Mẹo hay khắc phục iPhone bị đơ tại nhà hiệu quả chỉ vài phút

Tình trạng iPhone bị đơ xuất hiện phổ biến ở những dòng máy đời thấp. Tuy nhiên, vẫn thỉnh thoảng xảy ra ở những chiếc iPhone đời mới “xịn sò”. Điều này, tạo nên khá nhiều sự phiền hà cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không thể vì một lỗi nhỏ này mà vứt luôn chiếc iPhone hiện tại đang sử dụng. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và học cách khắc phục hiệu quả chỉ tốn vài phút, mà Wikimobi điện thoại chia sẻ dưới đây.

Iphone bị đơ

Iphone bị đơ

Biểu hiện của chiếc iPhone khi bị đơ

Khi iPhone bị đơ sẽ có biểu hiện như thế nào? Dưới đây là các biểu hiện cụ thể để bạn tham khảo:

  • Màn hình vẫn hiển thị bình thường nhưng cảm ứng bị đơ liệt, không thể thao tác bất cứ điều gì, không thể sử dụng. Chẳng hạn như: iPhone bị đơ không mở được khóa, không dùng điện bàn phím hay bị đơ khi có cuộc gọi đến,…
  • Nặng hơn, máy sẽ bị chậm, đơ, liệt, mở ứng dụng lên rất lâu và nhanh nóng máy…
Màn hình cảm ứng bị liệt là biểu hiện rõ nhất khi iPhone bị đơ

Màn hình cảm ứng bị liệt là biểu hiện rõ nhất khi iPhone bị đơ

Nếu bạn nhận thấy chiếc iPhone của mình có những biểu hiện trên đây, thì 99% là điện thoại iPhone bị đơ rồi nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị đơ

Theo đánh giá, thì lỗi này phần lớn là do người dùng trong quá trình sử dụng đã có những tác động gây ảnh hưởng. Nhằm giúp người dùng iPhone có thể nắm bắt chính xác các nguyên nhân và biết cách phòng tránh, không để iPhone đơ. Wikimobi sẽ tổng hợp các nguyên nhân thường gặp từ các dòng máy iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019, iPhone 2020 như sau:

  • iPhone bị rơi, va đập mạnh, làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy.
  • iPhone bị đơ do dính hoặc rơi vào trong nước,… gây chập trạm các IC trên máy, hoặc các linh kiện liên quan đến máy.
  • iPhone bị xung đột phần mềm, do người dùng cài đặt các ứng dụng không tương thích. Hoặc có thể là lỗi khi cập nhật phần mềm, cập nhật IOS.
  • iPhone bị đơ có thể do lỗi từ màn hình
  • Nếu pin quá yếu kém cũng khiến iPhone trở nên chậm chạp và bị đơ
  • Dung lượng ổ cứng iPhone bị đầy, không thể dung nạp thêm,…
Iphone từng bị rơi, va đập mạnh sẽ dễ bị đơ về sau khi sử dụng

Iphone từng bị rơi, va đập mạnh sẽ dễ bị đơ về sau khi sử dụng

Những nguyên nhân nêu ra trên đây, có cả chủ quan và khách quan. Vậy nên, việc hiểu biết các nguyên nhân khiến iPhone hay bị đơ sẽ giúp bạn chủ động phòng tránh và hạn chế. Từ đó, khắc phục hiệu quả tình trạng lỗi và duy trì chất lượng trải nghiệm iPhone một cách tốt nhất.

Mua iPhone cũ tốt, giá ưu đãi vào Wikimobi điện thoại cam kết như ý, hài lòng!

Các cách khắc phục nhanh và hiệu quả khi iPhone bị đơ

Một số cách khắc phục được Wikimobi gợi ý dưới đây, mong rằng sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng iPhone bị đơ. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Cách 1: Khởi động lại máy

  • Với các dòng iPhone thế hệ trước iPhone 7

Chiếc iPhone của bạn thuộc thế hệ đầu như iPhone 4 chẳng hạn cho đến iPhone 6 Plus, 6S Plus. Thì cách xử lý iPhone bị đơ được thực hiện như sau: Nhấn giữ cùng lúc tổ hợp nút nguồn và nút home. Sau đó, chờ đến khi màn hình chuyển sang màu trắng và logo Apple xuất hiện thì thôi. Lúc này, chiếc iPhone của bạn sẽ khởi động lại máy và hoạt động bình thường.

  • Với iPhone 7 và 7 Plus

Khác với các thế hệ trước, iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũ sở hữu nút home cảm ứng dạng 3D Touch thay thế cho nút home vật lý truyền thống. Do vậy, khi thực hiện thao tác xử lý iPhone bị đơ các bạn thực hiện như sau: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Sau khi nhấn tổ hợp phím, thì chờ màn hình chuyển màu đen, logo Apple hiện lên thì thả tay và chờ máy khởi động lại.

Khắc phục lỗi bị đơ bằng cách khởi động lại iPhone

Khắc phục lỗi bị đơ bằng cách khởi động lại iPhone

Có thể nói, đây là cách xử lý thông dụng nhất mà hầu hết người dùng iPhone đều áp dụng. Tuy nhiên, cách này khá rủi ro vì việc ép buộc mát khởi động lại, sẽ khiến hệ thống bị tắt đột ngột và có thể gây ra hư hỏng phần mềm, mất dữ liệu. Vậy nên, trước khi thực hiện thao tác này, các bạn nên chờ 1-2 phút để máy tự hoạt động trở lại. Đặc biệt, chỉ áp dụng cách này khi xác nhận chính xác là máy đã bị đơ.

Cách 2: Làm mát máy iPhone bị đơ 

Dựa trên các nguyên nhân, chúng ta có thể xác định Iphone bị đơ màn hình cảm ứng là do bạn đã sử dụng thiết bị quá lâu hoặc cài đặt và mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến máy  làm việc quá sức, dẫn đến nóng máy và gây đơ. 

Khi iPhone bị đơ thì cách làm mát máy cũng có thể khắc phục lỗi

Khi iPhone bị đơ thì cách làm mát máy cũng có thể khắc phục lỗi

Lúc này, việc cần làm của bạn là hãy ngừng thao tác trên màn hình, làm mát thiết bị bằng cách để iPhone trước máy quạt hoặc cứ để yên máy tại một vị trí nào đó. Sau một khoảng thời gian đủ lâu, bạn nghĩ máy đã nguội. Hãy thử thao tác lại trên màn hình cảm ứng iPhone, để xem lỗi bị đơ đã khắc phục được chưa nhé.

Trên đây, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ đến bạn 2 mẹo hay có thể khắc phục iPhone bị đơ tại nhà hiệu quả, nhanh chóng chỉ với vài phút. Qua khảo sát cho thấy, rất nhiều người dùng iPhone đã áp dụng và thành công, vậy bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện?! Sự thất vọng hay những phản hồi tiêu cực về hãng iPhone lúc này, sẽ chẳng giúp ích gì nhiều cho bạn. Bởi chẳng có thứ gì trên đời này là hoàn hảo cả, bạn nhé!

Nếu bạn muốn trải nghiệm các sản phẩm iPhone của Apple thì có thể truy cập Wikimobi để tham khảo. Lời khuyên của chúng tôi là nên lựa chọn những chiếc điện thoại iPhone cũ thay vì mua mới để vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm trước khi đầu tư 1 khoảng tiền lớn. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại trên website này.

Nhiều dòng iPhone cũ, mới chất lượng có trên Wikimobi điện thoại. Bạn đừng quên truy cập để tham khảo nhé!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *