Mẹo sửa lỗi iPhone không nhận sim áp dụng ngay được luôn

Đang sử dụng thì xuất hiện lỗi iPhone không nhận sim, điều này khiến bạn vô cùng bối rối và không biết phải xử lý như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây Wikimobi điện thoại sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo hay, chỉ cần áp dụng là fix lỗi được ngay và luôn. Cùng tham khảo nhé!

Iphone không nhận sim

Iphone không nhận sim

Biểu hiện của lỗi iPhone không nhận sim

Để nhận biết lỗi iPhone không nhận sim, bạn có thể quan sát các biểu hiện sau: trên màn hình iPhone xuất hiện dòng thông báo “No sim card installed”. Sau khi nhận thông báo này, bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ một cuộc gọi nào, cũng như không thể truy cập được vào mạng internet.

Thông báo nhận biết iPhone bị lỗi không nhận Sim

Thông báo nhận biết iPhone bị lỗi không nhận Sim

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận sim

Muốn khắc phục và sửa lỗi không nhận được sim trên các dòng điện thoại iPhone 2017 cũ, iPhone 2018 cũ, iPhone 2019 cũ hay mới nhất là iPhone 2020 cũ, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân thông dụng nhất có thể gây ra lỗi không nhận sim này:

 • Do sóng yếu, nếu nơi bạn đứng là tầng hầm, thang máy hay trên núi cao,…
 • Chân tiếp xúc hay mặt đồng trên sim bị bám bẩn
 • Thực hiện cắt sim không chuẩn dẫn đến hiện tượng máy không nhận sim.
 • iPhone đang bật chế độ máy bay
 • Điện thoại bạn đang sử dụng là iPhone lock, iPhone không chính hãng. Bởi vì iPhone lock chỉ sử dụng được duy nhất 1 nhà mạng nên khi dùng sim khác, điện thoại sẽ không nhận sim…
 • Khe sim hoặc sim bị lỗi
 • Phần cứng của máy bị hỏng, do va đập hoặc rơi mạnh từ trên cao
Iphone đang bật chế độ máy bay nên không nhận được Sim

Iphone đang bật chế độ máy bay nên không nhận được Sim

Có thể thấy, lỗi điện thoại iPhone không nhận sim xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do để, để việc sửa lỗi diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác bạn cần xác định đúng nguyên gây lỗi không nhận sim trên chiếc “dế yêu” hiện tại của mình là gì?!

Đa dạng mẫu mã iPhone cũ nhiều mức giá để bạn chọn trên điện thoại Wikimobi!

Mẹo sửa lỗi tình trạng iPhone không nhận sim 

Dựa vào biểu hiện và các nguyên nhân nêu ra trên đây, điện thoại Wikimobi sẽ mách bạn một vài mẹo hay giúp sửa lỗi iPhone không nhận sim hiệu quả nhất.

Tháo Sim ra và gắn lại

Một trong những cách đơn giản đầu tiên để sửa lỗi này, là hãy tháo Sim và gắn lại đúng cách. Trường hợp thiết bị vẫn chưa nhận SIM, bạn cần phải gắn Sim của mình vào một thiết bị khác để kiểm tra xem lỗi có phải do Sim hay không?

Còn nếu bạn đang sử dụng Sim ghép và sim có vấn đề hư hại như vỡ, biến dạng,… bạn nên đến nhà mạng đế nhờ hỗ trợ việc làm lại Sim.

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, nếu Sim vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể vấn đề bắt nguồn từ thiết bị của bạn. Cách giải quyết sẽ được Wikimobi gợi ý cụ thể như sau:

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị iPhone

Đơn giản mà hiệu quả phải kể đến cách sửa lỗi bằng việc khởi động lại thiết bị. Cách này được người dùng áp dụng phổ biến nhất để sửa hầu hết các lỗi trên các dòng máy iPhone. Và kết quả là cũng khá khá lỗi được khắc phục dễ dàng.

Reset mạng trên iPhone

Thêm một cách nữa để sửa lỗi iPhone không nhận sim viettel, mobi, vina,… đó chính là thực hiện việc reset mạng. Cách thực hiện được hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General).
 • Bước 2: Chọn mục Đặt lại (Reset), và ấn chọn tính năng Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).
Reset mạng để sửa lỗi iPhone không nhận Sim

Reset mạng để sửa lỗi iPhone không nhận Sim

Sau khi thực hiện 2 bước trên, thiết bị của bạn sẽ tiến hành việc khởi động và nạp lại dữ liệu cài đặt mạng, đồng thời nhờ đó mà lỗi không nhận sim của được sửa chữa.

Nâng cấp iOS phiên bản mới nhất cho iPhone

Nếu phiên bản iOS đang sử dụng cho iPhone của bạn đã quá cũ, nó cũng sẽ gây nên tình trạng iPhone không nhận Sim. Cách tốt nhất lúc này là hãy nâng cấp iOS phiên bản mới cho iPhone của mình.

Nâng cấp iOS phiên bản mới nhất cho iPhone

Nâng cấp iOS phiên bản mới nhất cho iPhone

Reset toàn bộ cài đặt trên iPhone

Nếu áp dụng các cách trên đây mà vẫn không giúp iPhone của bạn nhận được sim thì bạn cần đưa thiết bị iPhone của mình về trạng thái xuất xưởng bằng cách reset iPhone.

Cách thực hiện reset iPhone như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings),chọn Cài đặt chung (General).
 • Bước 2: Chọn mục Đặt lại (Reset), và ấn chọn tính năng Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Quá trình này diễn ra tương tự như việc reset mạng, tuy nhiên bạn nên sao lưu lại các dữ liệu của điện thoại trước khi thiết lập cài đặt mặc định ban đầu.

Lưu ý: Để quá trình reset diễn ra ổn định, không bị gián đoạn hay xuất hiện lỗi,… hãy đảm bảo thiết bị của bạn hiện có trên hoặc bằng 50% pin.

Trên đây, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong đến bạn một số mẹo hữu dụng có thể khắc phục tình trạng iPhone không nhận sim. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết phải làm gì, khi chiếc “dế yêu” của mình bỗng dưng không nhận sim. Chúc bạn may mắn!

Trong trường hợp bạn muốn đổi máy iPhone đời mới nhưng ngân sách có hạn thì có thể truy cập Wikimobi để lựa chọn chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm trước khi đầu tư một khoản tiền lớn. Wikimobi Điện thoại đã và đang trở thành địa chỉ mua sắm điện thoại iPhone cũ cũng như nhiều sản phẩm khác đi kèm mức giá cực rẻ. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại trên website này.

Hãy truy cập Wikimobi điện thoại để chọn mua điện thoại iPhone cũ uy tín!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *