Macbook 99%, Macbook 98%, Macbook 95%… Những cái tên này để chỉ ra sự tương ứng về độ mới. 

Thông thường những chiếc Macbook 99% là những chiếc MacBook mới được qua sử dụng vài ngày và không gặp bất kỳ một vấn đề nào. Những chiếc Macbook từ 92% cho đến 95% thường đã được sử dụng trong vòng 1 -2 tháng và nó cũng có thể xuất hiện những vết xước. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng quá nhiều tới thẩm mỹ và quá trình sử dụng.

2. Có nên mua Laptop like new không? 

Hiện nay nhu cầu sử dụng Macbook like new đang ngày càng trở nên nhiều hơn. Điều này là bởi mức giá cho một sản phẩm này khá là dễ chịu và nó chỉ rơi vào khoảng 80% giá trị so với một chiếc máy mới. Vì vậy thay vì mua một chiếc máy mới thì tại sao bạn lại không lựa chọn sản phẩm like new? 

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mua Macbook like new

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn mua Macbook like new

Hơn nữa với số tiền mà bạn bỏ ra trong một chiếc máy mới thì bạn có thể dùng nó để mua chiếc máy like new có cấu hình cao hơn mà mức giá vẫn tương đương. Ví dụ nếu chiếc máy mới là máy tính core i5 thì bạn sẽ mua được một chiếc máy tính core i7 like new.

Đồng thời khi bạn mua chiếc Macbook like new thì bạn sẽ được trực tiếp sử dụng và trực tiếp kiểm tra máy. Nếu như bạn ưng sản phẩm thì mới mua. Điều này sẽ hạn chế được các lỗi về phần cứng trong quá trình sử dụng. Nếu như biết cách lựa chọn thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình được một chiếc laptop như mới.

Hàng trăm chiếc Macbook like new giá cực tốt đang được rao bán trên Wikimobi!

3. Kinh nghiệm kiểm tra Macbook like new 

Dưới đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về các kinh nghiệm để bạn có thể kiểm tra một chiếc Macbook like new:

Kiểm tra ngoại hình

Cần phải kiểm tra đến ngoại hình của chiếc máy 

Cần phải kiểm tra đến ngoại hình của chiếc máy

Việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là về ngoại hình của chiếc Macbook. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các viền xung quanh để đảm bảo không xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu móp hay là xước xát nào đó. 

Kiểm tra đời máy, dung lượng ổ cứng

Bạn rất có thể bị lừa nếu như bạn không am hiểu về MacBook. Hiện nay đa phần những dòng Macbook đều có sự giống nhau về ngoại hình nên nó có thể khiến bạn nhầm lẫn. Bạn cần check kỹ về đời máy và dung lượng ổ cứng. 

Kiểm tra pin Macbook

Kiểm tra pin của chiếc Macbook cũng là một trong những cách giúp bạn có thể nắm bắt phần nào đó về thời gian sử dụng sản phẩm. Hãy kiểm tra về chu kỳ sạc, trạng thái pin cũng như là độ chai pin.

Kiểm tra các cổng USB, thẻ nhớ…

Test thử các cổng kết nối

Test thử các cổng kết nối

Bao giờ khi đi mua một chiếc máy tính mới hay là cũ bạn cũng đều phải chuẩn bị cho mình USB. Hãy thử tất cả các ổ để chắc chắn rằng không có ổ cắm nào cần phải vấn đề. 

Kiểm tra Wi-Fi, Bluetooth

Bên cạnh kiểm tra các cổng kết nối bên ngoài thì kiểm tra kết nối không dây cũng là điều quan trọng. Chiếc Macbook của bạn cũng cần phải được kết nối wi-fi nhanh chóng. Bạn nên so sánh tốc độ bộ wi-fi mà Macbook bắt được so với điện thoại để đánh giá anten máy.

Ngoài việc kiểm tra wi-fi thì kiểm tra về kết nối Bluetooth cũng cần phải được thực hiện. 

Kiểm tra màn hình Macbook

Màn hình cũng là một trong những bộ phận mà bạn không thể bỏ qua

Màn hình cũng là một trong những bộ phận mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay có rất nhiều những chiếc laptop mới gặp phải vấn đề về màn hình và xuất hiện các điểm chết. Chính vì thế hiện tượng xuất hiện những điểm chết trên chiếc Macbook like new là hiện tượng không quá hiếm gặp. Bạn cần phải kiểm tra kỹ màn hình trước khi quyết định mua máy.

Kiểm tra loa

Bạn nên bật nhạc sau đó tăng giảm âm lượng và kiểm tra độ thích ứng của loa. Để loa ở mức tối đa mà bạn có thể nghe to và rõ thì chứng tỏ Macbook của bạn có loa hoàn toàn ổn định. Ngoài ra cũng đừng quên chắc check xem hai loa có bị một bên to một bên nhỏ hay không nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về MacBook like new là gì và có nên mua Macbook like new hay không để các bạn cùng tham khảo. Rất mong rằng những chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích để bạn có thể lựa chọn mua những chiếc Macbook với mức giá thành phù hợp hơn.

Trải nghiệm mua bán Macbook nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *