Mở hộp và trên tay robot hút bụi thông minh 360 S6

Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho chúng ta không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho những việc lặt vặt trong gia đình nữa. Trong chủ đề này, mình sẽ mở hộp và trên tay cho anh em con robot hút bụi 360 S6 mà mình vừa mua trên Shopee Mall của 360official. Link mua cho anh em nào quan tâm mình sẽ để ở cuối bài viết.

Hộp của sản phẩm được đóng gói tương đối chu đáo và kỹ lưỡng. Trước khi mở tới lớp carton như hình thì nó còn có thêm một hộp bảo vệ bên ngoài, gói kèm với một lớp xốp bong bóng để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển. Bề ngoài không có quá nhiều thông tin, đơn giản chỉ là tên robot kèm với hình minh hoạ được in trên nền bìa giấy.


robot-hut-bui-360-s6-1.jpg

Chúng ta sẽ đi qua các phụ kiện trong hộp trước nha. Đầu tiên là sách hướng dẫn sử dụng. Bên trong đây sẽ có mã QR để anh em quét và tải ứng dụng điều khiển robot về điện thoại. Hoặc anh em có thể tìm từ khoá 360 Smart robot trên App Store hoặc Google Play. Tên ứng dụng trên kho thì là chữ hoa, nhưng khi tải về và bên trong app sẽ là tiếng Anh, anh em đừng lo. Bản thân con robot này cũng là phiên bản quốc tế nên việc kết nối và sử dụng cũng tương đối dễ dàng, cái này mình sẽ nói kỹ hơn ở phần sau.


robot-hut-bui-360-s6-3.jpg

Chấu cắm mặc định là chân tròn, nếu anh em muốn xài chân cắm khác thì bên trong cũng cung cấp thêm ba loại mở rộng cho những khu vực khác nhau.

robot-hut-bui-360-s6-6.jpg


robot-hut-bui-360-s6-4.jpg


Đây là dụng cụ giúp vệ sinh robot. Lông chải và các móc nhựa sẽ giúp anh em có thể làm sạch màn lọc, đồng thời nó cũng có một lưỡi dao để anh em cắt đứt tóc hay chỉ mắc vào khu vực chổi quét…


robot-hut-bui-360-s6-5.jpg

…giống như thế này.


robot-hut-bui-360-s6-18.jpg

Phần trạm sạc thiết kế khá gọn gàng và thẩm mỹ với phối màu đen bóng và trắng nhám.


robot-hut-bui-360-s6-7.jpg

Lỗ cắm nguồn cùng với khu vực giấu dây sẽ nằm ở bên dưới, che lại bởi một cái nắp đậy.


robot-hut-bui-360-s6-8.jpg


Bên trên là logo thương hiệu cùng với một bóng LED báo trạng thái điện của trạm sạc.

robot-hut-bui-360-s6-9.jpg

Đây là nhân vật chính của bài viết. Thiết kế tổng thể có thể nói là khá đẹp, liền mạch và sang trọng. Có hai phối màu là đen và trắng. Mình chọn bản trắng vì robot cũ của mình đang dùng là màu đen, nên đổi gió một tí.


robot-hut-bui-360-s6-11.jpg

Phần nhô lên này là cụm LiDAR LDS. Chức năng của nó là phóng ra các tia hồng ngoại ra môi trường và thu lại phần tia phản xạ để “cảm nhận” được không gian xung quanh. Anh em sẽ bắt gặp cụm từ SLAM trên những con robot hút bụi dạng này. LiDAR và SLAM là hai loại công nghệ phần cứng và mềm để bổ sung cho nhau. LiDAR tạo ra input để thuật toán SLAM (Simultaneous localization and mapping) có thể địa hoá và thiết lập bản đồ, từ đó tự đưa ra tuyến đường di chuyển tối ưu. Những con robot giá rẻ sẽ không có cụm LiDAR này mà chỉ dùng cảm biến va chạm xung quanh để mò đường mà thôi.


robot-hut-bui-360-s6-10.jpg

Ở phần giữa của mặt trên là hộc chứa bụi được hút vào. Cách mở lấy hộc bụi này khá đơn giản, chỉ cần bấm nhẹ vào nút Open kia là nó sẽ tự động bật ra. Dung tích hộc bụi này vào khoảng 400ml, có một màng lọc HEPA bên trong.


robot-hut-bui-360-s6-12.jpg


Thường thì khoảng 1-3 tháng anh em lấy ra để đổ bụi là đẹp, còn màng lọc thì lâu lắm mới cần phải thay. Ứng dụng sẽ nhắc anh em khi nào cần lấy ra vệ sinh, nên không sợ quên đâu.

robot-hut-bui-360-s6-13.jpg

Cuối cùng là cụm nút và LED trạng thái. Trong sử dụng thường ngày, nút I/O sẽ đóng vai trò kích hoạt lau quét hoặc dừng tác vụ, còn nút hình phích cắm sẽ yêu cầu robot quay về dock sạc dù nó đang ở bất kỳ đâu. Viên pin của con robot này có dung lượng 3.200mAh, quét được diện tích khoảng 150-200 mét vuông. Nếu nhà anh em rộng hơn thì khi xuống dưới 20%, nó sẽ tự động quay về sạc, đến khi đủ 80% thì nó sẽ lại tiếp tục tác vụ đã ngừng trước đó. Nhà của mình chỉ khoảng 80 mét vuông diện tích ở nên hầu như không bao giờ phải đợi nó sạc thêm pin.


robot-hut-bui-360-s6-14.jpg

Đây là phần cảm biến tiệm cận cùng với cảm biến va chạm vật lý. Thường những con robot đời cũ, như con mình đang dùng ở nhà (mình không nhớ tên nữa, của Xiaomi, mình mua lâu lắm rồi) thì sẽ chỉ có cảm biến va chạm mà thôi. Nghĩa là khi nó tông vào đâu thì nó sẽ nhận đó là vật cản và tìm đường khác. Còn với những con có cảm biến tiệm cận này thì việc nó tông vào vật cản sẽ ít hơn. Anh em xem video sẽ thấy có đoạn mình để chân trước cảm biến và nó nhận biết, tự động né chân mình mà không cần phải chạm vào. Dĩ nhiên, khả năng chống rơi xuống gờ cao hay thiết lập tường ảo, khu vực cấm đều có cả trong con robot này.


robot-hut-bui-360-s6-15.jpg

Mặt dưới của robot gồm chổi chính đặt ngay cổng hút, hệ thống hai chổi phụ để gom rác và bụi, bánh xe cùng với nơi để hộp nước đính kèm giẻ lau (chưa lắp vào). Sử dụng động cơ không chổi than NIDEC, lực hút của 360 S6 là 1800PA, một con số không quá cao nhưng không hề yếu và đủ xài, nhất là trong tầm giá này.


robot-hut-bui-360-s6-16.jpg

Nhiều anh em lựa mua robot hút bụi thì hay quan tâm đến lực hút phải mạnh thật mạnh. Theo mình thấy và dựa vào điều kiện sử dụng ở nhà mình thì tầm 1800-2000PA cơ bản là đủ rồi, trừ khi nhà bạn rất bụi và nhiều ngóc ngách. Lực hút càng mạnh thì càng ồn ào.


robot-hut-bui-360-s6-19.jpg

Hộc nước gắn kèm giẻ lau có dung tích khoảng 150ml, sử dụng cơ chế thẩm thấu nhỏ giọt. Với diện tích khoảng 80 mét vuông thì anh em chăm nước mỗi hai lần sử dụng. Lâu lâu anh em lấy ra coi thảm dơ chưa để giặt. Cơ chế tháo gắn rất đơn giản ha.


robot-hut-bui-360-s6-2.jpg

Bánh xe của robot, theo thông tin mình tìm được thì nó có khả năng vượt vật cản cao khoảng 2cm.


robot-hut-bui-360-s6-17.jpg

Quay lại nói về phần ứng dụng điều khiển. Vì là phiên bản quốc tế nên ứng dụng cho phép đăng ký và ghép nối khá dễ dàng. Toàn bộ bước đăng ký ban đầu cho tới khi hoàn thành ghép nối chưa tới 3 phút.


robot-hut-bui-360-s6-21.jpg

Anh em có thể xem bản đồ ở dạng 2D và cả 3D.


robot-hut-bui-360-s6-22.jpg

Tính năng cài đặt khu vực cấm, thiết lập tường ảo, vân vân. Rất dễ sử dụng nhé anh em. Anh em cũng chỉ cần thiết lập vài lần đầu tiên thôi, về sau lưu lại thì robot sẽ tự chạy, không cần thiết lập lại làm gì.


robot-hut-bui-360-s6-23.jpg

Nếu anh em thấy mức giá trên vẫn còn khá tiếp cận thì anh em có thể tham khảo con 360 C50 thuộc phân khúc thấp hơn một tí. Đây là con mình đặt mua để quét hàng lang mấy tầng bên dưới. Giá của con này khoảng 4 triệu, cũng rất là ok, cũng kết nối được với điện thoại và lên lịch điều khiển được luôn.


robot-hut-bui-360-s6-27.jpg

Con này có hai hộc bụi, một hộc chỉ có thể đựng bụi và một hộc khác đi kèm tích hợp luôn hộc nước và thảm lau. Như mình đã nói, vì mình chỉ có nhu cầu hút bụi hành lang nên mình chỉ gắn hộc bụi thôi. Dĩ nhiên nếu anh em muốn nó có thêm khả năng lau thì vẫn có thể gắng hộp bụi/nước kèm giẻ lau và sử dụng như bình thường.


robot-hut-bui-360-s6-25.jpg

Có thêm cả remote điều khiển


robot-hut-bui-360-s6-28.jpg

Hy vọng bài viết và video của mình sẽ giúp anh em có thêm thông tin để lựa chọn nếu đang có nhu cầu muốn mua robot hút bụi. Mình nghĩ anh em nên trang bị một con robot hút bụi thông minh nói chung, vì nó sẽ giúp cuộc sống của chúng ta tiện nghi hơn, dư dả thêm thời gian và đỡ tốn công sức hơn.

Anh em đang dùng robot nào thì cùng bình luận bên dưới nha, chúc anh em vui vẻ 😀

Sản phẩm được bảo hành 12 tháng chính hãng tại Việt Nam. Link mua sản phẩm: Gian hàng chính hãng của 360 Official Store

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/mo-hop-va-tren-tay-robot-hut-bui-thong-minh-360-s6.3427655/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *